[Mới] Điểm nhấn tại TikTok Awards Việt Nam 2022

Ban tổ chức TikTok Awards Việt Nam 2022 tôn vinh tinh thần sáng tạo từ những câu chuyện giản dị, cảm động và truyền năng lượng tích cực.

Đại diện TikTok Việt Nam cho biết, sau gần 1 tháng gala trao giải diễn ra, ban tổ chức vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và cộng đồng người dùng trên TikTok. Hầu hết các cuộc đánh giá giải thưởng hàng năm đều vinh danh những nỗ lực của cá nhân, tập thể có ảnh hưởng tốt đến khán giả.

Gia đình Bei Bei xúc động khi được vinh danh tại gala.

Gia đình Bei Bei xúc động khi được vinh danh tại gala.

Bằng những video đời thường hài hước, hai cha con Bội Bội (tài khoản annhien_boiboi) đã thu hút hàng triệu lượt theo dõi và giành giải “Nhà sáng tạo nội dung giải trí của năm”.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao sự hài hước của Rufino Aybar (rufinoaybar) – du học sinh Tây Ban Nha yêu thích văn hóa Việt Nam. Anh có 3,1 triệu người theo dõi, nhận danh hiệu “Nhà sáng tạo triển vọng của năm”.

Rufino Aybar nói hạnh phúc khi nỗ lực được đền đáp.

Rufino Aybar nói hạnh phúc khi nỗ lực được đền đáp.

“Từ xuất phát điểm dễ tiếp cận, dễ chia sẻ, TikTok đã trở thành bệ phóng cho nhiều nhà sáng tạo nội dung. Vượt lên trên những video đơn thuần mang tính giải trí là những câu chuyện giàu cảm xúc, hữu ích, khiến người xem đồng cảm”, đại diện TikTok cho biết .

“Người tạo cảm hứng của năm” lần đầu gọi tên hai nhân vật – An Đen (anden75) nhờ loạt video đồng quê chân chất nhưng giàu cảm xúc và Thung Long Family (thunglongfamily), với nội dung sáng tạo về gia đình.

An Đen (ngoài cùng bên trái) và Thung Long Family được vinh danh tại đêm gala.

An Đen (ngoài cùng bên trái) và Thung Long Family được vinh danh tại đêm gala.

Quán không góc cạnh (quankhongo) mang đến góc nhìn mới về cách người trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng. Nội dung “Có gì khó ăn – Có quản lo” của anh thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận.

Cụ thể, Quân tìm gặp những người có hoàn cảnh khó khăn trên đường phố, hỏi về món ăn yêu thích của họ để mua về làm quà. Hầu hết khán giả cho biết họ xúc động khi có người chưa từng được ăn phở, có phụ huynh vì thương con không dám mơ đến việc thưởng thức hương vị núi rừng. Kết hợp với bữa ăn, Quân tranh thủ tâm sự, hỏi thăm về kế sinh nhai của nhân vật.

“Với chuỗi video ngắn bắt nguồn từ chất liệu đơn giản, qua lăng kính của người sáng tạo nội dung, người xem được truyền cảm hứng, hướng đến sự tử tế. Trên hành trình này, TikTok nỗ lực mang đến một môi trường cởi mở, toàn diện và an toàn để cộng đồng có thể tự do chia sẻ, ” một đại diện của nền tảng cho biết.

Với sự đa dạng của thị trường sáng tạo nội dung, mỗi cá nhân có nhiều cách để khiến mình trở nên nổi bật. “Các công cụ, chiến dịch, giải thưởng thường niên như Vietnam TikTok Awards góp phần tạo điều kiện, tôn vinh những người trẻ có video tích cực, hướng đến lối sống đẹp”, đại diện TikTok cho biết thêm.

Vạn Phát (hình ảnh: TikTok)


Viết một bình luận