[Mới] Mark Zuckerberg thừa nhận bỏ lỡ xu thế

CEO Meta cho biết ông không lường trước được xu hướng mới của mạng xã hội vốn đã mang lại thành công cho đối thủ TikTok.

“Tôi dường như đã bỏ lỡ cách mới để người dùng tương tác với nội dung được khám phá trên mạng xã hội. Họ ngày càng truy cập nội dung hấp dẫn từ Nguồn cấp dữ liệu, thay vì xem những gì bạn bè chia sẻ.” , Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần này.

Boss Meta khẳng định nội dung do bạn bè chia sẻ vẫn là tâm điểm. Tuy nhiên, xu hướng chung của mạng xã hội đã chuyển mạnh sang sử dụng các kênh như News Feeds để khám phá nội dung mới, sau đó gửi cho bạn bè qua tin nhắn.

Mark Zuckerberg trong một cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ năm 2019. Ảnh: Reuters

Mark Zuckerberg trong một cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ năm 2019. Ảnh: Reuters

“Trong thế giới mới này, người tạo ra nội dung không còn quan trọng nữa, yếu tố quan trọng nhất là xây dựng nội dung tốt nhất, phù hợp với thị hiếu người dùng”, Zuckerberg nhận xét.

Các nhà phân tích cho rằng TikTok nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ thuật toán gợi ý các video ngắn cho người dùng dựa trên thói quen và lịch sử hoạt động của họ. Sự trỗi dậy của TikTok đặt ra một thách thức lớn cho Meta, vì công ty Mỹ đã chứng kiến ​​lượng người dùng sụt giảm và giá cổ phiếu giảm hơn 56% trong năm nay.

Mark Zuckerberg coi TikTok là một “đối thủ cạnh tranh rất hiệu quả” và thừa nhận Meta chậm thay đổi, đồng thời tin rằng công ty cần phát triển AI có thể giới thiệu nhiều loại nội dung cho người dùng, không chỉ video. hình thức ngắn.

“Đôi khi tôi muốn xem một số video nhất định, nhưng nhiều khi tôi muốn xem những thứ hay nhất trên mạng xã hội”, anh nói.

Diệp Anh (Theo dõi CNBC)

Viết một bình luận