[Cập nhật mới] Report Facebook là gì? Tại sao phải tìm hiểu tính năng Report Facebook?

Facebook mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nhưng đồng thời mạng xã hội này cũng tồn tại nhiều mặt tiêu cực. Có rất nhiều tài khoản Facebook sử dụng hình ảnh thương hiệu của người khác để trục lợi, bôi nhọ danh dự và uy tín của người dùng. Báo cáo Facebook là cách chúng tôi bảo vệ, ngăn chặn và báo cáo những tài khoản rip đó. Để có thể thực hiện thành công các thao tác này, bạn cần hiểu Báo cáo Facebook là gì?? Tại sao phải tìm hiểu tính năng Report trên Facebook? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Báo cáo Facebook là gì?

Đối với người dùng mạng xã hội hiện nay, có lẽ sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Report. Đây là một thuật ngữ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” dùng để chỉ một hành động là thông báo nhanh nhất đến người quản trị về hành vi xấu trên mạng xã hội.

Trên Facebook, ngoài nút Like, Comment, Share, chắc hẳn bạn cũng biết đến tính năng Report với biểu tượng lá cờ. Report Facebook được hiểu đơn giản là một nút chức năng dùng để thông báo và gửi phản hồi của người dùng tới các quản trị web chuyên nghiệp về các nội dung, hình ảnh xấu vi phạm chính sách bài viết của quản trị viên. đối xử.

Sau khi nhận được báo cáo và xác nhận phản hồi là chính xác, Facebook sẽ ngay lập tức xử lý những tài khoản đó. Các tài khoản bị báo cáo đầu tiên sẽ không còn hiển thị các bài đăng tương tự trên nguồn cấp tin tức của bạn nữa. Nếu số lượng người dùng báo cáo quá nhiều với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân, thông tin sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook.

Nếu bộ phận hỗ trợ của Facebook nhận thấy báo cáo vi phạm là đúng sự thật, họ sẽ xóa thông tin hoặc nghiêm trọng hơn là khóa tài khoản. Và nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện vi phạm thì cũng sẽ có công văn gửi đến người báo cáo để họ biết Facebook đã ghi nhận và xử lý thông tin. .

Tác dụng của tính năng Báo cáo Trên Facebook

Nhiệm vụ của Facebook là lọc nội dung trên Trang của mình dựa trên các báo cáo được người dùng gửi tới và đưa ra đánh giá cũng như phê duyệt nhanh nhất cho các báo cáo này.

Thông thường, trong vòng 24 giờ, Facebook sẽ cung cấp giải pháp cho các báo cáo của người dùng. Với những report gửi đúng, tùy theo mức độ vi phạm nặng hay nhẹ Facebook sẽ đưa ra hướng xử lý đối với từng trường hợp và Fanpage đó có thể.

– Sử dụng tính năng Báo cáo, bạn sẽ dễ dàng thông báo cho đội ngũ hỗ trợ của Facebook về những nội dung xấu để Facebook nhanh chóng giải quyết và loại bỏ những nội dung xấu, tài khoản xấu.

– Giúp thuật toán Facebook xác định nội dung nào phù hợp với bạn và điều chỉnh cho phù hợp.

Report Facebook giúp ngăn chặn những thông tin xấu gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và người kinh doanh.

– Báo cáo làm cho nội dung trên Facebook lành mạnh hơn cho tất cả người dùng.

– Khi chọn báo cáo một nội dung hoặc tài khoản nào đó, bạn cần đưa ra lý do báo cáo tin xấu đối với những nội dung hoặc tài khoản này.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Fcaebook nhanh và đơn giản

Các trường hợp người dùng nên sử dụng tính năng Báo cáo Facebook

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên sử dụng tính năng Report của Facebook để đảm bảo an toàn và uy tín cho tài khoản cá nhân của mình như:

  • Spam tài khoản cá nhân, gửi tin nhắn rác, làm phiền bạn.
  • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn giả mạo thông tin của bạn.
  • Cảm thấy bạo lực, nội dung sai sự thật, ảnh tục tĩu, hành vi xấu…
  • Hiển thị quảng cáo trên Facebook không phù hợp với bạn.
  • Bất kỳ thông tin nào trên Newsfeed mà bạn cảm thấy không phù hợp.
  • Bất kỳ thông tin nào vi phạm chính sách người dùng của Facebook.

