[Cập nhật mới] App quản lí tin nhắn fanpage hiệu quả nhất 2023

Xu hướng ứng dụng công nghệ AI vào công việc ngày càng nhiều, đặc biệt là các ngành liên quan đến công nghệ và mạng xã hội. Các chủ shop/doanh nghiệp đang dần tối ưu hóa quy trình kinh doanh online bằng các ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage. Vậy lợi ích của những ứng dụng này là gì? Có ai bán hàng trực tuyến cần từ bỏ quản lý tin nhắn thủ công không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Khó khăn khi quản lý nhiều tin nhắn Fanpage

Nhân viên ở bất kỳ ngành nghề nào cũng không thể thiếu kỹ năng quản lý, từ những việc như quản lý thời gian, quản lý công việc,.. cho đến quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng. Đối với dân kinh doanh, một công việc thường gắn liền với con người và những con số đòi hỏi kỹ năng quản lý cao.

Bên cạnh các cửa hàng truyền thống, hiện nay hầu hết các công ty đều kết hợp kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Website,… Do đó, họ thường gặp khó khăn nhất định trong việc truy cập quản lý tin nhắn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhiều Fanpage.

Khó khăn đầu tiên mà mọi doanh nghiệp gặp phải là trả lời tin nhắn và bình luận. Nhiều doanh nghiệp bỏ sót hoặc phản hồi chậm khi có quá nhiều khách hàng bình luận hoặc nhắn tin cùng lúc. Đặc biệt, những hành động này sẽ là điểm trừ trong mắt khách hàng tiềm năng.

Cùng với đó là khó khăn về nhân sự. Doanh nghiệp sẽ cần tuyển một đội ngũ chăm sóc khách hàng (CSKH) liên tục kiểm tra tin nhắn, đọc bình luận, gọi điện xác nhận đơn hàng,… Điều đó không chỉ khiến doanh nghiệp tốn thời gian đào tạo. mà còn là bài toán kinh tế cho chi phí nhân sự.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải chịu một số rủi ro như đối thủ nhìn trộm thông tin khách hàng qua bình luận và cướp khách hàng, chăm sóc khách hàng không kịp thời, nhiệt tình khiến khách hàng không chốt được đơn hàng, chậm trễ kiểm kho khi đang chat với khách hàng,. ..

Tuy nhiên, những vấn đề trên đang dần được khắc phục khi ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage.

2. Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý tin nhắn Fanpage tự động?

Cũng chính vì những khó khăn trong việc quản lý cùng lúc nhiều Fanpage bán hàng nên nhiều doanh nghiệp có xu hướng sử dụng các ứng dụng quản lý thông minh. Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời được ghi nhận dựa trên những người sử dụng ứng dụng quản lý tin nhắn Fanpage để bán hàng online.

Chi tiết:

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Thay vì dành hàng giờ để đọc bình luận, nhắn tin, kiểm tra đơn hàng hay dành 1-2 tháng để đào tạo nhân viên, giờ đây một ứng dụng quản lý tin nhắn tự động có thể đảm nhận công việc này một cách trơn tru. Người dùng có thể sử dụng phần mềm quản lý miễn phí hoặc trả phí với số tiền rất nhỏ so với chi phí cho hàng chục nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) mỗi tháng.

+ Nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu:

Hầu hết các phần mềm quản lý tin nhắn hiện nay đều hỗ trợ trả lời tin nhắn, bình luận tự động cũng như thực hiện các tác vụ cơ bản. Do đó, ngay cả khi chủ shop/doanh nghiệp không online, khách hàng vẫn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Vì vậy khách hàng cũng sẽ có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu.

+ Dễ dàng quản lý khách hàng:

Khi có quá nhiều khách hàng, chủ shop sẽ không thể phân biệt được những người đã thực hiện giao dịch, những khách hàng mới hay những người cần tập trung chăm sóc để chốt đơn hàng. Trong khi đó, phần mềm quản lý tin nhắn fanpage hỗ trợ gắn thẻ màu, lọc nhãn, nhóm tin nhắn theo trạng thái đã đọc hoặc chưa đọc,… Ngoài ra, một số ứng dụng còn cho phép người dùng Truy xuất lịch sử tương tác, thông tin liên hệ, lịch đặt hàng,.. để hỗ trợ Sales và Remarketing hiệu quả .

