[Mới] Bé gái mất mạng vì bắt chước thử thách trên TikTok

MỹNyla Anderson, 10 tuổi, ở Pennsylvania, được cho là đứa trẻ thứ 5 vào năm 2021 tử vong khi tham gia “thử thách nghẹt thở” Tiktok.

Nyla Anderson được gia đình tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong phòng ngủ tại nhà riêng ở Chester vào ngày 19/12. Trước đó, cô đã thực hiện một “thử thách nghẹt thở” trên TikTok. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.

Blackout Challenge là một trò chơi độc hại đòi hỏi người tham gia phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, nhưng tất cả đều nhằm mục đích buộc họ tạm thời bất tỉnh vì ngạt thở. Thử thách này đã xuất hiện từ những năm 1990 bằng cách truyền miệng, nhưng giờ nó đã xuất hiện trên TikTok. Thậm chí, clip ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện các động tác nguy hiểm cũng thu hút hàng triệu lượt xem.

Gia đình Anderson chịu mất mát khi cô con gái 10 tuổi qua đời khi đang thực hiện thử thách trên TikTok hôm 19/12. Ảnh: ABC7

Gia đình Anderson phải trải qua mất mát khi cô con gái 10 tuổi qua đời khi đang thực hiện thử thách trên TikTok vào ngày 19/12. Ảnh: ABC7

“Hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra điện thoại của con mình. Bạn không bao giờ biết mình sẽ tìm thấy gì trên điện thoại của chúng. Không ai nghĩ một đứa trẻ 10 tuổi sẽ thử điều này”, Tawainna Andreson, mẹ của nạn nhân, nói. nói với giới truyền thông.

Trả lời báo giới, người phát ngôn của TikTok cho biết: “Thử thách đáng lo ngại này xuất hiện từ nguồn khác, trước khi nền tảng của chúng tôi ra đời. Và chưa bao giờ là trào lưu trên TikTok”.

“Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện cam kết đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời xóa ngay các nội dung liên quan nếu bị phát hiện. Chúng tôi xin chia buồn trước sự mất mát của gia đình”, vị đại diện này cho hay. nói chuyện. Hiện tại, TikTok cho phép người dùng báo cáo bất kỳ video nào khuyến khích xu hướng này.

Theo truyền thông Mỹ, Nyla Anderson được cho là đứa trẻ thứ 5 thiệt mạng khi tham gia thử thách độc hại này trong năm nay.

Vào tháng 6, LaTerius Smith Jr, 9 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng ở Tennessee. Cậu bé qua đời tại bệnh viện và gia đình đổ lỗi cho Tiktok về thảm kịch này. Cùng tháng đó, một đứa trẻ 12 tuổi ở Oklahoma đã chết khi cố gắng ghi lại thử thách.

Joshua Haileyesus, 12 tuổi, ở Colorado, cũng bất tỉnh trong phòng tắm sau khi thực hiện “thử thách nghẹt thở” hồi tháng 3. Cậu bé qua đời ba tuần sau khi nhập viện.

Cuối cùng, một bé gái 10 tuổi người Ý được tìm thấy đã chết trong phòng tắm bên cạnh chiếc điện thoại di động vào tháng 1 năm nay. Được biết, cô gái đang cố gắng tham gia vào thử thách độc hại.

Sau cái chết của con gái, gia đình Nyla Anderson đã cố gắng cảnh báo về sự nguy hiểm của trào lưu này trên TikTok.

“Con bé từng là một đứa trẻ hạnh phúc. Không ai cảm nhận được sự mất mát to lớn này như gia đình tôi”, mẹ nạn nhân nghẹn ngào.

Nhiều năm qua, số vụ việc đau lòng xảy ra với trẻ em do ảnh hưởng từ những video nhảm nhí, video độc hại, những thử thách kỳ quái trên mạng xã hội… ngày càng nhiều nhưng dường như cha mẹ vẫn chưa thực sự tỉnh táo trước nguồn nguy cơ này.

Đã có những cái chết thương tâm tương tự của trẻ em ở Việt Nam. Ngày 26/11/2020, bé trai 8 tuổi, ở xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được người nhà phát hiện tử vong trong nhà tắm với tư thế treo cổ gần tường. Trước đó, ngày 12/10, bé trai 5 tuổi ở TP.HCM dùng khăn voan treo cổ tự tử dẫn đến cái chết thương tâm.

Minh Phương (Theo Nypost)


Viết một bình luận