Sau khi nhận được các báo cáo xấu về nội dung trên trang của mình, Facebook sẽ bắt đầu kiểm tra và đưa ra các biện pháp trừng phạt thích đáng đối với nội dung tài khoản bị báo cáo.

Hướng dẫn cách Report Facebook

Tài khoản và Fanpage mạo danh người khác, có nội dung phản cảm, bạo lực… là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Để báo cáo ai đó mạo danh hoặc đăng nội dung ảnh hưởng đến cộng đồng, trước tiên bạn phải xác định xem bạn đang báo cáo trang cá nhân hay Fanpage. Khi đã xác định được, bạn bắt đầu report Facebook theo cách sau:

Đối với Facebook mới

Nếu bạn có tài khoản Facebook và muốn report trang cá nhân hoặc Fanpage bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân hoặc Fanpage Facebook để báo cáo. Nếu bạn không thể tìm thấy hồ sơ/Trang đó, bạn có thể yêu cầu bạn bè gửi cho bạn một liên kết đến Trang và sau đó truy cập nó.

Báo cáo Facebook là gì

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm (…) bên dưới ảnh bìa.

Bước 3: Nếu bạn báo cáo một Trang, hãy chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo Trang. Nếu bạn đang báo cáo một hồ sơ, hãy chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo một hồ sơ.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi báo cáo mạo danh với nội dung như: xúc phạm, bạo lực…

Bước 5: Nhấn Gửi để hoàn tất các thao tác.

Đối với Facebook thông thường

Trước đây, nút báo cáo thường xuất hiện bên cạnh nút thích và bình luận, nhưng sau khi Facebook cập nhật, nút báo cáo đã chuyển sang vị trí mới. Khi bạn chọn chế độ báo cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do báo cáo nội dung đó và thông tin này sẽ được truyền trực tiếp đến 4 nhóm trong nhóm xử lý sự cố 24/7 của Facebook. Đây là nhóm nội dung, nhóm gây phiền nhiễu, chống giả mạo và ngăn chặn truy cập trái phép. Để report Facebook bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang Facebook Fanpage để báo cáo. Nếu không thể tìm thấy Trang, bạn có thể yêu cầu bạn bè gửi cho bạn liên kết tới Trang rồi truy cập Trang đó.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm (…) ở trên cùng bên phải và chọn Tìm hỗ trợ hoặc Trang báo cáo.

Bước 3: Chọn Trang Lừa đảo và Giả mạo, Nội dung Xúc phạm, Bạo lực…

Bước 4: Chọn mục mô tả đúng nhất Trang Mạo danh này. Tùy thuộc vào phản hồi, bạn có thể gửi báo cáo cho Facebook. Đối với một số loại nội dung, Facebook không yêu cầu bạn gửi báo cáo mà sử dụng phản hồi của bạn để tìm hiểu.

Bước 5: Nhấn Gửi để hoàn tất các thao tác.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook bằng fchat

Cách lấy lại nick Facebook khi còn RẺxuất cảnh

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo, cách giải quyết duy nhất là khiếu nại trực tiếp với nhóm hỗ trợ của Facebook. Nhân viên Facebook sẽ trực tiếp xét duyệt và yêu cầu bạn gửi bằng chứng. Sau khi xác nhận họ sẽ trả lại nick Facebook cho bạn.

Mặc dù bạn không thể đơn giản chặn người khác báo cáo tài khoản Facebook của mình, nhưng có nhiều cách để đảm bảo rằng bạn là chủ tài khoản ban đầu trong trường hợp có báo cáo giả mạo. Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình:

– Đăng ký số điện thoại và thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

– Thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản.

– Để avatar, không cài avatar ảo.

– Không đăng nội dung phản cảm, vi phạm chính sách người dùng của Facebook.

– Đặt trạng thái chỉ bạn bè mới xem được bài viết mới…

Xem thêm: Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên 1 máy tính.

Fchat hi vọng qua những thông tin chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức hữu ích để nắm bắt và hiểu rõ hơn về các tính năng. Báo cáo Facebook là gì?, tại sao phải tìm hiểu tính năng Report của Facebook? Trong trường hợp Facebook của bạn bị report bạn cũng sẽ biết cách khiếu nại để lấy lại Facebook.

Viết một bình luận