[Cập nhật] [Tham khảo] Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất 2023

Phép tính Chi phí quảng cáo Facebook Đây là vấn đề được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm bởi những lợi ích mà quảng cáo Facebook mang lại như thu hút khách hàng, mở rộng quy mô kinh doanh,… Chính vì vậy, bài viết này Tập đoàn ATP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cũng như những lưu ý cần thiết khi chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Chi phí thuê quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Hiện tại chi phí chạy quảng cáo Facebook ở Việt Nam khá thấp và chưa có thông tin chính thức nên chi bao nhiêu mỗi tháng. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, kế hoạch tiếp thị trực tuyến và khả năng đầu tư cho quảng bá truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thể chi từ dưới 10 triệu đồng trở lên. giá quảng cáo Facebook khác nhau tùy thuộc vào chiến lược truyền thông của mỗi công ty.

Chi phí thuê quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Để tăng lượng truy cập cho quảng cáo, doanh nghiệp có thể chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo. Tuy nhiên, mức giá cụ thể cho từng loại quảng cáo Facebook sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn vị, cá nhân chạy quảng cáo.

Sau khi nghiên cứu, so sánh và đánh giá thị trường, Tập đoàn ATP làm ơn cho bảng giá thuê quảng cáo Facebook trung bình theo danh mục:

1. Chi phí bài viết

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, nhà cung cấp dịch vụ sẽ lên timeline và dàn ý cụ thể để viết bài giới thiệu sản phẩm, thương hiệu nhằm thu hút người dùng Facebook.

Công việc viết lách bao gồm tìm hiểu về sản phẩm, thương hiệu để viết nội dung giới thiệu sản phẩm hấp dẫn người dùng Facebook.

Chi phí bài viết

Thể loại bài viết thông thường có giá trên dưới 100.000 đồng cho một bài viết bao gồm nội dung về thương hiệu, sản phẩm và các chương trình khuyến mãi. Số lượng bài viết trong tuần và tháng sẽ được điều chỉnh tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Để đạt được hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo, các nhà cung cấp dịch vụ thường đưa ra một số lượng bài viết cụ thể phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của khách hàng.

2. Phí quản trị fanpage

Thông thường, để tăng lượng truy cập vào bài đăng quảng cáo, nhà quảng cáo cần đăng vào khung giờ và số ngày cụ thể. Để làm được điều này, nhà cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo phải căn thời gian đăng bài hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ đăng bài.

Việc quản lý Fanpage cũng là một phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, nhà cung cấp dịch vụ cần thiết kế bài viết hoặc hình ảnh, cài đặt các công cụ hỗ trợ và theo dõi lượng truy cập để có kế hoạch đi đúng hướng. phù hợp.

Chi phí cho hạng mục này trên thị trường thường dưới 3.500.000 VNĐ cho một gói dịch vụ và thường là chi phí cố định đã được ghi sẵn trong bảng báo giá.

Phí quản trị fanpage

3. Chi phí hình ảnh

Bên cạnh viết bài, một bài đăng Facebook thu hút và gây tò mò cho khách hàng cần được đính kèm hình ảnh giới thiệu.

Hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo có thể tĩnh hoặc động. Để gây ấn tượng với khách hàng, hình ảnh thiết kế luôn đòi hỏi độ chính xác cao và sáng tạo.

chi phí hình ảnh

Chi phí trung bình cho mỗi hình ảnh được thiết kế và chỉnh sửa trên thị trường là dưới 100.000 VND.

Số lượng ảnh trong mỗi bài đăng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và nội dung bài đăng. Tuy nhiên thông thường số lượng ảnh sẽ tương ứng với số lượng bài viết.

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất 2023

Đây là bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook Tham khảo, tổng hợp từ các agency, cá nhân chạy quảng cáo Facebook tự do:

Để thuê không gian quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền. Tuy nhiên, Facebook không cung cấp thông tin chi phí cụ thể cho từng chiến dịch quảng cáo.

