[Cập nhật] Hướng dẫn cách kiếm tiền từ lượt like facebook mới nhất 2023

Facebook đang trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và nó đang trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, kiếm tiền trên facebook cũng trở thành một phương pháp mang lại hiệu quả cao. Bạn đã hiểu lợi ích của kiếm tiền trên facebook cũng như những cách kiếm tiền từ like facebook hiệu quả chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây của Tập đoàn ATP để tìm hiểu thêm!

Lợi ích của việc kiếm tiền trên Facebook

Hãy cùng khám phá những lợi ích khi kinh doanh online và kiếm tiền trên Facebook. Hiện nay, mạng xã hội Facebook trên toàn thế giới đã có hơn 1 tỷ thành viên tham gia. Vì vậy, đây là một môi trường lý tưởng để phát triển doanh nghiệp của bạn và kiếm tiền trực tuyến.

Facebook không chỉ cung cấp khả năng chia sẻ, kết nối mà còn cung cấp nhiều công cụ tìm kiếm bạn bè cùng lứa tuổi, sở thích, từ đó gửi tin nhắn đến đúng đối tượng.

Với lượng người dùng lớn, Facebook hiện đang trở thành thị trường kinh doanh lý tưởng cho các doanh nghiệp và cá nhân trên mạng xã hội này. Kiếm tiền trên Facebook là cách kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của việc kiếm tiền trên Facebook
Lợi ích của việc kiếm tiền trên Facebook

Chính sách kiếm tiền từ đối tác của Facebook

Để giúp bạn kiếm tiền từ nội dung bài đăng trên Facebook của mình, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của Facebook được gọi là Mã chính sách kiếm tiền dành cho đối tác. Chính sách này áp dụng cho các hành vi, trang và thanh toán liên quan đến kiếm tiền trên facebook. Facebook cũng có chính sách riêng cho nội dung kiếm tiền trên nền tảng này.

Chính sách đối tác bao gồm:

 • Tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn cộng đồngg, bao gồm các quy tắc về ngôn ngữ, gạ gẫm nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm và các tiêu chuẩn khác về sở hữu trí tuệ, xác thực và an toàn của người dùng.
 • Tuân thủ nguyên tắc kiếm tiền từ nội dungtrong đó yêu cầu hạn chế nghiêm ngặt về nội dung bài đăng và định dạng văn bản khi đăng.
 • Chia sẻ nội dung xác thựcvà không chia sẻ nội dung bị gắn cờ là thông tin sai lệch hoặc tin tức giả mạo.
 • Chia sẻ nội dung gốcđảm bảo việc tạo và chỉnh sửa nội dung bài đăng.
 • Tuân thủ các quy định về điều khoản thanh toán và fanpage.
 • Tạo sự hiện diện tốt trên Facebook, đảm bảo nội dung xác thực và có sự hiện diện vững chắc trên nền tảng này.
 • Thực hiện theo các quy tắc về chính phủ và các chính trị gia.
 • Kết nối với những người tuân theo chính sách của Facebook.
Chính sách kiếm tiền từ đối tác của Facebook
Chính sách kiếm tiền của Facebook

Kiếm tiền từ like facebook như thế nào?

Nói đến kiếm tiền với like nhiều người thường nghĩ like kiếm tiền. Tuy nhiên, thực tế là không có thứ gọi là kiếm tiền bằng lượt thích.

Để kiếm tiền từ lượt thích, bạn cần tạo một số lượng lớn lượt thích và kiếm tiền từ những lượt thích đó. Thích dạo chơi hay thích cho vui mà không muốn kiếm tiền thì không khả thi.

Chỉ những người không biết mới nghĩ rằng like dạo là kiếm được tiền. Nếu tìm hiểu kỹ về cách kiếm tiền trên Facebook, bạn sẽ thấy kiếm tiền bằng cách bấm like mỗi bài viết hay fanpage không hề đơn giản.

Danh sách các cách kiếm tiền từ like facebook

1. Kiếm tiền trên Facebook với Adsbreak

Một hình thức kiếm tiền trên Facebook thông qua video trên fanpage tương tự như YouTube. Khi người dùng xem một video trên Facebook, video quảng cáo sẽ xuất hiện với thời lượng 6 hoặc 15 giây. Nếu người dùng xem hết video quảng cáo này, bạn sẽ kiếm được tiền.

 • Để đáp ứng điều kiện bật kiếm tiền thì fanpage phải có ít nhất 10.000 lượt thích.
 • Số lượt thích và theo dõi trên fanpage sẽ quyết định số lượt xem video và cơ hội kiếm tiền trên Facebook. Điều này cũng có nghĩa là số lượt xem sẽ tỷ lệ thuận với số tiền bạn kiếm được trên nền tảng.

2. Kinh doanh dịch vụ về Like

Các dịch vụ kiếm tiền từ like trên Facebook bao gồm:

 • Dịch vụ kinh doanh fanpage: bao gồm loại fan page có sẵn lượt like và tương tác.
 • Mua và bán như: tăng like cho bài viết hoặc fanpage.
 • Chạy quảng cáo tăng like: Sử dụng hình thức chạy quảng cáo để tăng lượng like cho fanpage và hưởng giá chênh lệch.
 • Cho thuê fanpage: Cho phép khách hàng thuê fanpage nhiều like để đăng bài.

Mỗi dịch vụ trên đều giúp bạn kiếm được một số tiền nhất định từ số lượt thích.

3. Kiếm tiền bằng Livestream bán hàng

Hình thức kinh doanh bán hàng bằng livestream đang trở thành một cách tiếp cận rất hiệu quả để tăng số lượng đơn hàng. Trong trường hợp này, lượng người xem buổi livestream sẽ quyết định số lượng đơn hàng.

Tuy nhiên, việc có nhiều like cũng ảnh hưởng đến lượng người xem stream của bạn. Khi fanpage có nhiều like, bạn sẽ có cơ hội livestream với nhiều người xem hơn, từ đó tăng khả năng chốt đơn hàng và kiếm được nhiều tiền hơn.

Vì vậy, số lượt thích trong trường hợp này cũng có tác động gián tiếp đến khả năng kiếm tiền của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định số tiền bạn có thể kiếm được.

Kiếm tiền bằng Livestream bán hàng
Kiếm tiền bằng Livestream bán hàng

4. Kiếm tiền bằng cách Livestream game

Hiện tại, game thủ cũng có thể kiếm tiền thông qua việc phát trực tiếp game và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng cách tặng sao trên Facebook.

Với lượng like trên fanpage của game thủ lớn đồng nghĩa với việc có nhiều fan và buổi livestream được nhiều người xem. Khi đó, game thủ sẽ nhận được nhiều sao từ người xem.

Từ số sao này, game thủ có thể quy đổi ra tiền mặt. Ngoài ra, các trò chơi điện tử cũng có thể được cắt ra và đăng trên fanpage hoặc YouTube để kiếm tiền từ quảng cáo.

Kiếm tiền bằng cách Livestream game
Kiếm tiền bằng cách Livestream game

Kết luận

Vậy bạn muốn tìm cách kiếm tiền từ like facebook, có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Facebook có thể coi là kho báu mà bạn có thể khai thác để làm giàu. Đừng ngại khó khăn hay số lượng người theo dõi ít, hãy tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền một cách thông minh.

Những bài viết liên quan:

Hơn 7 cách kiếm tiền mới nhất trên Facebook Reels 2023

Top 7+ phần mềm kết bạn Facebook tự động tốt nhất 2023

Viết một bình luận