[Mới nhất] Vào rừng sống lánh đời, gia đình Mỹ thiệt mạng

Hai phụ nữ và một cậu bé chết ở khu vực hẻo lánh tại Colorado, sau khi vào rừng sống để “trốn thế giới văn minh”, dù gia đình can ngăn.

Michael Barnes, điều tra viên hạt Gunnison, bang Colorado, Mỹ, ngày 26/7 cho biết ba thi thể được tìm thấy trong và xung quanh lều gần khu cắm trại trong rừng quốc gia Gunnison.

Ba nạn nhân gồm hai chị em Christine Vance, 41 tuổi và Rebecca Vance, 42 tuổi, cùng con trai 14 tuổi của Rebecca. Trevala Jara, người nhà, cho hay họ vào rừng sống từ mùa hè năm ngoái để chạy trốn thế giới văn minh, dù hai chị em nhà Vance không có kinh nghiệm sinh tồn và chỉ xem video trên YouTube về chủ đề này.

“Chúng tôi đã cố can ngăn, nhưng họ không chịu lắng nghe”, Jara nói.

Từ trái sang phải: Con trai 14 tuổi của Rebecca, Rebecca Vance, Trevala Jara, Christine Vance và Tommy Jara vài ngày trước khi ba người đi cắm trại mùa hè năm ngoái. Ảnh: Gazette

Từ trái sang phải: Con trai 14 tuổi của Rebecca, Rebecca Vance, Trevala Jara, Christine Vance và Tommy Jara vài ngày trước khi ba người đi cắm trại mùa hè năm ngoái. Ảnh: Gazette

Hồi đầu tháng, một người leo núi tình cờ phát hiện thi thể của họ xung quanh căn lều. Giới chức vào cuộc điều tra và tìm thấy vỏ hộp thức ăn, sách, khu vực vệ sinh, cho thấy ba người sống sót nhờ đồ hộp.

Cơ thể của họ có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Barnes cho hay các nhà điều tra đang đợi báo cáo xét nghiệm độc tố và chưa xác định được nguyên nhân tử vong. Họ nghi ngờ ba người có thể đã chết đói, chết rét hoặc ngộ độc khí CO2 khi đốt lửa sưởi ấm.

Giới chức không tìm thấy bất kỳ phương tiện giao thông hay vũ khí nào ở địa điểm cắm trại. Barnes nhận định việc tiếp xúc trực tiếp với nhiều yếu tố môi trường cùng mùa đông khắc nghiệt có thể là những nguyên nhân khiến họ tử vong.

“Mùa đông vừa rồi khắc nghiệt hơn bình thường”, Barnes nói. “Tuyết rơi nhiều hơn những năm trước”.

Ba người có thể tới đây cắm trại từ mùa hè năm ngoái và chết vào mùa đông. Barnes cho hay dường như họ đã bắt đầu xây một nơi trú ẩn, nhưng chưa kịp hoàn thành khi mùa đông tới.

“Họ mang theo nhiều tài liệu về sinh tồn nơi dã ngoại, cách tìm kiếm thức ăn và những thứ tương tự. Nhưng có vẻ như họ chỉ sắm đồ từ một cửa hàng tạp hóa”, ông nói.

Jara cho biết hai chị em Vance rất lo lắng về tình hình hiện nay của thế giới và Rebecca càng lo lắng hơn do đại dịch. “Nỗi sợ lấn át cô ấy”, bà nói.

Christine đồng ý vào rừng cùng chị gái và cháu trai để hai người không cảm thấy quá đơn độc. Jara cho rằng Rebecca và Christine có thể đã hành động đúng, chỉ là không làm tốt công tác chuẩn bị.

“Cần luyện tập nhiều năm trước khi quyết định sống lánh đời”, Jara nói. “Họ chỉ xem vài video trên YouTube, nhưng thực tế ngoài kia hoàn toàn khác với những người không có kinh nghiệm sinh tồn”.

Hồng Hạnh (Theo Guardian)


Viết một bình luận