[Cập nhật mới] Facebook Ad Breaks là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ video Facebook

Ad Breaks là một chương trình của Facebook giúp bạn kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trên video. Hình thức này tuy đã có từ lâu nhưng còn khá ít người biết đến tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thông tin về Facebook Phá quảng cáo. Nghỉ quảng cáo trên Facebook là gì?? Đồng thời hướng dẫn bạn cách kiếm tiền thông qua công cụ này. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook nghỉ quảng cáo Quảng cáo trong luồng hay còn gọi là quảng cáo trong luồng là một trong những công cụ cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của họ. Ad Break được chèn dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc hình ảnh, khán giả phải xem hết quảng cáo mới có thể tiếp tục xem video.

nghỉ quảng cáo facebook

Đối với mỗi nhà quảng cáo, mục tiêu tiếp cận người dùng sẽ khác nhau, vì vậy người xem có thể thấy một quảng cáo khác trong cùng một thời điểm quảng cáo. Đây là những quảng cáo video ngắn và người tạo sẽ nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo video được hiển thị cho người xem.

 • Theo số lần hiển thị (trên 1000 lần hiển thị), hay còn gọi là CPM
 • Theo lần nhấp (mỗi lần nhấp vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC

Tùy thuộc vào hình thức mà nhà quảng cáo giới thiệu, bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó.

Các vị trí hiển thị của Facebook Ad Break

nghỉ quảng cáo facebook

Hiện tại, các video quảng cáo Ad Breaks được hiển thị nhiều lần trong trình phát video gốc. Cụ thể chúng sẽ được hiển thị ở 3 vị trí sau:

Quảng cáo đầu video

Quảng cáo sẽ được phát trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo này hiển thị cho những người tích cực tìm kiếm nội dung thông qua tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách theo dõi trong Watch. Càng nhiều người xem và tìm kiếm nội dung video quảng cáo, người tạo càng nhận được nhiều khoản thanh toán từ quảng cáo đầu video.

Có thể bạn quan tâm: Facebook CTR là gì? Tỷ lệ CTR Facebook lý tưởng là gì?

Quảng cáo giữa video

Đây là những quảng cáo trong video và chúng hoạt động tốt nhất trong các video có điểm ngắt tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn đang khám phá hầu hết các video trong Tin tức. Để tận dụng tất cả các cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nên sắp xếp đưa quảng cáo vào giữa video.

quảng cáo hình ảnh

Khi xem một video bạn để ý sau khi xem một lúc thì phía dưới video sẽ hiển thị hình ảnh quảng cáo. Đó chính là hình thức quảng cáo hình ảnh trong Facebook ad Breaks.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Facebook Ad Break

Điều kiện để có thể kiếm tiền trên Facebook Ad Break

Để có thể kiếm tiền trên Facebook Ad Break bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Fanpage từ 10000 người theo dõi trở lên.
 • Hơn 30000 lượt xem trên 1 phút (áp dụng cho video từ 3 phút trở lên trong 60 ngày qua).
 • Hơn 15.000 tương tác bài đăng trong 60 ngày.
 • Số phút đã xem: 180.000 phút đã xem tất cả các video trong 60 ngày.
 • Fanpage tạo trên 30 ngày (chuẩn hợp lệ): không vi phạm điều khoản của Facebook, không dính bản quyền, hoàn toàn trong sạch và tạo ít nhất 40 – 60 ngày.
 • Điều kiện quốc gia: hiện tại Facebook Ad Break chỉ áp dụng cho một số quốc gia và ngôn ngữ như: Argentina, Úc, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Chile, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Honduras , Ireland, Jordan, Malaysia, Mexico, New Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Hà Lan, Philippines, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ. Ngôn ngữ được phép: tiếng Ả Rập, tiếng Bengal, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Mã Lai, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tagalog, tiếng Thái…

Việt Nam chưa được hỗ trợ kiếm tiền với Ad Breaks. Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất thì bạn cũng có thể kiếm tiền online với hình thức này bằng Fanpage Việt Nam khi khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoneer để nhận tiền để kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công.

Thời gian nghỉ quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn có một Fanpage và không biết Fanpage của mình có đủ tiêu chuẩn để kiếm tiền trên Facebook Ad Break hay không thì bạn có thể kiểm tra theo link sau: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks.

Facebook sẽ hiển thị rõ ràng cho bạn những điều kiện nào đã được đáp ứng.

Các bước kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Hiện tại, mọi người đều có thể kiếm tiền với Facebook Ad Break miễn là bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà kênh quảng cáo này đưa ra. Để kiếm tiền trên Facebook ngay hôm nay, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Sản xuất và đăng video lên Facebook Fanpage

Trước tiên, bạn nên bắt đầu với việc xây dựng một kênh mạnh thu hút nhiều lượt thích và theo dõi hơn với nội dung thú vị, sáng tạo và có giá trị để đủ điều kiện tham gia Facebook. Video càng hay hoặc gợi lên nhiều cảm xúc thì càng lan truyền nhiều hơn.

