[Mới] ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng video TikTok sắp ra smartphopne riêng

ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng video TikTok, dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh với các dịch vụ riêng trong năm nay.

Theo báo cáo từ Thời báo tài chính, ByteDance đã sớm tung ra điện thoại thông minh của riêng mình. Thiết bị này sẽ đi kèm với các sản phẩm tích hợp của công ty, chẳng hạn như ứng dụng chia sẻ video TikTok, nền tảng tổng hợp nội dung TopBuzz, ứng dụng tin tức News Republic và một dịch vụ phát trực tuyến nhạc sắp ra mắt.

Điện thoại thông minh sắp tới của ByteDance đi kèm với TikTok và các ứng dụng của riêng nó được tích hợp sẵn.  Ảnh: Mashable.

Điện thoại thông minh của ByteDance đi kèm với TikTok và các ứng dụng của riêng nó được tích hợp sẵn. Hình ảnh: Mashable.

Điện thoại thông minh mới được sản xuất bởi Smartisan, thương hiệu điện thoại mà ByteDance mua lại vào đầu năm nay. Các thông tin chi tiết về máy như thiết kế, thông số kỹ thuật, tính năng … vẫn chưa được tiết lộ. Dựa theo Phonearenathiết bị có thể hướng đến phân khúc giá rẻ, dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên – những người thích sử dụng TikTok.

Trước ByteDance, nhiều điện thoại thông minh đã ra đời để quảng bá ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định, chẳng hạn như Amazon với Fire Phone hay Facebook hợp tác với HTC để tạo ra một chiếc điện thoại có khóa Facebook chuyên dụng. Tuy nhiên, điểm chung của họ là sớm thất bại.

Một số chuyên gia đánh giá, không loại trừ khả năng công ty Trung Quốc sẽ đi vào “vết xe đổ” của Amazon hay Facebook, bởi TikTok hay các ứng dụng tương tự, chỉ cần tải về là có thể sử dụng trên mọi smartphone. không tí nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng phần mềm Trung Quốc sẽ có hướng đi riêng để khắc phục nhược điểm, cũng như tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình.

TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn với các hiệu ứng đặc biệt. Vào đầu tháng 3 năm 2019, nó đã vượt mốc một tỷ lượt cài đặt trên toàn cầu trên cả hai nền tảng iOS và Android. Sản phẩm của ByteDance (một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) cũng trở thành xu hướng phổ biến ở các khu vực như Bắc Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á, nhưng bị cấm ở nhiều nước châu Á do thu thập thông tin trái phép, nội dung độc hại, chết người …

Bảo Lâm

Viết một bình luận