[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách đăng ký tích xanh Facebook update 2023

Đối với những người dùng Facebook hiện nay, có lẽ sẽ không còn xa lạ với hình ảnh dấu check màu xanh lá cây bên cạnh tên Facebook của những người nổi tiếng, người ảnh hưởng có nhiều người theo dõi. Thông qua dấu tích xanh giúp các Fan hoặc mọi người phân biệt nick thật và nick FB ảo. Vậy làm thế nào để đăng ký facebook xanh? Tìm hiểu các điều khoản và điều kiện ngay lập tức Facebook Vui lòng.

Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Tick ​​xanh Facebook là gì?? Làm sao để đăng ký check xanh trên Facebook? tick xanh fb có lợi ích gì? Hãy bắt đầu.

Tick ​​xanh Facebook là gì?

tick xanh facebook

Dấu tích xanh Facebook (xác minh Facebook) là âm lượng áo giáp được Facebook xác nhận và cấp cho cá nhân, tổ chức hoặc người có ảnh hưởng đến công chúng, cộng đồng.

Đây được coi là sự xác nhận của Facebook đối với các tài khoản cá nhân/Fanpage chính thức, hợp pháp, được cộng đồng mạng xã hội chính thức công nhận. Theo thông tin chính thức từ Facebook, dấu vết hiện được chia làm 2 loại:

 • kiểm tra màu xanh: Dành cho cá nhân và các Fanpage Facebook đích thực là nhân vật của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
 • đánh dấu màu xám: Dành cho Fanpage của các doanh nghiệp, tổ chức chuyên kinh doanh.

Lợi ích khi sở hữu tick xanh Facebook

Với các nick Facebook cá nhân hoặc Fanpage khi được cấp tick xanh sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Xác nhận danh tính của chủ sở hữu trên Facebook và không sợ bị report bởi các tài khoản mạo danh. Phân biệt thật giả với các trang cá nhân hay Fanpage Facebook của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, người của công chúng,… khi lượng người dùng quá nhiều.
 • Tăng uy tín thương hiệu cho Facebook/Fanpage cá nhân.
 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có thương hiệu đã được Facebook đăng ký nhãn hiệu và được bảo vệ bản quyền thương hiệu đến mức tuyệt đối.
 • Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành đơn hàng.
 • Trợ giúp với các chiến dịch Quảng cáo Facebook được phê duyệt nhanh hơn

Tham khảo cách lập fanpage nhanh chóng với vài bước đơn giản.

Điều kiện để được cấp tín dụng xanh Facebook

Facebook sẽ xem xét một số yếu tố khi đánh giá tài khoản Facebook của bạn để xác minh xem những tài khoản đó có phục vụ lợi ích công cộngcũng như đáp ứng các tiêu chí xác minh do Facebook đưa ra.

Facebook đảm bảo và hứa hẹn rằng không ai có thể mua những dấu tick này bằng tiền. Để được cấp trạng thái xanh, người đăng ký phải vượt qua sự kiểm duyệt công bằng nhất của Facebook.

tick xanh facebook

Đặc biệt, Facebook cũng khuyến cáo người dùng tuyệt đối không hợp tác với các cá nhân, tổ chức mua bán bọ ve xanh vì nếu không Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản hoặc danh tính của các bên liên quan bị nghi ngờ có liên quan. bán hàng này. Để được cấp thẻ xanh Facebook bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người thực, doanh nghiệp hoặc thực thể đã đăng ký.
 • Tài khoản Facebook của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của người hoặc doanh nghiệp mà tài khoản đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp trừ khi họ sử dụng tài khoản bằng các ngôn ngữ khác nhau. Facebook không xác minh tài khoản liên quan đến sở thích được chia sẻ.
 • Tài khoản Facebook cá nhân/Fanpage phải có ít nhất 40.000 người theo dõi/thích trở lên và có đầy đủ thông tin, giới thiệu, Hình đại diện (có thật)ảnh bìa và ít nhất 1 bài đăng.
 • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người, thương hiệu hoặc tổ chức nổi tiếng, thường được tìm kiếm. Facebook sẽ xem xét các tài khoản xuất hiện ở nhiều nguồn tin tức, xuất hiện trên các trang báo lớn của Việt Nam hoặc trên thế giới có liên kết trang trên đó để làm bằng chứng. Đặc biệt, Facebook sẽ không xem xét các tài khoản dựa trên nội dung trả phí hoặc quảng cáo.
 • Chưa bao giờ vi phạm chính sách của Facebook trước đây.
 • Một thương hiệu có tầm ảnh hưởng ngoài đời thựcFacebook sẽ kiểm tra tín hiệu thực tế của bạn chứ không chỉ dựa trên những người theo dõi đơn thuần.
 • Giấy tờ tùy thân đầy đủ chẳng hạn như chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe, v.v.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp tạo tick xanh Facebook cho Fanpage của mình thì cần chuẩn bị thêm: giấy tờ chứng minh công ty đang hoạt động, giấy chứng nhận thành lập công ty, điều lệ công ty, các giấy tờ liên quan đến thuế doanh nghiệp. công ty.

mẫu chatbot miễn phí

Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm trong quá trình xác minh, Facebook sẽ ngay lập tức xóa huy hiệu của bạn và có thể thực hiện thêm hành động. hơn là xóa tài khoản.

