[Mới] Mark Zuckerberg lo lắng về lệnh cấm TikTok

CEO Facebook phủ nhận tin đồn thâu tóm TikTok, đồng thời chia sẻ ông lo ngại lệnh cấm của Mỹ sẽ tạo tiền lệ xấu ở nhiều quốc gia khác.

Mark Zuckerberd nói với các nhân viên của Facebook tại một cuộc họp toàn công ty rằng anh ấy thực sự lo lắng về tác động của lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với TikTok. “Tôi nghĩ lệnh cấm có thể tạo tiền lệ xấu về lâu dài. Điều này nên được xử lý hết sức thận trọng và nên đo lường các tác động, bất kể giải pháp là gì”, Zuckerberg nói.

Khi được hỏi về việc mua lại TikTok, CEO Facebook khéo léo từ chối bình luận với lý do không muốn nói về hoạt động kinh doanh của công ty.

Mark Zuckerberg nhiều lần chĩa mũi dùi vào TikTok trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ nhưng lo lệnh cấm liên quan đến đối thủ.  Ảnh: AFP.

Mark Zuckerberg nhiều lần chĩa mũi dùi vào TikTok trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ nhưng lo lệnh cấm liên quan đến đối thủ. Hình ảnh: AFP.

Khi TikTok đang bị chặn ở Mỹ, Mark Zuckerberg cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội, tích hợp tính năng video ngắn có tên Reels cho Instagram. Trước đó vào năm 2018, Facebook cũng đã ra mắt ứng dụng Lasso nhưng không thành công. Cả hai đều được cho là bắt chước bộ tính năng của TikTok.

Microsoft là ứng cử viên sáng giá nhất trong thương vụ mua lại TikTok. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, định giá ứng dụng này vào khoảng 30-50 tỷ USD. Tuy nhiên, Microsoft có thể trả giá thấp hơn vì thời gian cho thương vụ sắp hết.

Zhang Yiming, CEO của TikTok, cho biết ông sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu TikTok. Trong thông báo mới nhất, TikTok dọa kiện chính quyền Trump đối xử bất công. “Chúng tôi sẽ theo đuổi mọi biện pháp có thể để đảm bảo rằng luật pháp được tuân thủ. Điều này sẽ đảm bảo rằng công ty và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, nếu không phải bởi chính quyền thì cũng bởi chính phủ Hoa Kỳ,” TikTok thông báo trên trang web của công ty. trang mạng.

Khương Nha (dựa theo Thương nhân trong cuộc)


Viết một bình luận