[Mới] ByteDance lại được gia hạn thêm 7 ngày để bán TikTok

Chính quyền Trump vào ngày 25 tháng 11 đã cho ByteDance thêm bảy ngày để thoái vốn và bán mạng xã hội video TikTok.

Trước đó, chính phủ Mỹ đã cho ByteDance thêm 15 ngày để thực hiện lệnh bán TikTok. Hạn sử dụng 27/11. Lệnh hành pháp này đã được Tổng thống Trump ký vào ngày 14 tháng 8, yêu cầu ByteDance thoái vốn bộ phận TikTok của mình tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày.

TikTok rơi vào bế tắc trong bối cảnh căng thẳng công nghệ Mỹ-Trung gia tăng.  Ảnh: Reuters.

TikTok rơi vào bế tắc trong bối cảnh căng thẳng công nghệ Mỹ-Trung gia tăng. Hình ảnh: Reuters.

Theo các tài liệu của tòa án, thời hạn mới cho ByteDance sẽ là ngày 4 tháng 12. Dưới áp lực của chính phủ Hoa Kỳ, ByteDane đã đồng ý bán một phần hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ trong một thỏa thuận phức tạp liên quan đến Oracle và Walmart nhằm biến TikTok ở Hoa Kỳ thành một thị trường mới. thực thể.

Một đại diện của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết việc gia hạn được thực hiện để xem xét “tệp đệ trình đã sửa đổi” mà cơ quan này nhận được gần đây.

Các hạn chế đặc biệt đối với TikTok từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã bị một số tòa án liên bang tạm dừng, bao gồm cả lệnh hạn chế giao dịch, mở đường cho lệnh cấm sử dụng ứng dụng TikTok ở Hoa Kỳ. Lệnh cấm tải xuống TikTok của Bộ Thương mại đối với người dùng mới từ Apple và Google, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9, cũng đã bị tạm dừng.

Đặng Thiện (dựa theo Reuters)


Viết một bình luận