[Mới] Apple không quan tâm đến TikTok

Trước tin đồn Apple cũng có ý định mua lại TikTok, Apple khẳng định không quan tâm và chưa hề có bất kỳ cuộc đàm phán nào liên quan đến mạng xã hội này.

ngày 4 tháng 8, trục Trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề, Apple đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại TikTok. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận bởi TikTok là ứng dụng đa nền tảng và Tim Cook không mấy mặn mà với các sự kiện liên quan đến yếu tố chính trị.

Apple ngay lập tức phủ nhận tin đồn và khẳng định họ không quan tâm đến việc mua lại TikTok. Đại diện công ty cho biết bờ vực Apple hiện không đàm phán với TikTok và không có kế hoạch theo đuổi một thỏa thuận tương tự.

Nếu mua TikTok, đó sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất của Apple.  Ảnh: 9tomac.

Nếu mua TikTok, đó sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất của Apple. Hình ảnh: 9tomac.

Các nhà phân tích coi thương vụ TikTok này khá đặc biệt. Nó không chỉ có người mua và người bán, mà còn có sự tham gia của chính phủ Hoa Kỳ. Microsoft đã chính thức công bố ý định mua lại ứng dụng Trung Quốc này. Việc có thêm một “khách hàng” như Apple sẽ giúp TikTok không bị “làm giá” quá nhiều, đó có thể là điều mà ByteDance kỳ vọng.

Một báo cáo riêng từ kinh doanh cáo chỉ ra rằng Google và Facebook cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại TikTok, nhưng không rõ liệu có bất kỳ cuộc đàm phán nào đang diễn ra hay không.

Tổng thống Trump dọa cấm TikTok ở Mỹ, buộc hãng này phải bán mình nếu muốn tồn tại. Microsoft là ứng cử viên sáng giá trong thương vụ mua lại TikTok. Một số tin đồn cho biết thương vụ này trị giá khoảng 50 tỷ USD, nhưng dưới sức ép của Trump, Microsoft có thể sẽ trả giá thấp hơn.

Khương Nha (dựa theo Reuters)


Viết một bình luận