[Cập nhật mới] Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho 1.000.000+ người

Tài khoản Zalo có quá nhiều khách hàng nhưng doanh nghiệp không biết cách quản lý? Doanh nghiệp chưa biết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo trong các chiến dịch chăm sóc, tiếp cận khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo và giới thiệu các giải pháp hữu ích để tiếp cận khách hàng trên Zalo hiệu quả.

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo trên điện thoại và máy tính

Tất cả các tài khoản Zalo đều được cung cấp tính năng gửi tin nhắn hàng loạt hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chức năng này trên điện thoại và máy tính.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại của bạn

Ứng dụng Zalo trên điện thoại tương đối dễ sử dụng. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng tính năng nhắn tin hàng loạt vào việc quản lý khách hàng.

+ Gửi 1 tin nhắn cho nhiều người:

Nếu bạn chỉ cần gửi cùng một tin nhắn cho nhiều người thì các thao tác tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn soạn tin → gửi tin cho khách hàng bất kỳ → nhấn giữ tin → chọn nút “Chuyển tiếp”.

Tiếp theo, một cửa sổ mới xuất hiện với danh sách bạn bè → chọn vòng tròn bên phải những người bạn muốn gửi tin nhắn → nhấn nút mũi tên ở cuối màn hình để gửi tin nhắn. Ngoài ra, tính năng “Chuyển tiếp” còn cho phép người dùng gửi tin nhắn đến các Nhóm. Doanh nghiệp có thể tạo nhóm khách hàng để tận dụng tính năng này hiệu quả hơn, tránh giới hạn bạn bè.

+ Gửi nhiều tin nhắn cho nhiều người:

Thao tác gửi nhiều tin nhắn một lúc tương tự như trên. Đầu tiên, soạn tin nhắn và gửi cho khách hàng bất kỳ → nhấn giữ tin nhắn → chọn nút “Chọn nhiều”. Lúc này, bạn có thể chọn nhiều tin nhắn hơn trong cuộc trò chuyện để gửi cùng lúc. Tiếp theo, bấm “Chia sẻ” → chọn bạn bè/nhóm muốn gửi tin nhắn → bấm mũi tên dưới cùng để gửi tin nhắn.

Ghi chú:

Khi đến phần chọn bạn bè/nhóm muốn gửi tin nhắn, bạn có thể chọn nhanh bằng cách:

  • Lần nhắn tin cuối cùng
  • Theo dõi trò chuyện nhóm
  • Theo danh bạ
  • Nhập tên của bạn vào thanh tìm kiếm phía trên
  • Chọn hộp trên tài khoản bạn bè mà bạn muốn gửi tin nhắn ở bên phải

Gửi 1 tin nhắn zalo cho nhiều người đơn giản

Gửi 1 tin nhắn zalo cho nhiều người đơn giản

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo máy tính

Nhiều người chưa quen với các thao tác của ứng dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo không khác nhiều so với trên điện thoại.

+ Gửi 1 tin nhắn Zalo cho nhiều người cùng lúc:

Đầu tiên, bạn soạn tin nhắn và gửi cho khách hàng bất kỳ → nhấp chuột phải vào tin nhắn → nhấp vào nút “Chia sẻ” → tích vào những người bạn muốn gửi tin nhắn → nhấp vào “Chia sẻ”.

+ Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt cho nhiều người cùng lúc trên máy tính:

Soạn tin nhắn và gửi cho một khách hàng nào đó → click chuột phải vào tin nhắn → click “Chọn nhiều tin nhắn” → click vào các tin nhắn muốn gửi cùng lúc → click vào mũi tên trên thanh menu → đánh dấu chọn những người bạn muốn gửi gửi → nhấp vào “Chia sẻ”.

Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt trên máy tính Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt trên máy tính

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo qua nhóm rao vặt

Khi sử dụng Zalo trên máy tính và website, nền tảng cho phép người dùng phân loại bạn bè/nhóm thành các nhóm khác nhau. Người dùng có thể đặt tên cho các nhóm phân loại như nhóm khách hàng quan tâm đến sản phẩm, khách hàng cũ cần tri ân thường xuyên, khách hàng tiềm năng, …. Qua đó, doanh nghiệp có thể gửi hàng. loạt thông báo về chương trình, sự kiện đến đúng đối tượng một cách nhanh chóng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thông qua các nhóm phân loại sau:

Cách tạo một nhóm phân loại:

Trước khi gửi tin nhắn hàng loạt, hãy nhớ tạo nhóm phân loại khách hàng trên Zalo. Chỉ cần phân loại 1 lần, các lần sau có thể bỏ qua thao tác này (trừ khi có khách hàng mới chưa phân loại). Việc sắp xếp cũng rất đơn giản:

Bước 1: Click chuột phải vào đối tượng khách hàng/nhóm muốn phân loại.

Bước 2: Nhấp vào “Quản lý thẻ phân loại” rồi chọn “Thêm phân loại”. Trong cửa sổ mới, nhập tên thẻ phân loại rồi chọn “Thêm danh mục”.

Bước 3: Click chuột phải vào đối tượng muốn phân loại → chọn “Manage taxonomy cards” rồi click vào thẻ taxonomy vừa đặt tên ở bước 2.

Ghi chú: Có thể lặp lại bước 2 để tạo nhiều taxonomy như type 1, type 2,… rồi thực hiện bước 3 để đưa các đối tượng đã chọn vào đúng taxonomy.

+ Cách gửi tin nhắn hàng loạt vào nhóm rao vặt:

Bước 1: Trong giao diện Zalo trên máy tính, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi nhấn vào “Gửi tin nhắn cùng lúc”.

