[Cập nhật mới] Hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo facebook 2023

Dành cho những ai chạy quảng cáo facebook tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là chuyện thường ngày. Vì vậy, chúng ta luôn cần chuẩn bị các phương án dự phòng để đảm bảo việc quảng cáo không bị gián đoạn.

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về vấn đề khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa và cách khắc phục Hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo Facebook trở nên khác biệt.

Lý do tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Thời gian gần đây chắc hẳn dân chạy quảng cáo đã mệt mỏi vì cơn bão càn quét tài khoản Facebook. Theo nhiều người, điều này sẽ tiếp tục xảy ra. Hãy xem xét các nguyên nhân sau để xem liệu bạn có đang mắc phải một số lỗi này hay không.

– Bạn vi phạm chính sách quảng cáo facebook: Chính sách của Facebook khá nghiêm ngặt nhưng chắc ít người chạy quảng cáo hiểu. Và đôi khi vô tình vi phạm tài khoản cũng bị đổi màu. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đọc kỹ, đọc đi đọc lại các quy định của face để tránh bị bắt. Ví dụ: hàng thời trang chạy bộ không được có logo Nike, Adidas. Các sản phẩm liên quan đến sức khỏe phải được chứng nhận bởi FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration)

– Nội dung cấm: Kiểm tra xem sản phẩm hoặc nội dung của bạn có thuộc các lệnh cấm sau không: nguyên tắc cộng đồng hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp hoặc sử dụng từ ngữ gây hiểu lầm.

– Sản phẩm bị hạn chế quảng cáo trên facebook: Đồ uống có cồn, cá cược, tiền ảo, chơi game, đánh bạc trực tuyến, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, logo thương hiệu….

– Tài khoản bị khóa do có dấu hiệu bất thường: Ví dụ tài khoản mới mở đang hoạt động thì hết tiền trong thẻ, face cho rằng bạn đang có ý định ăn cắp tiền.

– Bạn dùng chung IP hoặc máy tính bị tài khoản chạy tràn lan hoặc vi phạm chính sách.

– Chạy quảng cáo không thường xuyên hoặc bạn tăng giảm ngân sách bất thường cũng dễ dàng bị nghi ngờ.

Hướng dẫn chống tài khoản quảng cáo facebook

Nếu chẳng may tài khoản bị khóa và bạn cho rằng tài khoản đó không vi phạm chính sách, hãy khởi kiện để lấy lại tài khoản. Hiện tại, rất nhiều tài khoản mới bị khóa vô cớ. Vì vậy việc kháng tài khoản QC là rất cần thiết.

Cách chống tài khoản facebook bị hạn chế quảng cáo

Có 2 cách để bạn phản đối tài khoản aq/c, tuy nhiên dù là cách nào thì bạn cũng hãy chuẩn bị trước đầy đủ các thông tin, giấy tờ này: chứng minh nhân dân, ID tài khoản quảng cáo và nhớ mô tả đúng sự thật. Hãy để facebook tin vào bạn.

Phương pháp 1: Khiếu nại từ người quản lý tài khoản
– Bạn vào trình quản lý tài khoản quảng cáo và truy cập vào phần chất lượng tài khoản. Hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết: https://www.facebook.com/accountquality/

– Nhấp để yêu cầu xem xét lại

– Gửi các giấy tờ cần thiết như CMT, Passport hoặc CMND nếu facebook yêu cầu.

– Mô tả chính xác những gì tài khoản của bạn đang gặp phải. bạn phải mô tả đúng sự thật để facebook biết đó là lỗi của họ và bạn luôn tuân thủ chính sách.

– Chờ phản hồi từ facebook

Cách 2: Khiếu nại qua link truy cập
Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://business.facebook.com/business/help sau đó tìm đến phần “Liên hệ chúng tôi“.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản

Bước 3: Mô tả tình huống bạn đang gặp phải cũng như mô tả chi tiết trung thực.

Kháng tài khoản quảng cáo không phải lúc nào cũng cần thiết chỉ một lần.

Đôi khi bạn sẽ phải làm điều đó nhiều lần. Hãy kiên nhẫn với điều đó để lấy lại tài khoản của bạn.

