[Mới] Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok

Pa-ki-xtanMột thanh niên ở thành phố Rawalpindi đã bị tàu hỏa cán chết khi đang đi dọc đường ray để bạn quay video đăng tải trên TikTok.

Raja Rafaqat Zaman, phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ ở thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad, cho biết vụ tai nạn xảy ra vào ngày 22/1 và nạn nhân là Hamza Naveed, 18 tuổi.

Zaman nói: “Đoàn tàu chạy qua đã đâm vào anh ấy khi anh ấy đang đi bộ trên đường ray để tạo dáng quay video.

Hình ảnh Hamza Naveed đi trên đường ray ngày 22/1, phía sau là đoàn tàu đang lao tới.  Ảnh: Bolnews.com

Hình ảnh Hamza Naveed đi trên đường ray ngày 22/1, phía sau là đoàn tàu đang lao tới. Hình ảnh: tin tức.

Theo đoạn video ghi lại vụ việc, khi đoàn tàu chạy đến hú còi, Naveed phớt lờ và tiếp tục đi dọc theo đường ray. Sau đó, đoàn tàu đâm vào nam thanh niên khiến anh bất tỉnh.

Lực lượng cứu hộ vội vã đến hiện trường, nhưng nam thanh niên đã chết vì vết thương ở đầu. Bạn bè của chàng trai trẻ nói với lực lượng cứu hộ rằng anh ta đang quay một video để đăng lên TikTok và các tài khoản mạng xã hội khác.

Chụp ảnh và quay video để đăng lên mạng xã hội rất phổ biến ở Pakistan cũng như các quốc gia khác. Các tài khoản mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất là Facebook, Twitter và TikTok.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi một bé gái 10 tuổi ở Ý chết não khi thực hiện “Thử thách vô thức” trên TikTok. Trò chơi nguy hiểm này yêu cầu người tham gia phải ngạt thở và bất tỉnh trong vài giây rồi đăng video lên TikTok. Tuy nhiên, mọi chuyện trở thành bi kịch khi bé gái quấn chiếc thắt lưng quanh cổ và vô tình siết chặt gây ngạt thở.

Cái chết của cô gái làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ ở Italy và nhiều lời kêu gọi chính phủ quản lý mạng xã hội chặt chẽ hơn. Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý vào tháng 12 năm 2020 đã đệ đơn kiện TikTok, cáo buộc công ty “thiếu quan tâm đến việc bảo vệ trẻ vị thành niên” và chỉ trích công ty dễ dàng cho phép trẻ em đăng ký ứng dụng. .

Huyền Lê (Dựa theo AFP, Arynews)


Viết một bình luận