[Cập nhật mới] Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt?

Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất cho các doanh nghiệp, nhà quảng cáo và nhà tiếp thị. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng được Facebook chấp thuận. Nhiều người dùng Facebook Ads đã gặp phải vấn đề quảng cáo của họ không được phê duyệt. Tại sao Quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Bài viết này sẽ cung cấp một số lý do phổ biến khiến quảng cáo Facebook bị từ chối.

vi phạm hình ảnh

1.1. Ảnh khỏa thân, khoe da thịt, zoom cận cảnh các bộ phận trên cơ thể

Đây là lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo các lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp, trị mụn, nội y,… Những quảng cáo này không được duyệt với lý do hình ảnh hở hang, khêu gợi, cận cảnh. khoe bộ phận cơ thể, không phù hợp với tất cả mọi người… và tất nhiên những quảng cáo này sẽ không được Facebook chấp thuận.

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

Nếu muốn quảng cáo của mình được Facebook chấp thuận, bạn cần thay thế chúng bằng một ảnh khác không vi phạm các chính sách này. Bạn có thể sử dụng quảng cáo video hoặc dẫn người dùng đến website, landing page của mình thay cho hình ảnh… để tránh vi phạm chính sách của Facebook.

1.2. Hình ảnh sử dụng thương hiệu Facebook

Đối với những quảng cáo chứa hình ảnh thương hiệu của Facebook bao gồm: logo thương hiệu, biểu tượng, biểu tượng cảnh báo, thông báo… thì quảng cáo sẽ không được duyệt. Bởi vì bạn đang sử dụng bản quyền và thương hiệu của Facebook mà không được phép.

Để có thể sử dụng hình ảnh đã đăng ký nhãn hiệu của Facebook, bạn phải được sự cho phép bằng văn bản. Hoặc bạn cần loại bỏ tất cả các hình ảnh liên quan đến bản quyền Facebook trong hình ảnh quảng cáo để được duyệt.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook.

1.3. Vi phạm bản quyền hình ảnh

Đây là sai lầm phổ biến của dân kinh doanh khi order các mặt hàng chính hãng như giày dép, túi xách, nước hoa… của các thương hiệu lớn. Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo có nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Nếu bạn vẫn cố chạy quảng cáo bằng hình ảnh ngay lập tức bị coi là vi phạm bản quyền và Facebook có thể khóa tài khoản của bạn khi bị phát hiện.

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

1.4. Hình ảnh không phù hợp với đối tượng mục tiêu

Nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng mục tiêu dưới 18 tuổi mà lại sử dụng những hình ảnh không phù hợp, không an toàn thì đừng hỏi tại sao quảng cáo Facebook không chạy. Lúc này để quảng cáo phát huy tác dụng bạn nên tối ưu, chỉnh sửa hoặc thay thế hình ảnh sao cho phù hợp với đối tượng.

Hoặc bạn cũng có thể hướng người dùng từ quảng cáo đến trang đích trên trang web của mình. Tại đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các chính sách của Facebook.

1.5. Hình ảnh chứa hơn 20% văn bản

Với hình ảnh quảng cáo trên Facebook, bạn không nên để quá nhiều chữ vì rất có thể Facebook sẽ đánh giá hình ảnh chứa quá nhiều chữ là Spam cho người dùng nên sẽ hạn chế hiển thị hoặc nghiêm trọng hơn là không hiển thị. .

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

Nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả, thậm chí phản cảm. Vì vậy, khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook, bạn hãy chia thành 25 ô bằng nhau và chỉ thêm đúng chữ vào 5 ô để tránh thừa chữ. Bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng Công cụ lưới của Facebook trước khi tải lên hình ảnh quảng cáo.

Nội dung vi phạm

2.1. Nội dung khẳng định cá tính

Quảng cáo của bạn không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân. Chúng bao gồm sự chứng thực hoặc hàm ý trực tiếp hoặc gián tiếp về:

 • Chủng tộc, nguồn gốc dân tộc: Da đen, da trắng, dân tộc
 • Tín ngưỡng tôn giáo
 • Tuổi tác, khuynh hướng tình dục
 • Khuyết tật, bệnh tật bao gồm: sức khỏe thể chất hoặc tinh thần
 • Tình hình kinh tế…

2.2. Nội dung để so sánh trước và sau

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

Những nội dung quảng cáo so sánh trước sau thường được sử dụng trong lĩnh vực sắc đẹp và sức khỏe. Những quảng cáo chứa các từ Trước, Sau, Trước, Sau, so sánh trạng thái, nhân quyền, sản phẩm, hình dáng cơ thể, đồ vật… Facebook sẽ không duyệt.

2.3. Đề cập đến từ Facebook trong bài đăng quảng cáo

Facebook có một quy tắc khi nhắc đến thương hiệu của họ mà ít người biết, đó là hạn chế nhắc đến từ “Facebook” trong các bài viết chạy quảng cáo. Bạn cần viết tên đầy đủ của mình với chữ “F” viết hoa. Nếu sử dụng Logo hay bất kỳ biến thể nào của Facebook phải theo mẫu hiện hành do Facebook đưa ra, tuyệt đối không sử dụng các từ viết tắt như Fb, FB hay Fbook.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao quảng cáo Facebook không chạy được & cách khắc phục.

