[Mới] Instagram ‘năn nỉ’ người dùng không đăng lại video từ TikTok

Instagram cho biết nội dung được lấy từ các nền tảng video khác và đăng lại không được khuyến khích.

“Nếu bạn tạo nội dung nào đó từ đầu, bạn sẽ được ưu tiên hơn so với việc chia sẻ nội dung bạn tìm thấy từ người khác”, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri viết trên Twitter vào ngày 20 tháng 4. “Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh hơn để coi trọng nội dung gốc hơn, đặc biệt khi so sánh với nội dung đăng lại nội dung. Điều này sẽ được tăng tốc trong tương lai.”

Theo ông, người dùng Instagram đang đăng rất nhiều nội dung lấy từ các nền tảng video ngắn khác, đặc biệt là TikTok. “Làm ơn, vui lòng ngừng đăng video TikTok trên Reels ngay cả khi bạn thích nó. Chúng tôi đang cầu xin bạn”, Mosseri nói.

Tính năng quay video ngắn trên Instagram.  Ảnh: Instagram

Tính năng quay video ngắn trên Instagram. Hình ảnh: Instagram

Công ty Meta đang biến Facebook và Instagram thành nền tảng để thu hút những người sáng tạo nội dung, thay vì chỉ là công cụ để mọi người kết nối với bạn bè như trước đây.

Cuộn được coi là trung tâm của nỗ lực này. Tính năng chia sẻ video ngắn này đã được triển khai trên Instagram từ tháng 8 năm 2020 và đã có trên Facebook vào đầu năm nay. Reels được coi là câu trả lời của Meta cho sự phát triển của TikTok.

Tương tự như TikTok, Reels cho phép người dùng chèn nhạc, hình ảnh và hiệu ứng vào các video ngắn có thời lượng dưới 60 giây. Không giống như đối thủ, Meta đã bắt đầu thử nghiệm cho phép người dùng kiếm tiền từ những video này. Nội dung Reels hiện được chuyển đổi qua lại giữa Facebook và Instagram, cho phép người dùng Facebook xem các video được đăng trên Instagram và ngược lại.

Trong khi ưu tiên nội dung sáng tạo, Mosseri thừa nhận rất khó để xác định đâu là video gốc và video nào được lấy nguồn và chỉnh sửa trên các nền tảng khác. “Việc nhận dạng sẽ trở thành một vấn đề lớn nếu các tài khoản cố lấy nội dung ở nơi khác để tổng hợp thành video mới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đánh giá cao họ và sẽ có cách để hạn chế. Điều này không tốt cho người sáng tạo trong ngắn hạn và không tốt cho Instagram về lâu dài,” Mosseri nói thêm.

Bảo Lâm (dựa theo bờ vực)


Viết một bình luận