[Mới] Hối hận vì chuyển giới

MỹXem quá nhiều video trên TikTok khiến Ash Eskridge (16 tuổi) ở Montana lầm tưởng mình phải là con trai, quyết định chuyển giới nhưng nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình.

Bốn năm trước, Eskridge tìm đến mạng xã hội để giải tỏa cảm xúc sau một thời gian dài bị trầm cảm. Khi đại dịch ập đến, những người trẻ tuổi như Eskridge tìm đến Tiktok, nơi cô bắt đầu được đề xuất các video chuyển giới với các thẻ bắt đầu bằng # như #Transgender, #trans thu hút lần lượt 21,5 tỷ và 59,6 tỷ lượt xem. .

Báo cáo năm 2022 của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy TikTok có tác động lớn đến 67% thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi.

Một nghiên cứu năm 2021 của Trường Quốc tế Thống nhất Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy nền tảng này có “nội dung phóng đại trong việc định hình các giá trị của giới trẻ và dễ gây hiểu lầm”. Hay cuối năm ngoái, Trung tâm Chống lại sự căm ghét kỹ thuật số của Hoa Kỳ xác định rằng thuật toán của TikTok truyền nội dung gây tổn hại về tinh thần và cảm xúc, chẳng hạn như tự tử và rối loạn ăn uống, cho thanh thiếu niên trong một khoảng thời gian ngắn.

Eskridge trước và sau khi chuyển giới vào năm 2021. Ảnh: Darcy Eskridge/SNSNS

Eskridge trước và sau khi chuyển giới vào năm 2021. Ảnh: Darcy Eskridge / SWNS

Như trường hợp của Eskridge, nữ sinh này cho biết những video trên dòng thời gian của cô như muốn tẩy não cô, khiến cô bị nhầm là con trai trong hình hài phụ nữ và thôi thúc thay đổi.

Cha mẹ của Eskridge là Sean và Darcy đã rất sốc khi biết mong muốn được chuyển giới của con gái mình. “Đó là thời kỳ hậu Covid-19, cô ấy ở nhà rất nhiều và dành toàn bộ thời gian cho TikTok để lắng nghe những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nói về niềm hạnh phúc khi được là ‘chính mình'”, cô nói. Darcy, mẹ của Eskridge nói.

Dù tin rằng cô là con gái thực sự nhưng cặp đôi vẫn ủng hộ quyết định sống như một người đàn ông của Eskridge.

Năm 2021, nữ sinh phẫu thuật chuyển đổi giới tính và đổi tên thành “Greysen” – người sở hữu gương mặt teen boy, cắt tóc ngắn và mặc trang phục thể thao. Cô ấy cũng bắt đầu dùng testosterone, khiến giọng nói của cô ấy trầm hơn và có nhiều lông trên người.

Tuy nhiên, Eskridge dần nhận ra rằng những thay đổi trên là không phù hợp. “Giọng trầm khiến tôi cảm thấy khó chịu và ‘lớp’ lông trên cơ thể thật thô thiển, quái dị”, cô nói.

Đáng chú ý, trong suốt 2 năm sống dưới cái tên Greysen, Eskridge luôn nhớ về quãng thời gian còn là con gái, khi cô vẫn diện những bộ váy yêu thích và trang điểm như một nàng công chúa.

Tháng 4/2023, cô gái 16 tuổi quyết định quay lại giới tính cũ và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của bố mẹ. “Cô ấy đã thừa nhận sai lầm khi tin quá nhiều thông tin tiêu cực trên mạng xã hội. Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cô ấy đã sớm tỉnh lại”, bà Darcy nói.

Tuy nhiên, quay trở lại tình dục không phải là điều dễ dàng. Cô gái 16 tuổi thừa nhận đã mất rất nhiều bạn bè sau 2 lần chuyển giới.

Sau khi chuyển giới từ nữ sang nam, Eskridge quyết định trở lại giới tính ban đầu vào tháng 4/2023. Ảnh: Darcy Eskridge/SNSNS

Sau khi chuyển giới từ nữ sang nam, Eskridge quyết định trở lại giới tính ban đầu vào tháng 4/2023. Ảnh: Darcy Eskridge / SWNS

Một nghiên cứu năm 2022 của Viện Williams thuộc Đại học California và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cho biết số thanh niên chuyển giới ở nước này đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2017, lên khoảng 300.000 người.

Đặc biệt, khảo sát năm 2018 của David Ludden, giáo sư tâm lý học tại Georgia Gwinnett College (Mỹ) đã liệt kê những nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ chuyển giới, trong đó có rối loạn nội tiết tố và các vấn đề tâm lý vẫn chưa được công nhận. giải quyết, phân biệt đối xử hoặc khuynh hướng tình dục trái với giới tính. Tuy nhiên, nhiều người trong số này sớm hối hận về những quyết định hấp tấp của mình.

Kể từ khi trở lại cuộc sống của một thiếu nữ, Eskridge bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Hiện tại, nữ sinh đang quản lý kênh TikTok của riêng mình và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

Trong video tâm sự gần đây với hơn 2,2 triệu lượt người xem, cô gái 16 tuổi thừa nhận: “Sau khoảng 2 năm sống như một người đàn ông, tôi nhận ra mình đã sai khi vội vàng chuyển giới thay vì tiếp cận bằng liệu pháp tâm lý và thực sự hiểu điều gì. bạn muốn.”

Minh Phương (Dựa theo NyPost)


Viết một bình luận