[Mới] Người dùng Mỹ, Hong Kong tiếc nuối TikTok

Người dùng TikTok ở Mỹ tức giận sau khi ứng dụng sắp bị cấm, trong khi người dùng Hong Kong phản ứng nhẹ nhàng hơn.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Washington đang xem xét cấm các ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sau đó khẳng định sẽ cứng rắn với lá đơn này.

Nhiều người Mỹ tỏ ra tiếc nuối trước thông tin Mỹ sắp cấm TikTok.

Nhiều người Mỹ tỏ ra tiếc nuối trước thông tin Mỹ sắp cấm TikTok.

Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao trên Twitter và Instagram. “Tôi không chấp nhận điều này, thật tàn nhẫn”, một người dùng viết trên Twitter. “TikTok thực sự là cuộc sống của tôi. Tôi không thể có một cuộc sống ý nghĩa nếu không có nó”, một người khác viết trên Instagram.

Một bài viết khác về việc TikTok sắp bị chính phủ Mỹ cấm trên Instagram của tài khoản TikTokRoom đã nhận được gần 18.000 lượt thích và gần 6.000 bình luận chỉ sau 1 phút đăng tải. Hầu hết người bình luận đều không đồng tình với quyết định này của chính phủ.

Trước đó, TikTok tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Hong Kong “trong vài ngày tới” sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh mới. Trước động thái này, người dùng Hong Kong cũng tỏ ra tiếc nuối nhưng phản ứng không quyết liệt như người dùng Mỹ.

“Không, đừng rời Hong Kong. Tôi sẽ nhớ những clip yêu thích của mình”, một người dùng viết. “TikTok giúp tôi có những giây phút thoải mái mỗi ngày. Thật khó chấp nhận nếu họ không còn nữa”, một người khác bình luận.

Mạng video ngắn Bytedance cũng khiến người dùng Ấn Độ tiếc nuối sau khi bị chính phủ nước này cấm vận cùng với 59 ứng dụng khác. Lệnh cấm cũng khiến các “sao” TikTok Ấn Độ lâm vào cảnh thất nghiệp.

Bytedance – công ty sở hữu TikTok – hiện có trụ sở chính tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Thời gian gần đây, TikTok đang muốn tách khỏi công ty mẹ khi liên tục mở văn phòng đại diện tại nhiều nơi trên thế giới như Los Angeles (Mỹ), London (Anh), Singapore… Tháng 5 vừa qua, TikTok cũng vừa bổ nhiệm Kevin Mayer, cựu giám đốc kinh doanh phát trực tuyến của Disney, với tư cách là giám đốc điều hành.

Trước khi bị cáo buộc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc, TikTok đã nhiều lần phủ nhận. “TikTok do một người Mỹ lãnh đạo, có hàng trăm nhân viên và giám đốc chủ chốt chuyên về an toàn, bảo mật, sản phẩm và chính sách cộng đồng ở Mỹ,” một phát ngôn viên của TikTok nói với ấn phẩm. CNBC. “Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không làm như vậy ngay cả khi được yêu cầu.”

Bảo Lâm


Viết một bình luận