+ Kiểm tra và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh:

Các ứng dụng quản lý tin nhắn trên fanpage hiện nay đều được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự động theo dõi, thống kê và báo cáo doanh thu trên 1 hoặc nhiều Fanpage. Hơn nữa, họ cũng báo cáo về trạng thái và số lượng tin nhắn/bình luận đã xử lý hoặc đang chờ xử lý. Qua đó, người dùng sẽ nắm bắt được tình hình kinh doanh và tối ưu hóa các chiến dịch marketing đang triển khai.

app quản lý tin nhắn fanpage tự động

App quản lý tin nhắn Fanpage tự động

3. Tính năng của ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage thông minh

Là phần mềm được thiết kế chuyên dụng cho việc quản lý các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Các ứng dụng này có hàng chục tính năng chính cùng với các tính năng bổ sung, lên đến 100 tính năng, hỗ trợ toàn diện mọi vấn đề khi quản lý fanpage.

tính năng quản lý tin nhắn facebook

Ứng dụng tính nắng quản lý tin nhắn fanpage

3.1. Tin nhắn trả lời nhanh (Quick reply)

Khi khách hàng có nhu cầu về một sản phẩm nào đó, việc đáp ứng nhanh chóng là cần thiết. Do đó, tính năng Trả lời nhanh giúp người mua có sẵn các lựa chọn cho các câu hỏi về loại sản phẩm, màu sắc, kích thước, trọng lượng… Khi đó, người mua không cần phải nhắn tin để được giải đáp. Giải đáp thắc mắc về sản phẩm và có thể chốt đơn hàng ngay.

3.2. Tạo & nhắc lịch hẹn tự động

Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn trực tiếp, gọi điện,… cần đặt lịch hẹn, tính năng này sẽ giúp chủ shop/doanh nghiệp quản lý lịch hẹn hiệu quả. Phần mềm sẽ tự động tạo lịch hẹn và đếm ngược đến ngày hẹn. Khi đó, cả khách hàng và chủ shop sẽ nhận được thông báo về lịch hẹn, tránh trường hợp 1 trong 2 quên lịch hẹn.

3.3. Chăm sóc khách hàng tự động

Đây là một trong những tính năng góp phần tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng trực tuyến của các cửa hàng, doanh nghiệp. Với tính năng này, người dùng có thể tạo hàng loạt tin nhắn chăm sóc khách hàng bằng chatbot. Tùy theo kịch bản, chatbot sẽ phân loại và gửi tin nhắn tự động, giúp chủ shop lấy thông tin khách hàng, chốt đơn hàng,…

Một trong những app quản lý tin nhắn fanpage sở hữu đầy đủ các tính năng trên chính là Fchat – phần mềm chatbot thuần Việt hàng đầu Việt Nam. Hiện Fchat đang hỗ trợ doanh nghiệp đa nền tảng như Website, Fanpage, Google, Lazada, Zalo Oa, Telegram… Phần mềm hiện đang được rất nhiều người kinh doanh quan tâm bởi những tính năng nổi bật như quản lý. Nhiều Fanpage cùng lúc, tạo flow Script, tổ chức minigame, gửi thông báo hàng loạt, tạo & theo dõi đơn hàng tự động,… Do đó, khi sử dụng Fchat, chủ doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. trong việc quản lý tin nhắn Fanpage.

