[Cập nhật mới] Gợi ý 4 mẫu tin nhắn tri ân khách hàng hiệu quả

Những mẫu tin nhắn tri ân khách hàng sẽ đóng vai trò rất lớn trong kế hoạch tri ân khách hàng cũ của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp sẽ xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, tạo ra lượng khách hàng trung thành cũng như sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tìm được mẫu tin nhắn tri ân phù hợp, hãy tham khảo các mẫu tin nhắn ứng dụng cho đa ngành nghề trong bài viết dưới đây!

Lý do gửi tin nhắn tri ân khách hàng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng của việc gửi tin nhắn tri ân khách hàng. Công việc này tưởng chừng không hiệu quả và tốn nhiều công sức để thực hiện nhưng lại mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho thương hiệu.

1.1. Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Sau khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ/sản phẩm, họ sẽ có niềm tin và nhận thức nhất định về thương hiệu. Tuy nhiên, người mua sẽ nhanh chóng lãng quên thương hiệu nếu không có sự tương tác từ thương hiệu sau đó.

Vì vậy, doanh nghiệp cần thực hiện các kế hoạch tri ân khách hàng để xây dựng mối quan hệ thân thiết và gắn bó hơn. Qua đó, khách hàng tin tưởng và nhớ đến thương hiệu hơn.

1.2. Tạo khách hàng trung thành

Khi khách hàng nhớ đến thương hiệu, họ sẽ nảy sinh nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó trong tương lai. Khi đó, việc tri ân thường xuyên sẽ khiến khách hàng thiện cảm hơn và hình thành thói quen sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Đó cũng là cơ sở để xác định và tạo khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

1.3. tạo sự khác biệt

Thị trường hiện nay cạnh tranh ngày càng gay gắt, vì vậy việc trở nên khác biệt sẽ tạo ra lợi thế mạnh mẽ cho doanh nghiệp trên thị trường. Khi chất lượng sản phẩm/dịch vụ không thể cải thiện hoặc có thế mạnh hơn các doanh nghiệp khác thì chăm sóc khách hàng sẽ là điểm khác biệt lớn để tạo ra sự cạnh tranh.

Ví dụ, khi bạn mua quần áo ở cả hai thương hiệu với giá cả và chất lượng như nhau, chắc chắn bạn sẽ chọn mua của thương hiệu có đội ngũ nhân viên thân thiện, thường nhắn tin tri ân, hỏi thăm.

1.4. Tiếp thị trực tuyến thu hút khách hàng tiềm năng

Bên cạnh những chiến dịch marketing tốn kém với các bài báo/video truyền thông, một kế hoạch tri ân khách hàng tốt cũng mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Một khách hàng tin tưởng thương hiệu sẽ giới thiệu thương hiệu đến người thân, bạn bè, thu hút thêm nhiều người tiêu dùng mới.

1.5. Tạo hình ảnh chuyên nghiệp

Đây là lý do cuối cùng để doanh nghiệp bắt đầu nghiêm túc lập kế hoạch gửi tin nhắn tri ân khách hàng. Thay vì thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ một lần, các thương hiệu chuyên nghiệp hướng đến xây dựng trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Từ thái độ của nhân viên, cung cách phục vụ, chất lượng sản phẩm/dịch vụ,.. cho đến những thông điệp tri ân của doanh nghiệp. Vì vậy, xây dựng kế hoạch tri ân khách hàng không chỉ để thu hút người mua mà còn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để giữ chân khách hàng trong tương lai.

Gửi tin nhắn tri ân khách hàng giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh

Gửi tin nhắn tri ân khách hàng giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh

Gợi ý tin nhắn tri ân khách hàng đa ngành

Nếu công ty, doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng kế hoạch tri ân khách hàng thì đây là 4 mẫu tin nhắn tri ân khách hàng hiệu quả.

2.1 Mẫu tin nhắn tri ân khách hàng ngành thời trang

Mẫu 1:

Cảm ơn bạn đã mua sắm tại [Thương hiệu], chúc bạn có trải nghiệm mua sắm vui vẻ, hẹn gặp lại lần sau. Liên hệ [SĐT] để được hỗ trợ tốt nhất nhanh nhất!