Lưu ý: Đây là chính sách của facebook và đây là facebook xóa tài khoản của bạn dựa trên tiêu chuẩn cộng đồng nên bạn có thể không khôi phục hoặc lấy lại được. Bạn vẫn lấy lại được tài khoản facebook sau khi bị hack Nhưng trong trường hợp này, chỉ cần tạo một tài khoản khác..

Không phải ứng dụng xanh nào cũng được công nhận và xét duyệt, kể cả người nổi tiếng hay cá nhân bình thường. Trong trường hợp bạn đang chờ xem xét hoặc không đủ điều kiện để được đánh dấu tích xanh, vui lòng tạm thời sử dụng các biện pháp khác để cải thiện danh tính tài khoản của bạn, chẳng hạn như liên kết công khai tài khoản cá nhân của bạn với Trang, Instagram, Twitter hoặc các tài khoản khác. Trang web chính thức.

Xem thêm: Hướng dẫn cách SEO Facebook luôn lên TOP tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tạo tick xanh Facebook

Đối với Facebook cá nhân hay Fanpage các bước tạo tick xanh cũng tương tự. Bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link đăng ký cấp xanh của Facebook:

https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

tick xanh facebook

Loại xác minh: là trang cá nhân hoặc Fanpage muốn cấp tín dụng xanh;

Đính kèm một bức ảnh của tài liệu nhận dạng của bạn như:

 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho ai đó cần: Giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp có ghi tên và ngày sinh của bạn (ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu).
 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho người khác (không phải là người), cung cấp tài liệu có con dấu/bản quyền chính thức của tổ chức: Số điện thoại hoặc hóa đơn tiện ích của tổ chức; Giấy chứng nhận thành lập; Quy định công ty; Chứng từ nộp thuế, miễn thuế của tổ chức…

Thông tin bổ sung khác

Trong phần “Hãy chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cần cho Facebook biết lý do. Nếu bạn không viết phần này hoặc viết một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt là rất thấp. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Chờ phản hồi từ Facebook.

Thông thường, Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày để phản hồi cho bạn.

Lưu ý: Trong thời gian chờ Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại nhiều yêu cầu vì sẽ dễ bị đánh giá là spam và bị đưa vào danh sách đen, bạn sẽ không thể được duyệt nữa.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp chứng chỉ xanh thì sau 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Facebook Seeding là gì? Cẩm nang seeding Facebook từ A-Z.

Những lưu ý khi đăng ký check xanh trên Facebook

Để được cấp thẻ xanh Facebook an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không thuê người làm công việc xanh trên mạng

Facebook họ có ghi tick xanh này không phải để mua bán, nó chỉ được cấp khi bạn đủ điều kiện. Việc thuê ai đó thực hiện kiểm tra xanh trực tuyến chỉ khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy bạn cần nhớ rằng, ngoài Facebook ra, không ai có quyền giúp bạn đạt tick xanh cả.

Đảm bảo lượt like và người theo dõi của bạn tăng tự nhiên

Đối với Fanpage hay Profile, bạn cần đảm bảo lượt like và người theo dõi Facebook của mình tăng hoàn toàn tự nhiên. Vì Facebook có một đội ngũ chuyên xét duyệt những thông tin đó và nếu bạn sử dụng các thủ thuật spam, các công cụ kéo like, follow nhanh thì Facebook sẽ đánh giá không cao và rất có thể bạn sẽ không có cơ hội. Hiệp hội nào để xác minh Facebook cho tài khoản của bạn.

Facebook không chỉ dựa vào người theo dõi để cấp tín dụng xanh cho Fanpage hay Profile

Có nhiều thắc mắc tại sao Profile/Fanpage có lượng người theo dõi khủng nhưng vẫn không được Facebook cấp trạng thái xanh? Câu trả lời chính là Facebook sẽ xem xét Fanpage hay tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, tầm ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng đến bao nhiêu người,… và nhiều yếu tố khác trước khi họ xét duyệt.

Làm gì khi Facebook từ chối đăng ký tài trợ xanh?

Có nhiều lý do khiến Facebook không cấp tín dụng xanh cho bạn. Khi Facebook từ chối cấp thẻ xanh, việc của bạn lúc này là xem lại các thông tin mà mình đã cung cấp trước đó sau đó cập nhật lại thông tin theo quy định mà Facebook đưa ra.

 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có thông tin đầy đủ, rõ ràng.
 • Có một lượng người theo dõi thực tế 40.000 người theo dõi trở lên.
 • bưu kiện viết, tương tác thường xuyên.
 • Không vi phạm chính sách cộng đồng.

Trên mạng xã hội có nhiều thông tin mua bán Fanpage, profile có check xanh, điều này cũng rất rủi ro cho người mua. Vì vậy, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Facebook để việc cấp xanh của bạn được an toàn và hợp pháp nhất.

Kết luận

Đây là tất cả thông tin về cách lấy dấu tích xanh Facebook Cách đăng ký check xanh trên Facebook an toàn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đảm bảo rằng nếu làm theo hướng dẫn trên, bạn sẽ được cấp thẻ xanh một cách nhanh chóng và an toàn. Chúc bạn thao tác thành công.

Viết một bình luận