4. Lợi ích quản lý tin nhắn Fanpage bằng Fchat

Trong những năm gần đây, có hơn 100.000 người sử dụng Fchat để quản lý bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Hầu hết người dùng đều nhận ra những lợi ích mà Fchat mang lại cho họ, giúp họ khắc phục hầu hết các vấn đề trong việc quản lý và cải thiện doanh thu.

 quản lý tin nhắn fanpage bằng fchat Quản lý tin nhắn Fanpage bằng Fchat

4.1. Quản lý tự động, thông minh

Đây là tính năng được nhiều người dùng công nhận nhất. Khi kết nối Fchat với nền tảng đang sử dụng, chủ shop có thể quản lý mọi tương tác từ khách hàng như like, comment, inbox,… mà không cần phải theo dõi Fanpage thường xuyên. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể thống kê, báo cáo thông tin về các tương tác hàng tháng, quý, năm,… để chủ doanh nghiệp nắm bắt được tình hình kinh doanh và có những cải tiến phù hợp.

4.2. Tích hợp CRM khai thác data khách hàng tiềm năng

CRM là tính năng quản lý quan hệ khách hàng thông minh giúp doanh nghiệp khai thác khách hàng tiềm năng. Đối với Fchat, phần mềm cho phép tích hợp CRM với Salekit.io – hệ thống chuyển đổi khách hàng thành người mua hàng qua Email/SMS. Qua đó, chủ doanh nghiệp có thể đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng và biến họ thành những người mua hàng tiềm năng, từ đó tạo ra những khách hàng trung thành cho thương hiệu.

4.3. Tự động tạo đơn hàng

Việc quản lý đơn hàng thường mất nhiều thời gian và đôi khi xảy ra sai sót thông tin. Những sự cố này đều được Fchat khắc phục hoàn toàn. Chỉ với một vài từ khóa, phần mềm sẽ tự động tạo đơn hàng và gửi tin nhắn xác nhận cho khách hàng. Ngoài ra, chủ shop có thể theo dõi tình trạng đơn hàng cũng như truy xuất lịch sử giao hàng.

4.4. Quản lý tập trung tin nhắn đa kênh

Có rất ít ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage hỗ trợ quản lý tin nhắn đa kênh. Hầu hết các ứng dụng hiện nay chỉ hỗ trợ từng nền tảng như Zalo, Facebook,… Tuy nhiên, Fchat hỗ trợ người dùng miễn phí trên nhiều nền tảng Website, Fanpage, Google, Lazada, Zalo Oa, Telegram,…

Do đó, chủ shop/doanh nghiệp chỉ cần sử dụng 1 phần mềm để quản lý tất cả các tài khoản bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Qua đó rút ngắn đáng kể thời gian chăm sóc khách hàng.

4.5. Kết nối đơn vị vận chuyển

Hiện Fchat đang hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển sau: Giao Hàng Nhanh (GHN), Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), Viettelpost và VNC POST. Qua đó, chủ shop/doanh nghiệp gần như rút ngắn công đoạn ghi nhận thông tin khách hàng rồi gửi qua đơn vị vận chuyển. Chỉ với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể tạo và theo dõi mọi đơn hàng một cách nhanh chóng.

4.5. Cài đặt thanh toán trực tuyến linh hoạt

Người mua có thể thanh toán ngay sau khi đặt hàng vì Fchat cho phép tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến. Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán qua một số ví điện tử quen thuộc như Momo, Zalo Pay, Paypal, VNPAY,… hoặc qua cổng thanh toán riêng. Tính năng này không chỉ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp người mua tránh được những rủi ro khi khách hàng phá hàng, không trả tiền…

Có thể thấy, app quản lý tin nhắn fanpage mang lại vô vàn tiện ích và tính năng vượt trội, là công cụ hiện đại giúp chủ doanh nghiệp quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh online của mình. Những phần mềm này không chỉ giúp chủ doanh nghiệp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong việc quản lý tin nhắn mà còn mang lại nhiều lợi ích giúp thu hút khách hàng, tăng doanh số nhanh chóng. Trong đó, Fchat chắc chắn là ứng dụng mà các chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua. Liên hệ đường dây nóng 089 898 6008 hoặc Email cskh@fchat.vn Tìm hiểu thêm về công cụ này!

Viết một bình luận