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất 2023

Chi phí chạy quảng cáo trên Facebook hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách của khách hàng. Dưới đây là bảng giá chi tiết của mặt hàng này:

  • Ngân sách tối thiểu 5 triệu đồng/tháng: 1 triệu đồng (phí dịch vụ theo ngân sách)
  • Ngân sách từ 6tr – 59tr/tháng: 15% (phí dịch vụ theo ngân sách)
  • Ngân sách từ 60 triệu đến 99 triệu đồng/tháng: 10% (phí dịch vụ theo ngân sách)

Ghi chú: Đây là chi phí trung bình của cuộc khảo sát và chi phí chạy quảng cáo Facebook có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn nên biết

Ai nên quảng cáo trên facebook?

Nhiều doanh nghiệp thất bại trong việc quảng cáo trên Facebook vì nó không phù hợp với mô hình kinh doanh của họ. Do đó, bạn nên thử nghiệm các kênh tiếp thị mới, đặc biệt là trước khi giá dịch vụ tăng lên.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần xem xét mô hình kinh doanh của mình có phù hợp với Facebook hay không.

Trước đây, quảng cáo trên Facebook tập trung chủ yếu vào quảng cáo hình ảnh hơn là quảng cáo tìm kiếm, mặc dù các phiên bản quảng cáo mới, chẳng hạn như quảng cáo sản phẩm, cho phép nhà quảng cáo bán sản phẩm trực tuyến. chuyển tới người dùng.

Dưới đây là một số loại hình kinh doanh có khả năng thành công khi quảng cáo trên Facebook.

  • Các doanh nghiệp có chuyển đổi tương tác thấp
  • Mô hình kinh doanh với chu kỳ bán hàng dài hoặc mua hàng nhỏ

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Facebook có nhiều loại quảng cáo bao gồm quảng cáo cho Hồ sơ Facebook, bài đăng trên Hồ sơ, hành động của người dùng và trang web của bạn.

Mặc dù Facebook tập trung vào quảng cáo gốc và duy trì lưu lượng truy cập trên trang web của mình, nhưng bạn vẫn có thể thành công trong việc hướng người dùng đến trang web của mình.

Các định dạng quảng cáo bao gồm hình ảnh, video, băng chuyền (Quảng cáo băng chuyền trên Facebook), Trải nghiệm tức thì và bộ sưu tập.

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Facebook nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng dựa trên vị trí, nhân khẩu học và thông tin hồ sơ của họ.

Sau khi cài đặt quảng cáo Facebook, người dùng sẽ thấy quảng cáo của bạn ở thanh bên phía trên hoặc trong nguồn cấp tin tức của họ.

Các tùy chọn quảng cáo khác của Facebook thúc đẩy mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu, nhưng quảng cáo thúc đẩy người dùng điều hướng trang web vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà quảng cáo muốn bán hàng trực tiếp.

Quảng cáo Facebook có hiệu quả không?

Gần 96% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tin rằng Facebook mang lại ROI tốt nhất trong số tất cả các nền tảng hiện có. Và đó là lý do chính đáng:

  • “Facebook” là thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.
  • Đây là một nền tảng với 2,4 tỷ người dùng và hơn 7 triệu nhà quảng cáo.
  • Người dùng Facebook trung bình sử dụng nó 35 phút mỗi ngày.
  • Tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số cả nước.

Mặc dù có phạm vi tiếp cận rộng lớn, tiếp thị trên Facebook không hề tốn kém. Facebook không chỉ cho phép bạn chỉ định mức chi tiêu tối đa mà còn tính phí ít hơn để tiếp cận cùng số người mà bạn tiếp cận trên các nền tảng khác.

Quảng cáo Facebook có hiệu quả không?

Facebook có khả năng nhắm mục tiêu chi tiết theo sở thích, hành vi, nhân khẩu học, độ tuổi, kết nối, vị trí hoặc ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu sự kiện dành cho người hâm mộ của đối thủ cạnh tranh.

Vậy nên, quảng cáo trên Facebook không chỉ hiệu quả mà còn rất hiệu quả.

Kết luận

Đây là thông tin về bảng giá chạy quảng cáo trên facebook và các thông tin liên quan. Hy vọng rằng, nội dung của bài viết Tập đoàn ATP Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tối ưu và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Chúc may mắn!

Những bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm quảng cáo Facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Viết một bình luận