[Mới] Chú chó chơi golf gây sốt trên TikTok

Chú chó Brewski đang là ngôi sao trên TikTok, qua các video biểu diễn gạt bóng hoặc dùng gậy sắt thu hút hàng triệu lượt xem.

Crawford hướng dẫn cho Brewski gạt bóng. Ảnh: chụp màn hình

Crawford hướng dẫn cho Brewski gạt bóng. Ảnh: chụp màn hình

Brewski thuộc giống chó labrador gốc Anh chuyên tha mồi. Chủ của nó là Chance Crawford, dân Mỹ, ở Houston, Mississippi. Anh này đặc biệt thích golf và cũng vì thế, đã dẫn Brewski vào môn này. Hồi 2020, Crawford tung lên TikTok đoạn video ghi “lính ruột” làm nhiệm vụ caddie – đọc địa hình green và đánh dấu hướng gạt bằng cách chọn chỗ nằm sau cờ để chủ đưa được bóng vào lỗ. Dù vậy, lượng view không đáng kể. Nhưng đầu năm nay, anh đăng lại clip ấy, đến giờ thu hút được 4,5 triệu lượt xem.

Brewski làm nhiệm vụ caddie

Brewski làm nhiệm vụ caddie.

Sau thành công bất ngờ, Crawford đẩy tiếp cảnh Brewski từ ngoài green đưa bóng vào lỗ bằng gậy sắt. Lần này, nội dung nổi tiếng gần gấp đôi, khi thu hút 8,5 triệu view, trong đó 1,3 triệu lượt thả tim, tính đến sáng 27/7.

Còn kĩ năng dùng gậy gạt (putter), Brewski cũng nhiều lần thành công, với “đỉnh” là video nhẹ nhàng chốt hố, hiện 5,4 triệu view.

Brewski dùng gậy gạt chốt hố

Brewski dùng gậy gạt chốt hố.

“Kết quả khiến tôi thật sự sốc”, Crawford chia sẻ trên Golfweek hôm 25/7.

Dù vậy, golfer bốn chân chưa ổn trong khâu phát bóng.

Brewski phát bóng chưa ổn

Brewski phát bóng chưa ổn.

Ngoài chủ đề golf, Crawford còn đăng video khoe khả năng của Brewski ở nhiều mảng, từ câu cá, lái xe cắt cỏ đến cho cừu non bú sữa. Tài khoản TikTok của anh hiện nay đạt hơn 177.000 người theo dõi, và 9,4 triệu thích.

Theo Crawford, Brewski có thể làm được nhiều thứ như lấy thức uống khỏi tủ lạnh, vứt rác, giúp thu hoạch rau quả. Anh vừa bắt đầu dạy nó chơi ván trượt.

Crawford đã hưởng lợi ích kinh tế khi cùng Brewski nổi tiếng trên TikTok. “Nhờ vậy mà chúng tôi kiếm được ít tiền và đang lên kế hoạch thu hút nhà tài trợ, riêng phần golf, chúng tôi đã thảo luận với hãng TaylorMade”, Crawford tiết lộ.

Quốc Huy


Viết một bình luận