[Mới] ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng video TikTok sắp ra smartphopne riêng

ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng video TikTok, dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh với các dịch vụ của riêng mình trong năm nay.

Theo một báo cáo từ thời báo tài chính, ByteDance đã sớm ra mắt điện thoại thông minh của riêng mình. Thiết bị này sẽ đi kèm với các sản phẩm tích hợp sẵn của công ty, chẳng hạn như ứng dụng chia sẻ video TikTok, nền tảng tổng hợp nội dung TopBuzz, ứng dụng tin tức News Republic và dịch vụ phát nhạc trực tuyến sắp ra mắt.

Điện thoại thông minh sắp ra mắt của ByteDance đi kèm với TikTok và các ứng dụng của riêng nó được tích hợp sẵn.  Ảnh: Mashable.

Điện thoại thông minh của ByteDance đi kèm với TikTok và các ứng dụng của riêng nó được tích hợp sẵn. Hình ảnh: Có thể trộn.

Điện thoại thông minh mới được sản xuất bởi Smartisan, thương hiệu điện thoại mà ByteDance đã mua lại vào đầu năm nay. Các thông tin chi tiết về máy như thiết kế, thông số kỹ thuật, tính năng… vẫn chưa được tiết lộ. Dựa theo điện thoạimáy có thể hướng đến phân khúc giá rẻ, dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên – những người thích sử dụng TikTok.

Trước ByteDance, nhiều smartphone đã ra đời để quảng bá cho ứng dụng hoặc dịch vụ nào đó, chẳng hạn như Amazon với Fire Phone hay Facebook hợp tác với HTC để tạo ra điện thoại có phím Facebook chuyên dụng. Tuy nhiên, điểm chung của họ là sớm thất bại.

Một số chuyên gia đánh giá, không loại trừ khả năng công ty Trung Quốc sẽ đi vào “vết xe đổ” của Amazon hay Facebook, bởi TikTok hay một ứng dụng tương tự, chỉ cần tải về là có thể sử dụng trên mọi smartphone. bất kì. Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng phần mềm Trung Quốc sẽ có hướng đi riêng để khắc phục nhược điểm, cũng như tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình.

TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với các hiệu ứng đặc biệt. Vào đầu tháng 3 năm 2019, nó đã vượt mốc một tỷ lượt cài đặt trên toàn cầu trên cả nền tảng iOS và Android. Sản phẩm của ByteDance (công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) cũng đã trở thành xu hướng ở các khu vực như Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á, nhưng lại bị cấm ở nhiều nước Châu Á do thu thập thông tin trái phép, nội dung độc hại, chết người…

Bảo Lâm


Viết một bình luận