[Mới] Mỹ điều tra cáo buộc TikTok xâm phạm quyền riêng tư trẻ em

Mỹ được cho là đang xem xét các cáo buộc chống lại TikTok, bao gồm cả việc không tuân thủ thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

Tiết lộ cho Reuters. DOJ), thảo luận về việc TikTok bị cáo buộc không tuân thủ thỏa thuận quyền trẻ em được công bố vào tháng 2 năm 2019. FTC và DOJ cũng sẽ là các cơ quan tiến hành cuộc điều tra.

TikTok là cái tên mới nhất lọt vào tầm ngắm của chính phủ Mỹ.  Ảnh: Reuters.

TikTok là cái tên mới nhất lọt vào tầm ngắm của chính phủ Mỹ. Hình ảnh: Reuters.

Vào tháng 5, Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số (CDD), Ban vận động cho một tuổi thơ không thương mại (Campaign for a Commercial-Free Childhood) và một số nhà hoạt động quyền riêng tư khác đã đệ đơn kiến ​​nghị. đã yêu cầu FTC xem xét các vi phạm của TikTok. Trong đó, ứng dụng đề cập đến việc mạng video ngắn này không xóa clip và thông tin cá nhân của người dùng dưới 13 tuổi, theo đó vi phạm thỏa thuận về quyền trẻ em.

TikTok ngay lập tức phủ nhận. “TikTok rất coi trọng sự an toàn của tất cả người dùng”, người phát ngôn của TikTok cho biết. “Riêng tại Hoa Kỳ, chúng tôi có các tính năng hạn chế, cũng như bao gồm các tính năng được thiết kế đặc biệt để bảo vệ sự an toàn và riêng tư cho người dùng dưới 13 tuổi.”

David Monahan, quản lý của Chiến dịch Tuổi thơ Phi Thương mại, cho biết cả FTC và DOJ đều có sự đồng tình ban đầu về các cáo buộc. Hai cơ quan cũng được cho là đã tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các bên liên quan để thảo luận về các vi phạm của TikTok.

FTC từ chối bình luận. DOJ chưa bình luận về tin tức này.

Thông tin các cơ quan Mỹ đang điều tra TikTok được đưa ra ngay sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định nước này sẽ tiếp tục có lập trường cứng rắn đối với các thực thể Trung Quốc đe dọa an ninh. Trước đó, ông Pompeo nói rằng Washington đang xem xét cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok, vì chia sẻ thông tin người dùng với chính phủ Trung Quốc. TikTok đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

TikTok hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ, đặc biệt là giới trẻ. Theo thống kê của công ty vào năm ngoái, khoảng 60% trong số 26,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok ở Mỹ nằm trong độ tuổi từ 16 đến 24.

TikTok là sản phẩm của Bytedance có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Gần đây, công ty đang cố gắng tạo dựng hình ảnh toàn cầu hơn, bằng cách đặt văn phòng tại Mỹ, Singapore …

Bảo Lâm

Viết một bình luận