[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách SEO Facebook luôn nằm trên TOP tìm kiếm 2023

Facebook là mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng trên thế giới lựa chọn để chia sẻ thông tin và bán hàng hiệu quả hiện nay. Cũng giống như Google, khi bạn muốn biết điều gì đó, thông thường bạn sẽ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm trước. Và tất nhiên, bạn sẽ chọn những sản phẩm hiển thị trước rồi mới xét đến những sản phẩm phía sau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách SEOFacebook để thông tin bán hàng, sản phẩm của bạn luôn lên TOP tìm kiếm của cả Facebook và Google. Hãy xem để xem làm thế nào để làm điều đó.

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là quá trình Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Facebook Làm theo chuẩn SEO để khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm thì kết quả sẽ hiển thị trang Facebook của bạn. Khi nhập từ khóa vào ô “Tìm kiếm” trên Facebook, bạn sẽ nhận được một bảng kết quả tìm kiếm được phân loại cụ thể bao gồm:

 • Bài đăng (bao gồm bài đăng trên tường của bạn bè, bài đăng trong nhóm của bạn, bài đăng công khai) hoặc người.
 • Ảnh, Video.
 • Các trang (Fanpage), nhóm.
 • Vị trí.
 • Ứng dụng.
 • Sự kiện…

Tất cả những thông tin hiện lên liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm. Khi có một vị trí tốt trên Công cụ tìm kiếm Facebook Sau đó, Fanpage của bạn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn. Giống như SEO Website, SEO Facebook sẽ giúp bạn có nguồn Lưu lượng truy cập không phải trả tiền giúp tăng doanh thu và đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn trên nền tảng Facebook hoàn toàn miễn phí.

Thuật toán mới của công cụ tìm kiếm Facebook

seo fanpage facebook

Thuật toán mới của Facebook hiển thị các Fanpage xuất hiện ở các website khác nhau vị trí HÀNG ĐẦU Xếp hạng cao trên Công cụ tìm kiếm của Facebook dựa trên các yếu tố sau:

 • Nội dung đó đã được được nhắc đến trong Fanpage Facebook
 • Tiêu đề Fanpage Facebook có chứa từ khóa truy vấn.
 • Những cái này Page có lượng tương tác lớn.
 • Người dùng có Thích, bình luận, chia sẻ, đăng ký đăng trên Fanpage đó.

Facebook lưu giữ lịch sử và hành vi của người dùng trên Fanpage để từ đó gợi ý cho người dùng những gì họ đã tương tác trước đó. Thông qua hành vi của người dùng liên quan đến Page, khi tìm kiếm các Page đó thường sẽ xếp ở những vị trí TOP đầu.

Hướng dẫn cách SEO Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

cách làm seo fb

Nguyên tắc cơ bản của SEO là chèn từ khóa vào nội dung, đặc biệt là tên trang. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận để tránh nhồi nhét từ khóa vì làm như vậy sẽ chỉ khiến trang của bạn trở nên lộn xộn và trông giống như một trang spam. Để SEO Fanpage lên TOP nhanh, bạn đặt tên Fanpage bao gồm:

Từ khóa tìm kiếm + Tính từ + Tên thương hiệu là tốt nhất.

Trong cách SEO Facebook, tên Fanpage đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nếu được tối ưu sẽ mang lại những lợi ích như:

Nhận diện thương hiệu trên Facebook: Fanpage Tên trang chứa từ khóa sẽ giúp Facebook nhận dạng bạn, giới thiệu trang của bạn cho người dùng.

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Trong bối cảnh hiện nay, người dùng có xu hướng tìm hiểu rất kỹ về một sản phẩm nào đó từ nhiều góc độ như: giá cả, mô tả, bình luận, phản hồi của người đã mua… Do đó, SEO Facebook Fanpage sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm đồng thời bạn cũng sẽ có được một lượng khách hàng tiềm năng tương đối lớn.

Bạn không nên đặt tên ngắn gọn, tên chung chung trong lĩnh vực của mình như quần áo, giày dép,… Đặt tên như vậy Facebook và các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ bạn đang spam. Từ đó dẫn đến tình trạng bài viết trên Fanpage của bạn bị giảm Reach, thậm chí là mất Reach.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lấy Token Facebook an toàn.

Đặt URL cho Fanpage Facebook

URL của Fanpage Facebook hay còn được gọi là Tên đăng nhập. URL của fanpage Facebook bạn có thể đặt trong phần giới thiệu hoặc khi tạo Fanpage. Khi lập fanpage fb, link Fanpage sẽ được tạo theo UID của Fanpage đó. Tuy nhiên một số Fanpage sẽ không thể tạo URL và lúc này bạn cần có đủ 25 like Facebook để tạo URL cho Fanpage.

Để hoạt động hiệu quả và giúp lên top Facebook, Google thì URL của Fanpage cần phải có từ khóa sản phẩm. Bạn cũng cần lưu ý URL phải là duy nhất không được trùng với Fanpage khác.

