[Mới] Công ty mẹ của Tiktok nhắm vào startup giáo dục

ByteDance là startup Trung Quốc, được định giá khoảng 75 tỷ USD và sở hữu các ứng dụng nội dung trực tuyến nổi tiếng như Tik Tok, Jinri Toutiao. Còn Lido Learning là startup công nghệ giáo dục, thành lập năm 2019, trụ sở chính tại Mumbai, Ấn Độ. Công ty này cung cấp các công cụ giảng dạy trực tuyến cho khoảng 5.000 sinh viên học tập thông qua các ứng dụng di động và trang web.

Dựa theo NikkeiByteDance đã có nhiều cuộc thảo luận với Lido Learning về kế hoạch đầu tư nhưng vẫn chưa công bố kết quả cuối cùng.

ByteDance đang dần lấn sân sang lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

ByteDance đang dần lấn sân sang lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Động thái này của ByteDance xuất phát từ nhu cầu học trực tuyến tăng cao do Covid-19, tạo ra nhiều cơ hội cho ngành giáo dục trực tuyến. Hai tuần trước, ông Chen Lin – Phó chủ tịch cấp cao của ByteDance cho biết công ty sẽ dành một khoản ngân sách lớn để tìm kiếm và đầu tư vào các startup giáo dục trực tuyến, dù khoản đầu tư này khó có thể sinh lời trong vòng ba năm. Kế tiếp.

Các chuyên gia cho rằng ở mảng giáo dục trực tuyến, ByteDance là “người đến sau” khi nhiều ông lớn trong ngành như New Oriental Education và TAL Education Group đã kinh doanh từ năm 2013.

Trong khi đó, ByteDance bước vào lĩnh vực này vào năm 2016 với ứng dụng dạy học “một thầy một trò” có tên GoGoKid. Đến năm 2018, công ty này phát triển ứng dụng dạy học thông qua phát trực tiếp Qingbg. Trong tháng 4, ByteDance vừa ra mắt ứng dụng GuaGuaLo English chuyên dạy tiếng Anh cho trẻ từ 2-8 tuổi và ứng dụng GuaGuaLong Mind chuyên dạy toán cho trẻ mầm non.

Theo báo cáo của iiMedia Research, thị trường giáo dục trực tuyến ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trị giá khoảng 64 tỷ USD vào năm 2020 với khoảng 37,7 triệu người học trực tuyến. Báo cáo của iiMedia Research cũng phân tích quy mô thị trường giáo dục trực tuyến ở Trung Quốc lớn đến mức các công ty “đến sau” vẫn có thể thu về lợi nhuận lớn dù chỉ chiếm thị phần nhỏ.

Xu Fanlei cho biết: “Thị trường này cũng bị phân mảnh khi những người chơi lớn như New Oriental Education và TAL Education Group chiếm chưa đến 5% thị phần. Đây là cơ hội để ‘những người đến sau’ giành chiến thắng trong cuộc chơi”. – Phó chủ tịch iResearch nhận xét.

Theo nhận xét của SCMPByteDance không chỉ là gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc duy nhất tập trung vào một mảng thị trường giáo dục trực tuyến, các công ty như Alibaba Group Holding, Tencent Holdings, Huawei Technologies cũng đang cạnh tranh với nhiều ứng dụng dạy và học. học trực tuyến khác.

Thanh Thảo (dựa theo Nikkei, SCMP)

Viết một bình luận