[Cập nhật] Những cách marketing trên Facebook hiệu quả cho Doanh Nghiệp

Nắm lấy cách tiếp thị trên facebook giúp bạn tiết kiệm và tăng hiệu quả cho từng chiến dịch digital marketing của mình. Có thể thấy, Facebook đang giữ vị trí quân chủ trong mạng xã hội có lượng người dùng lên tới hơn 1,15 tỷ người. Với số lượng lớn như vậy, Facebook trở thành một sức mạnh tổng thể đối với các nhà tiếp thị, là sự dễ dàng và nhanh chóng đưa sản phẩm của họ đến tay khách hàng.

Nhưng marketing trên Facebook như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết, sau đây là những bí mật của mình về nó. Cách tiếp thị trên Facebook hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách Marketing trên Facebook hiệu quả – Xác định mục tiêu

Dù bạn sử dụng phương pháp tiếp thị Facebook nào, bước đầu tiên là đặt mục tiêu. Dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng cần học cách xác định mục tiêu để có thể tìm ra hướng đi phù hợp. Làm Facebook Marketing online từ a đến z cũng vậy.

Nó sẽ quyết định đến 50% thành công của cả chiến dịch. Nếu bạn xác định sai phương hướng, bạn sẽ đi sai đường. Đi sai đường thì khó đến đích.

Tham khảo cách bán hàng online trên facebook hiệu quả cho bạn

Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm, bạn cần xác định:

  • Mục đích bạn làm Facebook Marketing là bán hàng hay xây dựng thương hiệu. Hoặc đơn giản là xây dựng một cộng đồng đam mê.
  • Phân tích sự làm việc quá nhiều. Và hãy nhìn vào bảng SWOT đó để tìm hướng đi cho mình.
  • Bạn có bao nhiêu người?
  • Chi phí tiếp thị trên Facebook là bao nhiêu?

Đọc thêm: Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Chọn nền tảng phù hợp trên kênh Facebook

Hiện tại trên Facebook có 3 kênh để bạn làm marketing

1. Facebook cá nhân

Nếu bạn muốn bán hàng, bạn có thể xây dựng profile tốt một chút để gây được sự chú ý và tin tưởng của bạn bè trong nick cá nhân đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những người nổi tiếng có lượt theo dõi cao review sản phẩm cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý xem những người theo dõi người nổi tiếng đó có phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh hay không.

Các nhãn hàng doanh nghiệp có thể thuê KOLs (những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó) reivew cho mình. Chi phí sẽ tỷ lệ thuận với độ nổi tiếng của KOL.

2. Nhóm

Group là nơi tập hợp của những người có cùng sở thích và mục đích. Nhóm VD Phát tập hợp những người thích phượt và du lịch. Vì vậy, nếu bạn chọn một Group có khách hàng mục tiêu của mình trong đó để tiếp thị thì khá tốt.

Hoặc nếu bạn hoặc công ty muốn làm việc lâu dài thì có thể xây dựng cho mình một nhóm, như vậy sẽ thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn. Nó cũng có lợi ích lâu dài.

3. Fanpage

Đây là kênh được sử dụng nhiều nhất vì nó có thể chạy quảng cáo. Các kênh khác cần thời gian xây dựng nhưng nhờ chạy quảng cáo nên Fanpage sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu không có chiến lược quảng cáo phù hợp sẽ dễ bị tiền mất tật mang mà không mang lại kết quả.

Với mỗi kênh sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách ban đầu của bạn để chọn kênh phù hợp.

Facebook Marketing dài hạn – Đầu tư vào sáng tạo nội dung

Điều đầu tiên bạn nên làm là bắt đầu với nội dung chất lượng tốt. Nội dung rõ ràng là xương sống của một trang Facebook, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn đặt tâm trí của mình vào đó.

1. Đối tượng mục tiêu

Hãy tự hỏi và trả lời câu hỏi đối tượng mục tiêu của bạn là ai nếu bạn muốn tiếp thị trên Facebook hiệu quả. Hay nói cách khác, bạn viết, chia sẻ bài viết với ai, bạn muốn ai đọc? Đàn bà hay đàn ông? Giới trẻ hay dân văn phòng?…

Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ xem họ muốn xem nội dung gì. Vì họ sẽ là người tương tác và chia sẻ trực tiếp với bài viết của mình.

2. Nội dung được chia sẻ

Nội dung để marketing online hiệu quả Facebook có rất nhiều. Bạn có thể chọn trong số nhiều loại bài đăng, sẽ được chia thành 3 loại chính: Bài đăng tích cực yêu cầu người hâm mộ bày tỏ quan điểm cá nhân của họ, bài đăng thể hiện bản sắc thương hiệu của bạn, bài viết cung cấp thứ gì đó có giá trị cho người hâm mộ như quà tặng, phiếu giảm giá .

3. Chọn khung giờ đăng

Thời gian đăng bài cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và tương tác với người hâm mộ. Theo một nghiên cứu của Buddy Media, tỷ lệ tương tác sẽ là:

  • Cao hơn 20% cho các thương hiệu gửi trước và sau giờ làm việc
  • Thứ Năm và thứ Sáu cao hơn 18% so với các ngày khác trong tuần
  • Thứ Hai và thứ Tư thấp hơn 3,5% so với các ngày khác trong tuần

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc và nghiên cứu về thời gian đối tượng mà fanpage của mình hướng tới để đưa ra kế hoạch về thời gian hợp lý nhất.

Ví dụ: nếu đối tượng của bạn là học sinh trung học, bạn nên gửi trước khi lớp học bắt đầu hoặc giờ nghỉ trưa và sau khi lớp học kết thúc.

Thường xuyên theo dõi các hoạt động Facebook Marketing

Facebook marketing không thể hiệu quả nếu bạn bỏ dở nó trong một khoảng thời gian. Công việc Facebook Marketing giống như chăm sóc con cái.

Bạn phải làm việc thường xuyên, liên tục. Đừng làm điều đó một cách đơn lẻ, hoặc trong một nhóm. Tôi phải làm điều đó hàng ngày, dù chỉ một chút. Bạn phải kiên nhẫn mỗi ngày để có kết quả.

Cách Xây Dựng Chiến Lược Facebook Marketing Hiệu Quả Nhất

Điều này đặc biệt đúng với Quảng cáo trên Facebook. Để Facebook Marketing hiệu quả, bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần/1 giờ. Trung bình mỗi ngày chúng tôi theo dõi Report Facebook Ads 12-16 lần. Nếu bạn nhận được 20 lần, thậm chí còn tốt hơn.

Để thực hiện Marketing trên Facebook hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo những thủ thuật mà chúng tôi đã bật mí cho bạn ở trên, chúc bạn thành công.

bản tóm tắt

Dưới đây là những chia sẻ về Cách Marketing trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực này! Nếu trong quá trình tham khảo có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta cùng nhau giải đáp nhé!

Xem thêm: Phần mềm tìm Facebook bằng Email đơn giản nhất 2021

My My – Tổng hợp và biên tập

(Nguồn tham khảo: moavietnam.com, sapo.vn, googleadsvietnam.com..)

Viết một bình luận