Điền thông tin vào phần About

cách làm seo fb

Các mục bạn cần điền trong phần giới thiệu sẽ bao gồm:

 • Mô tả (Giới thiệu): mô tả đóng vai trò rất quan trọng trong Facebook SEO. Sản phẩm/dịch vụ của bạn cần được mô tả chi tiết kèm theo từ khóa để công cụ tìm kiếm Facebook dễ dàng tìm thấy Fanpage của bạn, tăng tính xác thực và gợi ý truy vấn cho người dùng. Phần mô tả giới hạn trong 155 ký tự nên bạn cần biết cách tạo nội dung hấp dẫn, cung cấp đủ thông tin cho người dùng.
 • Số điện thoại liên hệ: Hãy nhập số hotline của công ty nhân viên hoặc số điện thoại bạn sẵn sàng cho công việc vì sẽ rất khó chịu khi hàng loạt cuộc gọi đến với bạn.
 • E-mail: nhập email doanh nghiệp của bạn (nếu có)
 • Trang mạng: Thêm trang web trên cũng có thể tăng chuyển đổi của bạn (nếu có)
 • Địa chỉ: Đây là một phần quan trọng không kém trong SEO Facebook vì Google thường ưu tiên những shop hoặc doanh nghiệp rõ ràng về đích đến, hãy điền rõ ràng.
 • Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh của fanpage, cập nhật sản phẩm và thông tin sản phẩm trên gian hàng. Để tăng độ thân thiện với Google và tối ưu Fanpage lên TOP nhanh nhất, đừng quên chèn các từ khóa chính về thương hiệu, sản phẩm của bạn.
 • Liên kết trang web và thông tin khác …

Một Fanpage đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng có thiện cảm và tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. Đồng thời đây cũng là cách để bạn tối ưu SEO cho Fanpage Facebook của mình.

Xây dựng nội dung chuẩn SEO cho Fanpage

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong SEO Facebook Fanpage. Để làm được điều này, bạn cần xây dựng một kế hoạch nội dung chất lượng, được tổ chức tốt. Đồng thời cũng nên duy trì lịch đăng và tần suất đăng hợp lý để thu hút nhiều lượt tương tác cho bài viết của mình, lôi kéo người dùng tương tác bằng cách like, share, comment trên bài viết của bạn.

cách làm seo fb

Để tối ưu nội dung chuẩn SEO cho Fanpage, hãy tập trung vào 18 ký tự đầu tiên. 18 ký tự này cần chứa từ khóa để ưu tiên hiển thị vì Google sẽ sử dụng chúng làm mô tả meta. Việc tối ưu chuẩn SEO từ khóa trong bài viết sẽ làm nội dung và giúp tăng lượt tiếp cận và tương tác.

Có thể bạn quan tâm: Seeding Facebook là gì? Cẩm nang Seeding Facebook từ A-Z.

Ứng dụng của backlink trỏ về Fanpage

Facebook là mạng xã hội chia sẻ thông tin nên backlink rất được khuyến khích vì cũng giống như SEO website, lượng truy cập từ backlink luôn được đánh giá cao.

Bạn có thể đi backlink trên các forum, diễn đàn cùng lĩnh vực sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng ghé thăm Fanpage của bạn. Việc áp dụng backlink trỏ về Fanpage sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như lượng khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau.

Tối ưu hình ảnh, video Fanpage

Hình ảnh và video là yếu tố thu hút người xem nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên tận dụng. Hình ảnh, video càng bắt mắt, chất lượng càng tốt sẽ kích thích họ tương tác với Fanpage của bạn nhiều hơn. Vì vậy, để SEO Fanpage hiệu quả, bạn cần đưa thêm các từ khóa liên quan đến Fanpage, làm chú thích cho hình ảnh. hình ảnh.

Các yếu tố cần lưu ý khi SEO trên Facebook

Mục tiêu chính của bạn là SEO Facebook lên TOP Google và để làm được điều này bạn cần lưu ý một số điều sau:

từ khóa

Trong tất cả các nội dung đăng trên Facebook, bạn cần chú ý phần chú thích phải chứa từ khóa chính cùng với các từ khóa phụ trong bài viết. Các từ khóa chính và phụ trên mỗi bài viết cần được sắp xếp và lên kế hoạch rõ ràng. Mật độ phủ từ khóa càng cao thì khả năng lên TOP Google, Facebook càng lớn.

Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng

cách làm seo fb

Đây là một trong những ưu điểm của kênh xã hội mà bạn không nên bỏ qua. Sử dụng hashtags giúp người đọc dễ dàng tìm thấy bài viết theo chủ đề họ muốn. Để sử dụng Hashtag hiệu quả giúp tăng thứ hạng SEO Facebook rất đơn giản, bạn có thể lồng tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm với ký hiệu (#).

Hình ảnh và video

Một bức ảnh đẹp, một video hấp dẫn tất nhiên sẽ thu hút người dùng. Để sử dụng hiệu quả, hình ảnh của bạn nên được chụp bởi chính bạn và đặt logo của bạn lên trên sản phẩm của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook với Fchat.pro

bản tóm tắt

SEOFacebook là yếu tố cần thiết để tăng khách hàng và giảm chi phí khi quảng cáo. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn SEO Fanpage Facebook là gì? Cách SEO Facebook để kinh doanh hiệu quả nhất. Chúc may mắn.

Viết một bình luận