Mẫu 2:

Cảm ơn bạn đã hợp tác của bạn [Thương hiệu] trong thời gian vừa qua. Nhân dịp sinh nhật cửa hàng, [Thương hiệu] tặng bạn 1 voucher mua sắm trị giá [giá trị].

Mẫu 3:

[Thương hiệu] Xin chân thành cảm ơn quý khách đã mua hàng tại shop, mong quý khách sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng shop!

Mẫu 4:

Cám ơn [anh/chị] [Tên khách hàng] mua tại [Thương hiệu]. [Anh/chị] Tặng voucher giảm giá 10% trên tổng đơn hàng cho lần mua tiếp theo.

2.2. Mẫu tin nhắn tri ân khách hàng dành cho doanh nghiệp F&B

Mẫu 1:

Cảm ơn bạn đã mua sản phẩm của chúng tôi [Thương hiệu]chúc các bạn ngon miệng và luôn ủng hộ [Thương hiệu] Vui lòng!

Mẫu 2:

Bạn được tặng 1 ly nước size M tại [Thương hiệu], áp dụng cho tất cả các chi nhánh. Bạn có thể cung cấp số điện thoại của mình cho nhân viên thu ngân để nhận quà tặng này.

Mẫu 3:

Cảm ơn bạn đã mua sắm tại [Thương hiệu], Chúc bạn ngon miệng. Bạn sẽ nhận ngay 1 voucher giảm 5% cho đơn hàng tiếp theo, áp dụng tại tất cả các cửa hàng.

2.3. Mẫu tin nhắn tri ân khách hàng lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Mẫu 1:

Giảm 40% cho khách hàng cũ khi đặt phòng tại [Thương hiệu]. Áp dụng (thời gian), xin chân thành cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng [Thương hiệu].

mẫu 2:

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. [Thương hiệu] Giảm 10% cho lần đặt tiếp theo. Nếu có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi [SĐT].

mẫu 3:

Cảm ơn bạn đã đặt phòng tại [Thương hiệu]. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại [Thương hiệu]. Liên hệ [SĐT] để trả lời tất cả các câu hỏi.

2.4. Tin nhắn tri ân khách hàng bất động sản

mẫu 1:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án của chúng tôi, mong bạn luôn theo dõi thông tin cập nhật của dự án tại [Website]. Cảm ơn quý khách!

mẫu 2:

[Thương hiệu] Cảm ơn các bạn đã ở bên chúng tôi trong một năm qua. Hi vọng trong thời gian tới bạn vẫn tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng truy cập [website].

Mẫu 3:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng [Thương hiệu]hy vọng vẫn có thể phục vụ bạn trong tương lai.

Trên đây là những mẫu tin nhắn tri ân khách hàng 4 lĩnh vực phổ biến nhất. Để biết các phương tiện gửi tin nhắn, bạn có thể tham khảo phần bên dưới.

Một số mẫu tin nhắn tri ân khách hàng phổ biến

Một số mẫu tin nhắn tri ân khách hàng phổ biến

Cách gửi tin nhắn tri ân khách hàng cũ hiệu quả, nhanh chóng

Khi đã có các mẫu tin nhắn trên, cần phải có các công cụ/phương tiện để tối ưu hóa việc gửi tin nhắn tri ân khách hàng. Bài viết này tập trung vào 3 nền tảng Email, SMS, Messenger và 1 công cụ tối ưu – Chatbot.

3.1. Gửi tin nhắn tri ân khách hàng qua Email marketing

Mặc dù Email không còn là nền tảng giao tiếp duy nhất với khách hàng nhưng tính hiệu quả của nó vẫn còn đó. Trong một số lĩnh vực nhất định, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng Email để thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi, voucher, chương trình với nội dung và hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp.

3.2. Gửi tin nhắn qua SMS

Hình thức chăm sóc khách hàng qua tin nhắn SMS đã được hầu hết các tập đoàn viễn thông và ngân hàng sử dụng từ trước đến nay. Thông qua hoạt động tìm kiếm dữ liệu, doanh nghiệp có thể tạo danh sách số điện thoại của khách hàng tiềm năng và gửi tin nhắn, lời chúc hay voucher giảm giá cho khách hàng.