Cách lấy lại tài khoản facebook khi bị vô hiệu hóa tài khoản

Như trên, điều đầu tiên bạn nên xem xét liệu bạn có vi phạm chính sách của Facebook hay không. Nếu bạn còn trong sáng, vui lòng làm theo các bước dưới đây

Cách 1: Restore ngay trên trình duyệt

Ngay tại màn hình trình duyệt hiển thị tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn hãy nhập vào ô “yêu cầu xem xét lại” sau đó mô tả tình huống và yêu cầu mở lại tài khoản.

Cách 2: restore qua link

Vui lòng truy cập liên kết https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

Điền các thông tin cần thiết và chọn tài khoản muốn khiếu nại

Vui lòng chỉ định thông tin trong trường “”.Bạn có thể thêm thông tin về lý do bạn cho rằng chúng tôi cần khôi phục tài khoản của bạn” và nhấn gửi.

Sẽ mất 1-2 ngày để facebook phản hồi cho bạn.

Với kiểu khóa tài khoản yêu cầu xác minh danh tính thì dễ dàng hơn rất nhiều. Với loại này thì hầu hết chúng ta chỉ cần up ID là có thể lấy lại.

Lưu ý nếu bạn đã được xác minh trước đó, nhưng đã sử dụng chứng minh nhân dân, lần này hãy sử dụng bằng lái xe của bạn.
Bạn vào phần chất lượng tài khoản, bấm yêu cầu xem xét lại, chọn xác minh danh tính và tải tài liệu lên.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản quảng cáo

Để hạn chế việc tài khoản quảng cáo bị ban hoặc bị vô hiệu hóa, trong quá trình sử dụng tài khoản hoặc chạy quảng cáo chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không tạo nhiều nick trên cùng một máy tính: Nếu nick facebook trùng với địa chỉ IP, họ sẽ phát hiện ra điều bất thường và thường sẽ khóa tài khoản.

Xem kỹ chính sách và tuyệt đối không vi phạm

Không sử dụng tài khoản visa ảo hoặc visa đã qua sử dụng cho tài khoản bị khóa

Không đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi với thời gian ngắn. Cũng không nên đăng nhập cùng một tài khoản ở hai địa chỉ cách xa nhau.

Các tài khoản chạy quảng cáo nên bắt đầu với ngân sách nhỏ và tăng dần theo cách của bạn: Đừng đột ngột tăng hoặc giảm ngân sách của bạn và đảm bảo rằng thẻ của bạn không hết trong khi quảng cáo của bạn đang chạy.

Chuẩn bị các phương án dự phòng

Ngoài ra, để tránh trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa đột ngột, bạn phải ngừng chạy quảng cáo, phải có những phương án thay thế nhanh chóng bằng cách:

Luôn có sẵn một tài khoản quảng cáo dự phòng: Khi tài khoản chính chết, có một tài khoản mới để tạo quảng cáo. Đây gần như là điều bắt buộc đối với những người chạy add để đảm bảo kế hoạch quảng cáo không làm gián đoạn chiến dịch truyền thông, marketing hay bán hàng.

Tận dụng tài khoản facebook của người thân: Một tài khoản facebook chỉ tạo được 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp. Do đó bạn nên huy động tài khoản của người thân, bạn bè sẽ rất uy tín.

Mua qua nick clone: Via có nghĩa là tài khoản facebook bị hack từ người dùng thực. Họ khá uy tín nên bạn có thể mua để chạy. Tuy nhiên khi mua nên chọn cá nhân uy tín, tương tác cao để đảm bảo chất lượng tài khoản quảng cáo facebook

Lên vài nick clone: hãy duy trì nó như nick chính của bạn. Sau một vài tháng, bạn có thể sử dụng nó để chạy quảng cáo.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thuê tài khoản quảng cáo Đẹp Thuê đơn vị khác chạy quảng cáo trọn gói như tại Fchat.vn chúng tôi. Tuy nhiên, vấn đề này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với túi tiền của mình.

Nếu bạn cũng đang chạy quảng cáo mà không biết Chatbot là gì? và cách áp dụng chatbot vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi Fchat.vn trải nghiệm.

Hoàn toàn miễn phí – dễ dàng và thú vị

Kết luận

Bên trên Hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo Facebook cũng như một số lưu ý để hạn chế bị khóa tài khoản và có phương án dự phòng. Đây thực sự là những thông tin cần thiết mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng nên tìm hiểu sâu để hướng tới.

Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Fchat.vn Chúc may mắn với kinh doanh trực tuyến của bạn.

Viết một bình luận