[Mới] Italy khởi tố TikToker giả ốm gọi cứu thương

Cảnh sát Ý thông báo hai nam thanh niên quay video TikTok giả ốm để gọi xe cấp cứu ở tỉnh Rimini sẽ bị truy tố.

Cảnh sát Ý ngày 14/7 cho biết đã xác định được danh tính hai thanh niên 19 và 20 tuổi từ video TikTok quay ngày 8/7, sau khi nhận được đơn tố cáo từ cơ sở y tế địa phương. Đoạn video có tiêu đề “khi bạn ở nông thôn và không có phương tiện giao thông công cộng” đã thu hút hơn 50.000 lượt xem chỉ trong một ngày.

Hai thanh niên đến từ Milan và đi nghỉ hè cuối tuần ở Rimini, miền bắc nước Ý. Họ đến thị trấn Coriano thuộc tỉnh Rimini và muốn chuyển đến thị trấn Riccione. “Chúng tôi bị lạc ở vùng nông thôn. Hãy xem chúng tôi giải quyết vấn đề”, một người nói ở đầu video.

Một trong hai thanh niên đang nằm trên ghế cười trong khi người còn lại gọi xe cấp cứu.  Ảnh: Báo nội bộ

Một trong hai thanh niên nằm trên ghế bịt miệng và cười khi người còn lại gọi xe cấp cứu. Hình ảnh: Giấy nội bộ

Nam thanh niên này gọi đến số điện thoại khẩn cấp, nói rằng bạn bị ngất còn người kia thực chất là nằm trên ghế cười. Người điều hành hỏi bệnh nhân có uống rượu hay sử dụng ma túy không, có bị run hay co giật không.

“Tôi lo lắm, sợ bạn mình không tỉnh lại nữa”, TikToker nói. Vài phút sau, xe cấp cứu đến. Các bác sĩ đã kiểm tra chàng trai trẻ đang nằm trên ghế và thấy rằng các chỉ số của anh ta hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cả hai nhất quyết đòi đến bệnh viện ở thị trấn Riccione và được đưa lên xe cứu thương.

Họ quay video cảnh xe cứu thương di chuyển và cảnh tiến vào khoa cấp cứu. Họ rời đi sau khi bệnh viện xác định chàng trai trẻ không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Sau khi video thu hút nhiều sự chú ý, Maurizio Menarini, giám đốc đường dây nóng khẩn cấp ở miền bắc Italy, đã lên án hành động của hai TikTokers. Menarini nhấn mạnh rằng người điều hành và đội cấp cứu đã thực hiện đúng quy trình theo thông tin mà người gọi cung cấp.

Cơ quan y tế khu vực đã đệ đơn khiếu nại hai TikTokers vì “can thiệp vào nhiệm vụ của xe cấp cứu và gọi xe cấp cứu bằng thông tin sai lệch”.

Sau khi biết mình sẽ bị khởi tố, nam thanh niên trong vụ việc đã nói: “Tôi thật ngu ngốc, lẽ ra tôi không nên làm như vậy”.

Hồng Hạnh (Dựa theo AFP, ilrestodelcarlino)


Viết một bình luận