[Mới] Dùng TikTok lừa bán loạt thiếu nữ

Ít nhất 11 nghi phạm từ một băng đảng Bangladesh đã bị bắt vì dụ các cô gái tuổi teen qua TikTok, ép họ bán dâm ở Ấn Độ.

Rafizul Islam Ridoy, thủ lĩnh băng đảng, “dụ dỗ các cô gái và hứa sẽ khiến họ nổi tiếng trên TikTok”, Lữ đoàn phản ứng nhanh (RAB), đơn vị điều tra bán quân sự của Bangladesh, cho biết. ngày 6/8.

Sau khi các cô gái và thiếu nữ mắc bẫy, chúng sẽ đưa họ qua biên giới tới miền nam Ấn Độ và ép họ làm gái mại dâm. Cuộc đột kích của RAB diễn ra sau khi một đoạn video cho thấy một cô gái Bangladesh bị cáo buộc tấn công tình dục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào cuối tháng Năm.

Cảnh sát thủ đô Dhaka thông báo vụ thiếu nữ 15 tuổi bị Ridoy dụ dỗ và bán sang Ấn Độ hôm 29/5. Ảnh: Daily Star.

Cảnh sát thủ đô Dhaka thông báo vụ thiếu nữ 15 tuổi bị Ridoy dụ bán sang Ấn Độ ngày 29/5. Ảnh: Ngôi sao hàng ngày.

RAB cho biết hầu hết các nghi phạm đã bị bắt vào tuần trước. Cảnh sát ngày 7/6 tiếp tục bắt giữ 2 nghi phạm với tội danh buôn bán trẻ em gái và phụ nữ từ 17 đến 22 tuổi tại một quận biên giới phía tây nam Bangladesh, theo Mohammad Shahidullah, phó cảnh sát trưởng thủ đô. Dhaka.

“Một nghi phạm tuyên bố đã đưa 1.000 phụ nữ đến Ấn Độ,” Shahidullah nói.

9 nghi phạm đã bị bắt ở Bangladesh và 2 người khác bị bắt ở Bangalore, Ấn Độ với cáo buộc là thành viên của một băng nhóm buôn người. Cảnh sát Ấn Độ và Bangladesh cho biết các nghi phạm đều mang quốc tịch Bangladesh.

Kể từ năm 2019, khi TikTok trở nên phổ biến ở Bangladesh, các băng nhóm buôn người mọc lên khắp nơi, thu hút các cô gái trẻ từ các gia đình thu nhập thấp. Họ bị dụ dỗ thông qua những lời mời tham gia các bữa tiệc của ngôi sao TikTok, công việc lương cao trong dịch vụ điện thoại, trung tâm bán hàng và dịch vụ, nhưng cuối cùng bị đẩy vào con đường mại dâm.

Hồng Hạnh (Dựa theo AFP)


Viết một bình luận