Hiện tại, hơn 80% người dùng đang kiếm tiền với Ad Breaks là sử dụng reup hoặc cắt video. Đây là cách kiếm tiền nhanh nhất nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn những video phù hợp để tránh vi phạm bản quyền.

Nội dung cần phù hợp với tệp đối tượng của trang, hoặc nội dung mang tính chất giải trí. Nếu đăng lên mà không ai xem thì nên nghĩ cách chia sẻ cho nhiều hội nhóm hoặc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị

Khi bạn bật tính năng Facebook Ad Break cho một video, thuật toán Facebook sẽ tự động sắp xếp và tích hợp quảng cáo phù hợp với video đó.

Kiếm tiền với Facebook Ad Break

Thời gian nghỉ quảng cáo trên Facebook

Muốn nhận tiền qua Facebook Ad Break thì phải xem hết quảng cáo (Không bỏ qua). Quảng cáo của bạn càng có nhiều lượt xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Do đó, để thu hút được nhiều lượt xem quảng cáo, bạn cần có chiến lược phát triển và hướng traffic cho video. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Gửi để xem xét trước sau đó đăng: Cái này để tiết kiệm phí view khi đăng không quảng cáo, tuy nhiên hiện tại Facebook duyệt hơi lâu nên các bạn kiên nhẫn chờ nhé. Đăng trước chờ Facebook duyệt và bật kiếm tiền cho video đó: Những video có lượt xem cao trong thời gian ngắn sẽ được ưu tiên duyệt.
 • Giao thông miễn phí: Bạn cần đầu tư nhiều vào việc phát triển Trang, Nhóm, Hồ sơ cá nhân… Sau đó, có kế hoạch hướng lưu lượng truy cập về trang chính bằng cách chia sẻ trên các Trang cá nhân, Nhóm và Hồ sơ đó.
 • Video đăng chéo: Bạn có thể sử dụng chức năng đăng chéo giữa các Fanpage Facebook để kéo view cho một video gốc. Nhưng yêu cầu là những trang đó cũng đã có khả năng kiếm tiền từ Ad Break rồi.
 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền: Chạy quảng cáo Facebook với ngân sách ước tính để phát triển sớm. Sau này tùy vào tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược quảng cáo phù hợp hơn.

thanh toán

Sau khi kiểm tra Fanpage của bạn đã đủ điều kiện bật kiếm tiền chưa thì chuyển sang bước thêm thanh toán (thêm tài khoản ngân hàng). Facebook chỉ cho phép thanh toán bằng tài khoản của một số quốc gia (như đã đề cập ở trên). Nếu bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Việt Nam thì Fanpage sẽ không kiếm được tiền ngay mà phải xếp hàng khi vào thị trường Việt Nam cho phép mới có thể kiếm tiền được.

Hiện tại có 2 cách thanh toán đó là tạo tài khoản Payoneer rồi chọn ngân hàng US trong PO để add vào thanh toán hoặc dùng paypal US. Trước khi thêm ngân hàng, bạn phải trải qua bước điền thông tin mã số thuế,… Bạn cũng lưu ý 1 Fanpage chỉ liên kết được với 1 tài khoản thanh toán nên cần cân nhắc kỹ tài khoản sử dụng. sử dụng nó.

Những lưu ý khi kiếm tiền với Facebook Ad Break

Có thể nói Facebook Ad Breaks là mảnh đất màu mỡ để mọi người xây dựng các Fanpage chủ đề khác nhau để kiếm tiền. Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền hiệu quả với công cụ này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

vấn đề bản quyền

Hầu hết những người đang kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks đều là reup hoặc cắt xén của người khác nên vấn đề bản quyền là điều không thể tránh khỏi.

 • Nếu được yêu cầu tắt tiếng do bản quyền âm nhạc: Cần tiến hành xóa video ngay vì lúc này video đã có quảng cáo và bạn sẽ không được trả số tiền kiếm được.
 • Nếu có bản quyền và thêm một liên kết: Hãy thêm link theo ý chủ thớt và hạn chế kháng vì tỷ lệ kháng không nhiều.
 • Nếu video được báo cáo là thuộc về người khác: Nếu không có lượt xem vui lòng xóa và đăng video khác. Nếu bạn có một lượt xem, hãy để nó ở đó để tăng lượng truy cập vào trang.

Về nội dung

Về nội dung, video cần đáp ứng các nguyên tắc cộng đồng của Facebook như: không đăng nội dung trên 18+, không đăng video bạo lực hoặc cổ vũ bạo lực, v.v.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nội dung Facebook tốt nhất để chạy quảng cáo.

Thời gian đăng video tối ưu

Mỗi quốc gia sẽ có thời gian xem Facebook khác nhau nên bạn sẽ cần chọn khung giờ đăng bài phù hợp. Một ngày nên cố gắng đăng 3 – 10 video (nên đăng nhiều video ngắn, viral tốt) vào khung giờ vàng để có thể tiếp cận tối đa người xem.

bản tóm tắt

Đây là nội dung về Facebook ad Breaks là gì?? Và cách kiếm tiền từ nghỉ quảng cáo trên Facebook. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Fchat – Công cụ tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đăng kí miễn phí tại đây!

chatbot fchat

Viết một bình luận