[Mới] Nhà phát triển TikTok trình làng smartphone

ByteDance, nhà phát triển nền tảng video TikTok, đã tham gia thị trường điện thoại với mẫu Jianguo Pro 3 có bốn camera sau.

Smartian Nut 3 Pro 3 là điện thoại thông minh đầu tiên của ByteDance.  Ảnh: Nhật báo gấu trúc

Smartian Nut 3 Pro 3 là điện thoại thông minh đầu tiên của ByteDance. Ảnh: Nhật báo gấu trúc

Smartisan Jianguo Pro 3 tích hợp vi xử lý Snapdragon 855+, pin 4.000 mAh, màn hình AMOLED 6,39 inch độ phân giải FHD+ và cảm biến vân tay siêu âm. Máy dùng camera selfie 20 megapixel, mặt sau là cụm 4 camera gồm camera chính 48 “chấm”, ống rộng 12 megapixel, ống tele 8 megapixel và cảm biến đo chiều sâu 5 megapixel. máy ảnh hiện trường. Máy có bộ nhớ trong 128 GB hoặc 256 GB, tùy chọn RAM 8 GB hoặc 12 GB.

ByteDance cho biết người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt lên trên màn hình khóa để truy cập nhanh ứng dụng Douyin, phiên bản TikTok dành cho thị trường Trung Quốc. Jianguo Pro 3 được bán tại Trung Quốc với giá khởi điểm 2.899 NDT (9,6 triệu đồng).

Vào tháng 1, ByteDance đã mua lại một loạt bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sản xuất điện thoại thông minh và nhân viên của Smartisan. Đến cuối tháng 7, các trang tin Trung Quốc bắt đầu chia sẻ những bức ảnh rò rỉ về mẫu “điện thoại ByteDance” này.

Trước đó, nhiều nhà sản xuất smartphone đã cố gắng kết hợp giữa sản phẩm và nền tảng mạng xã hội. Năm 2010, Microsoft giới thiệu Kin, smartphone có giao diện hiển thị thông báo từ Facebook, Twitter, MySpace và Windows Live. Năm 2013, HTC công bố HTC First sử dụng giao diện Facebook Home nhưng không mấy thành công.

Việt-Anh (dựa theo TechRadar)


Viết một bình luận