[Mới] Cô bé 10 tuổi chết não vì thử thách TikTok

Nước ÝBé gái 10 tuổi ở Palermo quấn đai quanh cổ để thực hiện “Thử thách vô thức” trên TikTok nhưng bị ngạt thở, chết não.

Trò chơi nguy hiểm này yêu cầu người tham gia phải ngạt thở và bất tỉnh trong vài giây rồi đăng video lên TikTok. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên bi thảm khi cô gái quấn chiếc thắt lưng quanh cổ và vô tình siết chặt, gây ngạt thở, truyền thông quốc gia Italy đưa tin.

Bé gái chỉ được phát hiện trong tình trạng tím tái bên cạnh chiếc điện thoại di động quay video cảnh chị gái vào nhà tắm.

Khi được đưa đến bệnh viện Palermo vào ngày 21/1, cô đã ở trong tình trạng tim ngừng đập và các bác sĩ tuyên bố cô đã chết não. Cha mẹ cô đã đăng ký hiến tặng nội tạng của con gái họ và cô sẽ sớm rút thiết bị hỗ trợ sự sống của mình.

Cha mẹ của cô gái trước đó cho biết chị gái của cô gái đã nói với cô rằng cô “chơi bất tỉnh”. “Chúng tôi không biết,” cha cô nói. “Chúng tôi không biết cô ấy tham gia trò chơi này. Chúng tôi biết các cô gái xem các video khiêu vũ trên TikTok. Làm sao tôi có thể tưởng tượng được sự tàn bạo như vậy?”





Một người dùng TikTok ở Ý.  Ảnh: RTE

Một người dùng TikTok ở Ý. Hình ảnh: RTE

Các chuyên gia đã cảnh báo “Thử thách vô thức” rất nguy hiểm, có thể gây ngất, tổn thương não và co giật, thậm chí tử vong. Người dùng TikTok được khuyến khích báo cáo bất kỳ ai quảng bá thử thách này.

Công tố viên Ý đã mở một cuộc điều tra. TikTok, thuộc sở hữu của doanh nghiệp Trung Quốc ByteDance, đang phối hợp điều tra về khả năng “kích động tự tử”.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý vào tháng 12 năm 2020 đã đệ đơn kiện TikTok, cáo buộc công ty “thiếu quan tâm đến việc bảo vệ trẻ vị thành niên” và chỉ trích công ty dễ dàng cho phép trẻ em đăng ký ứng dụng. .

Cái chết của cô gái làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ ở Italy và nhiều lời kêu gọi chính phủ quản lý mạng xã hội chặt chẽ hơn. Licia Ronzulli, chủ tịch ủy ban bảo vệ trẻ em của quốc hội Italy, cho biết: “Mạng xã hội không được phép trở thành một khu rừng nơi bất cứ ai có thể làm bất cứ điều gì họ muốn”.

Hồng Hạnh (Dựa theo RTE)


Viết một bình luận