[Cập nhật mới] Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook Update mới nhất 2022

Facebook gần đây đã đẩy mạnh phát triển tính năng bán hàng trên Marketplace, nhưng cập nhật này đang có tác động rất lớn đối với những người thường xuyên đăng bài trên trang cá nhân và các nhóm.

Hầu như bài viết nào đăng lên nhóm đều mặc định Facebook trở thành hình thức bán hàng gây khó chịu, ức chế cho người dùng. Vậy làm thế nào để tắt định dạng bán hàng trên Facebook? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Thị trường Facebook là gì?

Marketplace được hiểu đơn giản là một tính năng của Facebook mở ra nhằm phục vụ nhu cầu mua bán, trao đổi cho người dùng thay vì phải rao bán hay tìm mua trên các nhóm như trước đây. Với Marketplace Facebook sẽ giúp bạn tìm các mặt hàng để bán gần bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập nhiều tùy chọn bộ lọc để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Hơn nữa, Marketplace cho phép bạn tinh chỉnh tìm kiếm của mình bằng bản đồ trực quan hoặc tìm kiếm ở một thành phố khác. Điều này giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn vì nhóm mục tiêu không chỉ là những người tham gia các nhóm mà bạn tham gia.

Lý do tại sao các bài đăng trên Facebook được gắn thẻ định dạng bán hàng

Marketplace Facebook mang đến cho người dùng nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng có một số nhược điểm. Vì nhiều người khi đăng bài viết lên Facebook gặp phải tình trạng bài viết được mặc định là dạng bán hàng. Họ không biết tại sao điều này xảy ra và làm thế nào để khắc phục nó.

cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Theo cập nhật mới nhất của Facebook, khi chúng ta đăng nội dung lên trang cá nhân, các bài viết thường mặc định ở dạng bán hàng. Điều này sẽ làm giảm mức độ tương tác và khả năng hiển thị nội dung của bài đăng. Theo tìm hiểu, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên:

  • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn được mặc định bán hàng.
  • Bài viết chứa nội dung liên quan đến bán hàng bị AI của Facebook “hiểu lầm” là bài viết bán hàng nên mặc định gắn thẻ bán hàng trong bài viết.

Hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Đối với những bạn đang vướng phải định dạng bán hàng trên các bài viết cũng đừng lo lắng vì cách tắt định dạng này cực kỳ đơn giản. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này trên điện thoại vì Marketplace hiện đang tối ưu hóa nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Facebook và đăng một bài viết bất kỳ.

Bước 2: Sau khi xuất bản bài viết, bạn sẽ thấy bài viết được gắn thẻ định dạng bán hàng theo mặc định.

cách đăng nhập trên facebook

Lưu ý: với giao diện hiển thị trên máy tính, chúng ta sẽ không thấy dấu “Tắt định dạng bán hàng” Đâu. Đây là nguyên nhân khiến bạn không biết cách khắc phục. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại để tắt tính năng này một cách dễ dàng.

Bước 3: Sử dụng điện thoại để thực hiện thao tác xóa định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài viết. Sau đó, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng “Tắt định dạng bán hàng” xuất hiện như hình bên dưới. Cuối cùng, nhấp vào nút “Tắt bán hàng cho các bài đăng cá nhân”.

cách đăng nhập trên facebook

Như vậy là bạn đã cài đặt và hoàn thành các bước tắt định dạng bán hàng trên Facebook.

Sử dụng phần mềm quản lý fanpage miễn phí tại đây:

Cách kích hoạt lại bán hàng qua MarketPlace trên Facebook

Để bán hàng trên nền tảng Marketplace của Facebook, bạn cần đăng bài viết và niêm yết giá công khai để mọi người có thể nhìn thấy trên Marketplace. Trong nguồn cấp dữ liệu, tìm kiếm và những nơi khác trên hoặc ngoài Facebook.

Xem thêm: Cách kiếm tiền với Facebook Audience Network.

Lưu ý: Bạn cần tuân thủ chính sách thương mại của Facebook để bài viết bán hàng của bạn không bị Facebook phạt. Cách bán hàng trên Marketplace như sau:

Bước 1: Trên Bảng tin, nhấp vào Thương trường.

Bước 2: Nhấp vào (+) Tạo danh sách mớisau đó nhấn vào Các mặt hàng để bán.

Bước 3: Nhấp chuột Thêm hình ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính của bạn.

Bước 4: Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu một mặt hàng là miễn phí, hãy nhập giá 0.

Bước 5: Nhấp chuột Kế tiếp. nếu mục Kế tiếp chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo bạn đã nhập thông tin bắt buộc.

Bước 6: Nhấp chuột Bưu kiện để đăng danh sách trên Marketplace.

Lưu ý: không phải nick Facebook nào cũng có thể kích hoạt bán hàng trên trang cá nhân.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook với Fchat.

bản tóm tắt

Với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ cách tắt định dạng bán hàng trên facebook Phải. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Hơn nữa, hiện nay Fchat cung cấp tính năng Fchat Auto Inbox, bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn đến tất cả khách hàng đã từng nhắn tin với trang để truyền tải nội dung tin nhắn:

  • Thông tin về các chương trình khuyến mãi sắp tới/đang diễn ra và các chương trình khuyến mãi
  • Thông báo ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới
  • Gửi Coupon, Voucher cho khách hàng
  • Thông tin về Mini game, Give Away tăng tương tác cho fanpage
  • Gửi thiệp vào những ngày đặc biệt như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, 8/3, 20/10…

Fchat Auto Inbox giúp bạn gửi tin nhắn cho khách hàng cũ thông qua quyền Editor của Fanpage. Việc này giống như việc thuê một nhân viên ngồi vào hộp thư của bạn và gửi tin nhắn cho từng khách hàng, nhưng chúng tôi làm điều đó một cách tự động. Không cần cài đặt, với Fchat Auto Inbox bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn tự động cho mọi khách hàng với nội dung khuyến mại, bán hàng mà không sợ bị cảnh báo, chặn tin nhắn do vi phạm chính sách 24h của Facebook. .

Viết một bình luận