[Mới] Người giao pizza được tặng 12.000 USD từ ‘gia đình TikTok’

MỹDerlin Newey, 89 tuổi, nhân viên giao bánh pizza, đã không cầm được nước mắt khi người thân tặng ông 12.000 USD với dòng chữ “Gia đình TikTok”.

Derlin Newey đã rất ngạc nhiên vào sáng ngày 22 tháng 9 khi gia đình Valdez gõ cửa nhà anh ở Wyoming và mang đến một tấm séc.

“Làm thế nào để tôi nói lời cảm ơn? Tôi không biết phải nói gì”, Newey nói trong nước mắt.

Derlin Newey (áo trắng) ôm gia đình Valdez khi họ mang séc đến nhà anh ở Wyoming ngày 22/9. Ảnh: CNN.

Derlin Newey (áo trắng) ôm gia đình Valdez khi họ mang séc đến nhà anh ở Wyoming hôm 22/9. Ảnh: CNN.

Anh giao pizza cho Papa John’s khoảng 30 giờ một tuần và bắt đầu công việc kinh doanh sau khi nhận ra mình không thể sống chỉ dựa vào phúc lợi.

Ngoài vai trò là một anh chàng giao bánh pizza, Newey còn là một ngôi sao TikTok đang lên nhờ có một lượng khách hàng trung thành được truyền cảm hứng từ lòng tốt của anh ấy. Gia đình Valdez cho biết họ luôn yêu cầu nhà hàng giao pizza cho anh và bắt đầu ghi lại cảnh anh làm video trên trang TikTok của riêng mình.

“Thật điên rồ. Mọi người yêu mến anh ấy”, Carlos Valdez nói.

Gia đình Valdez cho biết câu nói quen thuộc của Newey mỗi khi giao pizza là “Xin chào, bạn đang tìm một ít bánh pizza phải không?”.

Với hơn 53.000 người theo dõi, gia đình Valdez thường xuyên nhận được những bình luận hỏi tại sao Newey lại làm công việc này dù đã lớn tuổi.

Gia đình họ đồng ý rằng anh ấy không nên làm việc quá nhiều và quyết định sử dụng kênh TikTok của anh ấy để lập kế hoạch. Họ kêu gọi những người theo dõi quyên góp giúp đỡ ông Newey và số tiền nhanh chóng lên tới 12.000 USD. Họ đã ký séc cho anh ấy là “Gia đình TikTok”.

Một tấm séc tượng trưng cho ông Newey có chữ ký của Gia đình TikTok.  Ảnh: CNN

Một tấm séc tượng trưng để ông Newey ký tên “TikTok Family”. Hình ảnh: CNN

Newey hoàn toàn bị bất ngờ. Anh ấy thậm chí không biết TikTok là gì nhưng rất biết ơn họ.

“Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn các bạn,” Newey nói.

Gia đình của Valdez cho biết họ cũng rất ngạc nhiên trước sự ủng hộ của mọi người. Họ thậm chí sẽ in một chiếc áo phông có nội dung “Xin chào, bạn đang tìm bánh pizza phải không?” đưa cho anh ta.

“Anh ấy cần nó. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp anh ấy,” Carlos nói. “Chúng ta chỉ cần đối xử tử tế và tôn trọng với mọi người như cách anh ấy làm. Anh ấy đã đánh cắp trái tim của chúng tôi.”

Anh Ngọc (Dựa theo CNN)


Viết một bình luận