[Mới nhất] CEO YouTube hạn chế con dùng thiết bị công nghệ

Susan Wojcicki (51 tuổi, giám đốc điều hành YouTube) tiết lộ không cho phép các con xem video trên YouTube, ngoại trừ phiên bản dành cho trẻ em.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 1/12, bà mẹ Mỹ nói: “Tôi cho phép con sử dụng ứng dụng YouTube Kids (ứng dụng duyệt Youtube dành cho trẻ em dưới 13 tuổi) và chỉ xem trong thời gian nhất định mỗi ngày vì đây không phải thói quen tốt”.

Trước đó vào tháng8, Wojcicki cùng chồng, Dennis Troper (thành viên ban giám đốc của Google) hạn chế để con sử dụng thiết bị công nghệ. “Có lúc tôi tịch thu hết điện thoại của con, đặc biệt là trong các kỳ nghỉ gia đình vì muốn mọi người tương tác với nhau và tôi sẽ nói với con rằng Chúng ta phải tập trung vào hoạt động ngày hôm nay“, bà mẹ năm con nói.

Susan Wojcicki, CEO YouTube. Ảnh: femalefoundersfund. 

Susan Wojcicki, CEO YouTube. Ảnh: femalefoundersfund. 

Wojcicki muốn các con dùng thiết bị công nghệ theo cách lành mạnh và biết khi nào nên dừng để nghỉ ngơi. “Trẻ em cần được dạy khi nào nên dùng điện thoại, khi nào nên dành thời gian trò chuyện, vui chơi với mọi người xung quanh”, bà giải thích, cho hay đây là quy tắc giáo dục công nghệ cân bằng của gia đình.

Cụ thể, các con của Wojcicki chỉ được dùng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi ở một mình không có người lớn. Bà mẹ cho rằng khi con học cấp hai (từ 11 tuổi trở lên) là thời điểm hợp lý để dạy về công nghệ và trường hợp quan trọng có thể sử dụng.

Ngoài Wojcicki, nhiều CEO nổi tiếng thế giới đồng tình với quy tắc không để con thoải mái sử dụng thiết bị điện tử. Tỷ phú Bill Gates từng tiết lộ cấm các con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi.

Mark Cuban (61 tuổi, doanh nhân, chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks, Mỹ) cho biết luôn giám sát chặt chẽ thời gian con sử dụng thiết bị điện tử. Ông quy định con gái, Alexis, chỉ dùng điện thoại đến 10h tối các ngày trong tuần và đến 11h tối vào cuối tuần.

“Tôi đã cài đặt bộ định tuyến của Cisco trong máy con và tôi nắm giữ phần mềm quản lý, có thể tắt ứng dụng con đang dùng bất cứ lúc nào dù con gái tôi rất ghét điều này”, ông nói.

Đối với con trai, Cuban trả tiền để con không xem video về trò chơi điện tử Minecraft. “Tôi trả con 150 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) nếu không xem video điện tử trong hai tháng nhưng tôi sẽ thưởng tiền nếu cháu xem các chương trình học tập”, ông nói thêm.

Theo Học viện Nhi khoa Mỹ, ngày nay trẻ em tiêu tốn trung bình bảy giờ mỗi ngày vào các phương tiện giải trí bao gồm TV, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Những đứa trẻ dành ít nhất bảy tiếng một ngày cho công nghệ dễ bị lo lắng, trầm cảm cao gấp đôi so với những em chỉ sử dụng một giờ một ngày.

Tú Anh (Theo CNBC, Business Insider)


Viết một bình luận