2.4. Chứa lời cam kết của Facebook

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

Với Facebook, những quảng cáo chứa từ khóa dưới dạng cam kết 100%, đảm bảo 100% là lừa đảo khách hàng. Ngay cả trong tiếng Anh, từ Assurance vẫn bị Facebook cấm khi chứa từ này trong nội dung bài viết quảng cáo.

2.5. Sử dụng từ ngữ bị cấm, hạn chế trên Facebook

Đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay khiến quảng cáo bị hạn chế hiển thị hoặc tệ hơn là không được duyệt hiển thị. Các từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bao gồm:

 • Lĩnh vực y tế và y học: Tuyệt vọng, tự tử, tử vong, gan, tim, xương, khớp, tử vong, chữa bệnh, bác sĩ điều trị, bác sĩ điều trị, thực phẩm chức năng, bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám…
 • Tài chính và tiền tệ: Cho vay, giải ngân, cho vay, cho vay, tiền tệ, tài chính, vay tín dụng, vay tín chấp, lãi suất, thuế. . .
 • Lĩnh vực hóa chất, hóa học: Dược liệu, chất xơ, omega, axit, vitamin. . .
 • lĩnh vực nghề nghiệp: việc làm, văn phòng, nhà ở, tuyển sinh, việc làm, đào tạo, v.v. đều có thể bị hạn chế.
 • Màn hình, màn hình: Camera an ninh, camera giám sát…

2.5. Trang đích gây hiểu nhầm với nội dung quảng cáo

Nếu bạn chạy Quảng cáo Facebook và hướng người dùng đến một trang đích nhất định, Facebook yêu cầu nội dung quảng cáo và nội dung trang đích phải giống nhau. Nếu nội dung trang đích khác với nội dung quảng cáo, Facebook sẽ không chấp thuận cho quảng cáo của bạn hiển thị.

vi phạm thanh toán

3.1. Thanh toán không thành công

Thanh toán không thành công có thể đến từ nhiều nguyên nhân như: thẻ của bạn không còn tiền để thanh toán, thẻ bị lỗi, bị khóa,… Facebook không thể trừ tiền vào tài khoản quảng cáo. Khi gặp lỗi này, bạn cần kiểm tra lại tài khoản của mình, xem nguyên nhân từ đâu để liên hệ với ngân hàng để giải quyết tình trạng trên.

3.2. Thẻ không được chấp nhận

Hiện Facebook đang chấp nhận thanh toán qua 2 loại thẻ là thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master. Nếu thẻ của bạn là 1 trong 2 thẻ trên mà vẫn chưa thanh toán được thì bạn cần kiểm tra lại thông tin mình nhập có chính xác hay không.

Nếu đã nhập đúng mà vẫn không thanh toán được, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để kiểm tra xem tài khoản thẻ của bạn đã được kích hoạt thanh toán hay chưa.

3.3. Thanh toán bị đình chỉ vì lý do bảo mật

Quảng cáo của bạn sẽ không được chấp thuận nếu:

 • Quảng cáo được thanh toán bằng một tài khoản đáng ngờ
 • Thẻ bạn sử dụng để quảng cáo bị nghi ngờ là bị đánh cắp
 • Hoạt động bất thường hoặc dùng để “bung” tiền quảng cáo Facebook

Khi gặp trường hợp này bạn nên đổi sang thanh toán bằng tài khoản thẻ khác, có thể mở thẻ mới nếu cần hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp Facebook để được giải quyết.

Tại sao bạn không được phép trên Facebook?

Lỗi thuộc về Facebook

Có nhiều trường hợp quảng cáo của bạn hoàn toàn tuân thủ chính sách của Facebook nhưng quảng cáo của bạn vẫn không được xét duyệt. Trong trường hợp này rất có thể là do Facebook có sơ suất nào đó và bạn có thể gửi khiếu nại lên Facebook để quảng cáo của bạn hoạt động mà không cần phải chỉnh sửa nội dung quảng cáo. Và bạn chỉ nên khiếu nại khi chắc chắn rằng mình không vi phạm bất kỳ chính sách quảng cáo nào trên Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Carousel – Quảng cáo băng chuyền Facebook.

Lịch sử quảng cáo đã bị báo cáo hoặc vi phạm

Nếu quảng cáo của bạn có lịch sử nhận nhiều báo cáo vi phạm, lịch sử sử dụng và chi tiêu không hợp lệ, thì tài khoản của bạn có thể không được chấp thuận cho quảng cáo. Cụ thể như:

 • Liên tục vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook
 • Hành vi quảng cáo đáng ngờ: tạo nhiều quảng cáo liên tục ở nhiều nơi, nhiều địa chỉ IP wifi cũng như các thiết bị đăng nhập Facebook khác nhau.
 • Không trả nợ cho Facebook
 • Không hoạt động thường xuyên
 • Quản trị viên trong cùng một tài khoản quảng cáo có hành vi đáng ngờ hoặc vi phạm chính sách.

bản tóm tắt

Với những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao Quảng cáo Facebook không được phê duyệt sau đó. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng cho quảng cáo của mình.

Viết một bình luận