[Cập nhật mới] Lịch sử , hiện tại và tương lai

Chatbot ai xuất hiện ở khắp mọi nơi!

Thật vậy, sự phổ biến của chatbot bắt nguồn từ việc các công ty tập trung vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa khách hàng tiềm năng. Sự thật cho thấy rằng chatbot có thể đại diện cho cả một công ty để tương tác trực tiếp với người dùng, vì vậy bằng cách xây dựng + sử dụng chatbot chắc chắn sẽ giúp nó ngày càng trở nên tiên tiến hơn và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, mang lại giá trị lớn hơn cho các doanh nghiệp hiện nay.

Cho đến nay Chatbot Ai vẫn còn một chặng đường rất dài để đạt được mục tiêu này. Trong bài viết dưới đây, Fchat sẽ cùng các bạn tìm hiểu thực trạng của Chatbot Ai trong cả lịch sử – hiện tại và tương lai.

Lịch sử của chatbot ai

Một trong những chatbot đầu tiên trên thế giới được đặt tên là Eliza, nó được phát triển bởi Joseph Weizenbaum vào năm 1966. Ông là một nhà khoa học máy tính vào thời điểm đó đang làm việc tại phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo MIT.

Ông đã thiết kế Eliza để bắt chước các tương tác của con người thông qua các mẫu nhận dạng thông qua ngôn ngữ lập trình SLIP của riêng mình. Tuy nhiên, chatbot mà anh tạo ra lúc này còn rất sơ khai, nó chỉ có thể trả lời một số câu hỏi có sẵn về một chủ đề nào đó mà anh đã lập trình trước (những câu hỏi liên quan đến tâm lý học).

Sau đó, Alexa, Siri và Google Assistant đã được phát triển như một bước tiến. Tuy nhiên, chatbots vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của chúng.

Chatbot đang phát triển như thế nào?

Việc tập trung vào phát triển chatbot là một phần của sự thúc đẩy rộng rãi hơn cho trí tuệ nhân tạo AI. Các nhà khoa học máy tính coi trí tuệ nhân tạo là một định hướng công nghệ và là biên giới quan trọng trong tương lai.

Các doanh nghiệp ngày nay đang bắt đầu tập trung nhiều hơn vào Chatbot Ai. Tuy nhiên hầu hết mọi người không biết cách sử dụng nó, nó vẫn còn sơ khai nhưng chắc chắn với cách tiếp cận phù hợp, AI chatbot có thể cho phép các doanh nghiệp thay đổi cách họ tương tác với khách hàng.

Trong một số trường hợp, chatbots giúp tự động hóa và cá nhân hóa tốt khách hàng, do đó sẽ ít cần sự tương tác giữa khách hàng và nhân viên hơn. Tuy nhiên, chatbots vẫn chưa thể thay thế con người. Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo không phải là tự động hóa 100%, nó vẫn phụ thuộc vào cách con người thiết lập nó.

Tại Fchat, chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng đến và nói rằng họ muốn có một chatbot, nhưng chúng tôi thường chia nhỏ nó ra. Mục tiêu cuối cùng của họ có thể là một bot trả lời tự động, nhưng đó không phải là nơi chúng tôi muốn bắt đầu.

Để xây dựng một chatbot hiệu quả, doanh nghiệp cần thu thập đủ dữ liệu để chatbot có thể hiểu và đưa ra các kịch bản cũng như phản hồi phù hợp với ngữ cảnh một cách tự nhiên nhất. Để đáp ứng sự phát triển và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, chatbots có thể được thiết kế để chào hỏi khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ và trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. hàng ngang.

Tương lai của trò chuyện AI

Trong tương lai Ai Chatbots có thể tương tác tốt hơn dựa trên nhận dạng giọng nói, chẳng hạn như việc sử dụng rộng rãi các chatbots như alexa, google home hoặc siri. Vẫn còn một chặng đường dài để nói rằng chatbot sẽ có trí thông minh riêng và có thể tương tác trực tiếp với con người.

Hầu hết các chatbot tương đối thô sơ vì chúng chỉ có thể phản hồi chính xác các lệnh cơ bản theo một tập lệnh được thiết kế sẵn. Tuy nhiên, triển khai chatbots trong môi trường kinh doanh có thể là một đề xuất khá tốt. Mặt khác, sử dụng chatbots giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và thời gian cho nhân viên.

Chatbots sẽ vẫn cần hàng tỷ đô la đầu tư hàng năm và nguồn nhân lực khổng lồ để phát triển. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra giá trị tương lai to lớn trong môi trường doanh nghiệp và cho khách hàng và người tiêu dùng chính.

Có thể chatbot sẽ tự đặt ra những câu hỏi phù hợp và thay thế hoàn toàn con người, nhưng điều đó vẫn còn quá xa vời.

Phần mềm Chatbot – Fchat

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Các công ty công nghệ như Fchat chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và phát triển thêm nhiều tính năng hiện đại cho người dùng và doanh nghiệp.

Bất kể ngành công nghiệp chatbot phát triển như thế nào, rõ ràng nó sẽ chỉ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong mắt các doanh nghiệp đang kinh doanh trên môi trường internet ngày nay.

Chatbot Fchat tự hào là một trong những đơn vị tiên phong phát triển các tính năng công nghệ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa công việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Tháng 9 năm 2022, chúng tôi lọt vào top 50 công ty khởi nghiệp công nghệ nổi bật nhất Việt Nam. Cuộc đua vẫn chưa kết thúc, chúng tôi vẫn đang phát triển từng ngày.

Sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ khách hàng chu đáo cùng với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình luôn là kim chỉ nam giúp Fchat Chatbot luôn đứng vững trên thị trường công nghệ hiện tại và tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của phần mềm chatbot fchat và cách tạo chatbot từ az của chúng tôi. Hoàn toàn miễn phí và vui nhộn: D

Fchat.vn chúc các bạn thành công

Viết một bình luận