[Mới] Nhân viên của Joe Biden phải xóa TikTok

Nhân viên của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phải xóa TikTok khỏi điện thoại thông minh cá nhân và cơ quan.

Dựa theo Bloomberg, việc xóa ứng dụng liên quan đến những lo ngại về bảo mật. Một quan chức trong nhóm chiến dịch của Biden tiết lộ rằng TikTok có thể truy cập nội dung khay nhớ tạm của người dùng iOS và đây là vấn đề đối với bất kỳ ai sử dụng trình quản lý mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. tài khoản bảo mật cao. Bên cạnh đó, một số chính trị gia khác cũng đặc biệt cảnh giác với TikTok, bởi ứng dụng này thuộc ByteDance – một công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

TikTok ngày càng bị hạn chế ở Mỹ.  Ảnh: Reuters.

TikTok ngày càng bị hạn chế ở Mỹ. Hình ảnh: Reuters.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty ở Mỹ nói không với TikTok. Trước đây, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, quân đội Hoa Kỳ, bao gồm cả Hải quân, đã cấm nhân viên cài đặt ứng dụng của ByteDance trên thiết bị của họ.

Trong khi đó, ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ và Cộng hòa cũng đưa ra cảnh báo khi cài đặt TikTok. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/7 cho biết Nhà Trắng đang xem xét lệnh cấm đối với ứng dụng video ngắn này. Vào ngày 15 tháng 7, Chánh văn phòng của Tổng thống Donald Trump, Mark Meadows, nói rằng “những hạn chế đối với ứng dụng này có thể xảy ra trong vài tuần chứ không phải vài tháng.”

Việc TikTok bị nghi thu thập dữ liệu không chỉ giới hạn ở Mỹ. Vào cuối tháng 6, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok và WeChat. Một số doanh nghiệp như Wells Fargo cũng đã ngăn nhân viên sử dụng TikTok trên điện thoại do công ty cung cấp.

TikTok là ứng dụng giải trí video ngắn, nhưng đang bị cuốn vào “vòng xoáy” chính trị, trong đó có nghi án công ty mẹ ByteDance có liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Công ty đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc. Người phát ngôn của ByteDance đã xác nhận bờ vực rằng công ty chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không làm như vậy ngay cả khi được yêu cầu.

Để chứng tỏ rằng mình không còn liên quan đến Trung Quốc, TikTok gần đây đã bổ nhiệm Kevin Mayer, cựu giám đốc bộ phận trực tuyến của Disney, làm giám đốc điều hành. Công ty cũng đã dần chuyển các nguồn lực kỹ thuật của mình ra khỏi Trung Quốc, sang Mỹ.

Bảo Lâm (dựa theo bờ vực)


Viết một bình luận