[Mới] Người dùng TikTok ‘tấn công’ ứng dụng của Trump

Sau khi Mỹ tuyên bố đang cân nhắc chặn TikTok, hàng nghìn người dùng đã kéo lên App Store và chấm “1 sao” cho ứng dụng tranh cử của Donald Trump.

Theo thống kê của Sensor Tower, riêng trong ngày 8/7, 700 bình luận chê bai như “ứng dụng dở”, “đừng tải”… xuất hiện trên ứng dụng Official Trump 2020 trong khi chỉ có 26 bình luận tích cực. cây sào. Ứng dụng hiện thu hút 103.000 đánh giá một sao, đưa điểm trung bình của nó xuống còn 1,2 sao.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok là “một trong nhiều lựa chọn” mà ông đang cân nhắc để trừng phạt Trung Quốc vì Covid-19.

Người hâm mộ TikTok ngay lập tức lên kế hoạch trả đũa. Ứng dụng của công ty Trung Quốc Bytedance hiện rất được giới trẻ Mỹ yêu thích. “Đối với Thế hệ Z và Millennials, TikTok giống như một câu lạc bộ lớn và Trump đang đe dọa nó”, Yori Blacc, một thành viên 19 tuổi của TikTok ở California, cho biết.

Blacc tham gia chiến dịch sau khi DeJuan Booker, một tài khoản TikTok nổi tiếng, kêu gọi 750.000 người theo dõi của mình tuyên chiến với Trump. Hướng dẫn chi tiết từng bước để hạ thứ hạng đơn tái tranh cử của Tổng thống Mỹ đã thu hút gần 6 triệu lượt xem.

Ứng dụng tranh cử của Trump đang bị cộng đồng TikTok tấn công.  Ảnh: CNet.

Ứng dụng tranh cử của Trump đang bị cộng đồng TikTok tấn công. Hình ảnh: Cnet.

Nhiều người dùng TikTok hy vọng Apple xóa Official Trump 2020 nếu nhận quá nhiều bình luận tiêu cực. Trong tháng 3 và tháng 4, một số ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến như Zoom Cloud Meets, Google Classroom cũng nhận được hàng nghìn lượt đánh giá “một sao” và bình luận yêu cầu “xóa app để không phải học” của học sinh. Tuy nhiên, Apple không xóa ứng dụng dựa trên mức độ phổ biến hoặc thứ hạng, họ xem xét liệu ứng dụng có vi phạm quy tắc hay không.

Cuối tháng 6, cộng đồng TikTok còn rủ nhau “chơi khăm” Tổng thống Mỹ bằng cách cố tình đăng ký tham dự buổi mít tinh của Trump tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma nhưng không đến, khiến sự kiện vắng vẻ và nhiều ghế trống. hơn cả mong đợi.

Ứng dụng di động Official Trump 2020 là một phần quan trọng trong các hoạt động trực tuyến cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ, giúp tương tác trực tiếp với những người ủng hộ. Ứng dụng đã thu hút hơn 500.000 lượt tải xuống tính đến ngày 15 tháng 6 trên Play Store, trong khi Apple không chia sẻ thông tin về lượt tải xuống.

Chiến dịch tấn công giới trẻ bằng TikTok cũng gây tác dụng ngược, bởi người dùng phải tải xuống để có thể chấm điểm và viết bình luận về ứng dụng. Nhờ đó, Official Trump 2020 đã vươn từ vị trí 486 vào ngày 6/7 lên vị trí thứ hai trên App Store.

thông minh thông minh (dựa theo Bloomberg)


Viết một bình luận