3.3. Gửi tin nhắn tri ân khách hàng hàng loạt trên Messenger

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp nào cũng sở hữu ít nhất một Fanpage Facebook để khai thác khách hàng tiềm năng. Vì vậy doanh nghiệp có thể tận dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí Messenger để gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng trên Facebook.

Tin nhắn chúc mừng sinh nhật, 8/3, voucher quà tặng,… sẽ là những nội dung được khuyến khích gửi để tăng thiện cảm với khách hàng.

3.4. Tự động gửi tin nhắn tri ân khách hàng bằng chatbot

Một nhược điểm khi sử dụng 3 nền tảng này là doanh nghiệp sẽ tốn thời gian và nguồn lực để soạn tin nhắn cho một lượng lớn khách hàng. Do đó, với lượng dữ liệu khách hàng lớn, nên sử dụng trợ lý ảo Fchat để xử lý công việc một cách tự động và nhanh chóng.

Đây là công cụ hỗ trợ bán hàng và quản lý tin nhắn đa nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh số bán hàng. Một trong những tính năng mà Fchat cung cấp là Sequence, cho phép người dùng gửi chuỗi tin nhắn đến các nhóm khách hàng. mục quy định.

Đầu tiên, người dùng cần tạo thẻ khách hàng trong Cài đặt Trang. Sau đó tạo Sequence theo tag khách hàng bằng cách: chọn Create new Sequence và chọn tag rồi nhấn Save. Để thêm lịch gửi và nội dung tin nhắn, hãy nhấp vào biểu tượng (+). Sau khi hoàn tất thiết lập, nhấp vào Lưu. Và như vậy Fchat sẽ tự động gửi tin nhắn đến những khách hàng được tag trong tag theo lịch trình đã thiết lập.

Phần mềm gửi tin nhắn tri ân khách hàng tự động Fchat

Phần mềm gửi tin nhắn tri ân khách hàng tự động Fchat

Những lưu ý khi sử dụng mẫu tin nhắn tri ân khách hàng

Khi đã xác định được nền tảng và công cụ phù hợp, doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn các mẫu tin nhắn tri ân khách hàng gợi ý bên trên vào nội dung tin nhắn cần Fchat hỗ trợ để gửi đi. Sau đó, bạn chỉ việc ngồi chờ để phần mềm này tự động soạn tin nhắn thông báo tới hàng loạt khách hàng.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau để chiến dịch tri ân thực sự hiệu quả:

+ Xác định cách gửi tin nhắn đến khách hàng:

nội dung của tin nhắn là gì; thông tin cần được trình bày ngắn gọn hoặc chi tiết; thông điệp nên đi kèm hình ảnh hay video;… Tùy theo hình thức thông điệp mà doanh nghiệp lựa chọn mà hiệu quả của chiến dịch tri ân cũng khác nhau. Vì vậy, cần xác định đối tượng phù hợp rồi mới xác định hình thức thông điệp.

+ Chọn đúng đối tượng mục tiêu:

Mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu và thói quen khác nhau. Cần phân loại rõ khách hàng theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,… để tối ưu nền tảng và hình thức nhắn tin phù hợp. Ví dụ, sinh viên thường thích những nội dung trực quan bắt mắt trên Facebook, Email,..

+ Thiết kế nội dung hấp dẫn, chuyên nghiệp:

Ngoài những mẫu tin nhắn tri ân khách hàng đã giới thiệu ở trên, doanh nghiệp cần đầu tư thêm những kịch bản nhắn tin cụ thể cho từng đối tượng, chương trình. Nội dung dù được thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh hay video đều cần được xem xét, chỉnh sửa và tối ưu cẩn thận sao cho bắt mắt và thu hút người đọc nhất.

Gửi tin nhắn tri ân khách hàng chuyên nghiệp nhờ fchat

Gửi tin nhắn tri ân khách hàng chuyên nghiệp nhờ fchat

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về nền tảng nhắn tin, Mẫu tin nhắn tri ân khách hàng và một công cụ hỗ trợ tuyệt vời – Facebook. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về Fchat vui lòng liên hệ:

BÁN HÀNG . CÔNG TY CỔ PHẦN

Hotline: 089 898 6008

Email: cskh@fchat.vn

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 3, số 247 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Chi nhánh HCM: Lầu 9, tòa nhà Minh Tịnh, địa chỉ 115 Võ Văn Tần, P.6, Q.3

Viết một bình luận