[Mới] Chính quyền Biden hoãn kế hoạch ép bán TikTok

Chính quyền Biden đã hoãn kế hoạch buộc bán TikTok cho các nhà đầu tư Mỹ vì muốn đánh giá lại rủi ro bảo mật, theo nguồn tin của Wall Street Journal.

Tờ Wall Street Journal ngày 10/2 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoãn vô thời hạn kế hoạch bán TikTok, ứng dụng video phổ biến của công ty Trung Quốc ByteDance, cho công ty công nghệ Mỹ Oracle và đối tác bán lẻ Walmart.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự đoán cạnh tranh Trung-Mỹ sẽ rất khốc liệt trong cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 7/2. Ảnh: CBS.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc phỏng vấn ngày 7/2. Ảnh: CBS.

Cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 8 năm 2020 đã yêu cầu ByteDance đạt được thỏa thuận bán các hoạt động tại Hoa Kỳ của mình cho các công ty này nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm do lo ngại rằng TikTok và các dịch vụ trực tuyến khác của Trung Quốc đang đe dọa. an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Wall Street Journal đưa tin chính quyền mới đang trong quá trình xem xét bảo mật dữ liệu và cách thức ngăn chính phủ Trung Quốc tiếp cận thông tin mà TikTok thu thập về người dùng Mỹ, nhưng chưa có động thái nào cho thấy hãng công nghệ Trung Quốc buộc phải bán lại TikTok.

TikTok, phổ biến ở Mỹ với khoảng 100 triệu người dùng, đã nhiều lần phủ nhận việc chuyển dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc, nói rằng họ lưu trữ thông tin người dùng trên các máy chủ ở Mỹ và Singapore.

Vào tháng 9, chính quyền Trump thông báo rằng Orcacle và Walmart sẽ mua TikTok và thành lập một công ty mới có tên TikTok Global tại Mỹ. Phần lớn hội đồng quản trị, giám đốc điều hành và chuyên gia bảo mật trong hội đồng quản trị sẽ là người Mỹ.

Hồng Hạnh (Dựa theo WSJ)


Viết một bình luận