Bước 2: : Click vào các nhóm phân loại phù hợp như khách hàng mới, khách hàng cũ,…

Bước 3: Soạn nội dung tin nhắn muốn gửi và nhấn “Gửi” để chuyển tin nhắn đến các tài khoản Zalo nằm trong nhóm phân loại này.

Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt qua nhóm rao vặt

Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt qua nhóm rao vặt

Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo theo chiến dịch và kịch bản

Với những cách giới thiệu trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi tin nhắn đến nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, những cách này vẫn yêu cầu các thao tác thủ công tương đối mất thời gian và chưa thực sự linh hoạt trong các chiến dịch. Do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng “trợ lý ảo” vào nền tảng bán hàng.

Thực chất nó là một phần mềm chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo vào việc quản lý tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội. Với công cụ này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, nhân lực trong việc thực hiện quản lý khách hàng, nhắn tin thông báo chương trình, gửi voucher, tư vấn dịch vụ,…

Qua đó, doanh nghiệp chỉ mất thời gian soạn kịch bản chăm sóc khách hàng, tư vấn chương trình/dịch vụ và setup chiến dịch. Sau khi hoàn tất các thiết lập cơ bản, chatbot sẽ tự động trả lời tin nhắn của khách hàng và thông báo hàng loạt mỗi khi có chiến dịch mới.

Phần mềm chatbot quản lý tin nhắn ưu việt nhất hiện nay là Fchat. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, phần mềm có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như một nhân viên chăm sóc khách hàng thực thụ. Ngoài ra, nhờ bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Fchat hỗ trợ người dùng trên nhiều nền tảng, trong đó có nền tảng nhắn tin của Việt Nam như Zalo.

Một số tính năng nổi bật nhất của Fchat là:

+ Gửi tin nhắn tự động: Dựa trên các kịch bản mẫu được chuẩn bị sẵn, Fchat sẽ tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng. Đối với những khách hàng quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu, thông tin cơ bản, Fchat sẽ gửi menu câu hỏi có sẵn để khách hàng lựa chọn và nhận câu trả lời về vấn đề mình quan tâm. Ngoài ra, Fchat có thể tạo lịch hẹn và tự động nhắc nhở khách hàng khi cuộc hẹn là do.

+ Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo: Fchat có thể kết nối với nhiều tài khoản Zalo khác nhau, cho phép người dùng quản lý số lượng lớn khách hàng trên nhiều Page. Qua đó, doanh nghiệp có thể gửi đồng thời hàng loạt tin nhắn đến đúng đối tượng khách hàng của chiến dịch. Ngoài ra, Fchat còn cung cấp tính năng Sequence, tự động gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng theo thời gian chiến dịch đã cài đặt.

Phần mềm quản lý tin nhắn Zalo Fchat

Phần mềm quản lý tin nhắn Zalo Fchat

Lý do nên sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo Online

Theo thông tin trên, phần mềm chatbot hiện nay có thể tự động gửi tin nhắn hàng loạt cho nhiều khách hàng. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Dù nền tảng Zalo trên di động và trên máy tính đều hỗ trợ gửi tin nhắn cho nhiều khách hàng cùng lúc nhưng người dùng vẫn cần nhiều thao tác thủ công. Đối với những doanh nghiệp sở hữu nhiều Zalo Page, số lượng khách hàng có thể lên đến hàng chục ngàn.

Vì vậy, một khi ứng dụng phần mềm giúp gửi tin nhắn hàng loạt tự động sẽ giảm thiểu rất nhiều thời gian để thực hiện công việc này. Phần mềm chatbot ngày nay thậm chí còn gửi tin nhắn với các kịch bản khác nhau cho từng khách hàng và từng chiến dịch, giúp tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng.

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Với một số phần mềm chatbot hàng đầu, người dùng còn được hỗ trợ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chẳng hạn, Fchat cung cấp cho doanh nghiệp tính năng Broadcast – nhắn tin với tất cả khách hàng đã nhắn tin với Page, tạo Minigame,.. giúp thu hút khách hàng tiềm năng và tiếp cận đối tượng mới.

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Với xu hướng mua hàng qua mạng xã hội hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng. Hầu hết các câu hỏi, thắc mắc của người mua đều được chatbot giải đáp nhanh chóng, tự động. Vì vậy, sẽ không còn chuyện khách hàng phàn nàn vì shop trả lời lâu và không hồi âm.

Ngoài ra, một số phần mềm như Fchat còn cung cấp tính năng CRM tích hợp với Salekit.io, giúp doanh nghiệp gửi thông báo, tri ân, voucher,… thông qua Zalo, Email hoặc SMS. Qua đó, khách hàng sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chương trình nào của doanh nghiệp.

Phần mềm gửi tin nhắn Zalo hàng loạt tiết kiệm thời gian

Phần mềm gửi tin nhắn Zalo hàng loạt tiết kiệm thời gian

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cách gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo cực kỳ đơn giản. Cùng với đó là công cụ chatbot – Fchat.vn mà doanh nghiệp của bạn cần tham khảo để tối ưu hóa quy trình quản lý tin nhắn và chăm sóc khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi.

Mọi thông tin chi tiết về Fchat vui lòng liên hệ:

BÁN HÀNG . CÔNG TY CỔ PHẦN

Hotline: 089 898 6008

Email: cskh@fchat.vn

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 3, số 247 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Chi nhánh HCM: Lầu 9, tòa nhà Minh Tịnh, địa chỉ 115 Võ Văn Tần, P.6, Q.3

Viết một bình luận