[Mới] Mark Zuckerberg lo lắng về lệnh cấm TikTok

CEO Facebook phủ nhận tin đồn mua lại TikTok và chia sẻ rằng ông lo ngại lệnh cấm của Mỹ sẽ tạo tiền lệ xấu ở nhiều quốc gia khác.

Mark Zuckerberd nói với các nhân viên của Facebook trong một cuộc họp toàn công ty rằng anh thực sự lo lắng về tác động của lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với TikTok. “Tôi nghĩ lệnh cấm có thể tạo tiền lệ xấu về lâu dài. Việc này cần được xử lý một cách thận trọng nhất và nên đo lường các tác động, cho dù là giải pháp nào”, Zuckerberg nói.

Khi được hỏi về việc mua lại TikTok, CEO Facebook đã khéo léo từ chối bình luận, với lý do ông không muốn nói về hoạt động kinh doanh của công ty.

Mark Zuckerberg nhiều lần chĩa mũi dùi vào TikTok trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ nhưng anh lo ngại lệnh cấm liên quan đến đối thủ.  Ảnh: AFP.

Mark Zuckerberg nhiều lần chĩa mũi dùi vào TikTok trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ nhưng anh lo ngại lệnh cấm liên quan đến đối thủ. Hình ảnh: AFP.

Khi TikTok bị chặn ở Mỹ, Mark Zuckerberg cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội, tích hợp tính năng video ngắn có tên Reels cho Instagram. Trước đó vào năm 2018, Facebook cũng đã ra mắt ứng dụng Lasso nhưng không thành công. Cả hai đều được cho là bắt chước bộ tính năng của TikTok.

Microsoft là ứng cử viên sáng giá nhất trong thương vụ mua lại TikTok. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, định giá ứng dụng này vào khoảng 30-50 tỷ USD. Tuy nhiên, Microsoft có thể phải trả giá thấp hơn vì thời gian cho thương vụ sắp hết.

Zhang Yiming, Giám đốc điều hành của TikTok cho biết ông sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu TikTok. Trong thông báo mới nhất, TikTok dọa sẽ kiện chính quyền Trump vì đã đối xử không công bằng. “Chúng tôi sẽ theo đuổi mọi biện pháp có thể để đảm bảo rằng luật pháp được tuân thủ. Điều này sẽ đảm bảo rằng công ty và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, nếu không phải bởi các nhà chức trách, thì chính phủ cũng sẽ bị tòa án Hoa Kỳ xử lý”, TikTok thông báo trên trang của công ty trang mạng.

Khương Nha (dựa theo Thương nhân trong cuộc)

Viết một bình luận