[Cập nhật] Hướng dẫn cách lấy lại tương tác trên facebook chi tiết

Vấn đề Facebook mất tương tác Nó là gì và làm thế nào để khắc phục nó? Đây là thách thức mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên Facebook đang phải đối mặt. Trên thực tế, rất nhiều người đã gặp phải tình trạng này và sau một thời gian, họ đã khôi phục lại tương tác trên Facebook. Đọc bài viết dưới đây để hướng dẫn bạn cách lấy lại tương tác trên facebook chi tiết nhất.

Nguyên nhân facebook mất tương tác

Để khắc phục sự cố Facebook bị hạn chế tương tác, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ của nó. Việc kiểm tra Facebook bị chặn tương tác từ những nguồn nào cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số nguyên nhân trực tiếp nhất, mời bạn tham khảo:

  • Mua like, sub ảo hoặc tham gia trao đổi like, comment.
  • Vi phạm bản quyền âm nhạc hoặc mua lượt phát trực tiếp ảo.
  • Sống quá nhiều.

Facebook khi phát hiện những trường hợp như vậy sẽ lập tức giảm tương tác và không hiển thị bài viết trên tường bạn bè. Tệ hơn, Facebook có thể khóa hoặc quét tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị mất tương tác dù không vi phạm chính sách của Facebook. Lý do là Facebook là công cụ để kết nối và khi đăng bài chỉ hiển thị cho 2-3% bạn bè thường tương tác. Nếu không có ai bình luận, Facebook sẽ ngừng hiển thị bài viết vì newsfeed có giới hạn và phải ưu tiên những thông tin hữu ích và có nhiều bình luận.

Nếu bạn sử dụng Facebook đã lâu nhưng không thường xuyên like, comment hay nhắn tin cho bạn bè thì đến một ngày bạn sẽ không còn nhìn thấy bài đăng của bạn bè mình nữa và ngược lại. Điều này cũng tương tự như việc không vệ sinh, tắm giặt hàng ngày, vi khuẩn tích tụ lâu ngày, khi đủ lớn sẽ sinh bệnh. Lý do chính ở đây là “không làm gì cả: lười, bận, ngại” mà ra.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tương tác trên facebook

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tương tác trên facebook

Bước 1: Ẩn tất cả các bài đăng bán hàng, liên kết, chia sẻ từ nơi khác và bài đăng được bạn bè gắn thẻ. Bật chức năng theo dõi để người khác theo dõi, không chia sẻ bài viết từ nơi khác và bật chức năng duyệt tag để duyệt tag từ bạn bè.

Bước 2: Đăng những status về gia đình, ảnh sống ảo và những status hay để mang lại tương tác, với tần suất 2 status/ngày trong 1-2 ngày.

Bước 3: Tạo độ khan hiếm cho sản phẩm trong vòng 1 tuần rồi bán ra một cách tỉ mỉ. Không nên quảng cáo quá nhiều để tránh làm mất uy tín và giá trị của bản thân và sản phẩm.

Bước 4: Đăng quảng cáo tối đa 3 lần/tuần cho 3 loại sản phẩm khác nhau vào thứ 2-4-6 và chỉ đăng sản phẩm dưới dạng script đã được thử nghiệm và áp dụng thành công trên Facebook cá nhân.

Bước 5: Đăng 2 status hay mỗi ngày vào thứ 3-5-7-CN để tăng tương tác.

Bước 6: Kết bạn với khách hàng tiềm năng và tương tác với họ, thích và bình luận về bài đăng của bạn bè.

Bước 7: Sau khoảng 1 tuần nếu doanh số tốt thì đăng bài về doanh số, số tiền kiếm được, thùng rác và đề cập đến phản hồi của khách hàng để tăng tương tác.

Bước 8: Nếu bài đăng quảng cáo vẫn còn quá nhiều so với trạng thái cá nhân, hãy ẩn bài đăng bán hàng trước đó để đăng bài mới và tăng tương tác.

Bước 9: Hãy tiếp tục học hỏi và áp dụng các bước nâng cao để đạt được thành công 100%.

Top công cụ tăng tương tác trên Facebook

Nhu cầu kinh doanh online ngày càng lớn và nhiều người có nhu cầu tăng tương tác trên Facebook một cách an toàn và hiệu quả, đặc biệt là hỗ trợ bán hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân. Vì vậy, các công cụ phần mềm tăng tương tác trên Facebook đã ra đời. Trong số đó, Tập đoàn ATP là đơn vị cung cấp các công cụ tăng tương tác trên Facebook, từ bản miễn phí đến bản trả phí, đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chất lượng tuyệt vời.

1. Simple Facebook Pro – phần mềm tăng tương tác giúp bán hàng hiệu quả

Simple Facebook Pro - phần mềm tăng tương tác giúp bán hàng hiệu quả
Facebook Pro đơn giản

Facebook Pro đơn giản là giải pháp hỗ trợ marketing online bán hàng hiệu quả trên Facebook, giúp giải quyết dễ dàng bài toán tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng nhiều tài khoản Facebook chất lượng cao.lòng tin” cao và hạn chế khả năng xác minh điểm kiểm tra.

Facebook Pro đơn giản hoạt động với nhiều tính năng ưu việt và đáp ứng xu hướng nhu cầu trong tương lai của thị trường, bao gồm:

  • Hỗ trợ chăm sóc Fanpage và Group chất lượng.
  • Nuôi nhiều tài khoản cùng lúc và hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tương tác thật 100%.
  • Tự động kết bạn và mở rộng tệp khách hàng mục tiêu.
  • Tự động tăng tương tác theo nhu cầu.
  • Hỗ trợ quét UID Facebook và thu thập tệp khách hàng.
  • Chức năng sao lưu dữ liệu để hỗ trợ mở khóa checkpoint và xác minh danh tính trong điều kiện Facebook yêu cầu cơ chế xác minh ảnh bạn bè và xác minh bình luận.

2. Simple Seeding – phần mềm tăng tương tác mạng xã hội

Simple Seeding - phần mềm tăng tương tác mạng xã hội
gieo hạt đơn giản

gieo hạt đơn giản là một phần mềm miễn phí giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả. Cơ chế trao đổi Coin được sử dụng để thực hiện các hoạt động Seeding theo ý muốn của người dùng.

Hoạt động seeding bao gồm tăng like post, tăng comment post, tăng like Fanpage và tăng share, cảm xúc post. Simple Seeding cam kết tất cả các seeding được thực hiện sẽ là thật 100%.

Để truy cập phần mềm Simple Seeding, người dùng có thể truy cập trang web của ATP Holdings tại atpholdings.vn để đăng ký và nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia.

Liên kết: https://atpholdings.vn/seeding/

Kết luận

Đối tượng của bài viết này là những người bán hàng trên Facebook cá nhân, Facebook cá nhân hoặc Fanpage mang tên cá nhân. Nếu bạn đang bắt đầu bán hàng và muốn áp dụng chiến lược khan hàng thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Những chiến lược được đề cập ở đây có thể được áp dụng cho bất kỳ ai, vì vậy hãy cùng tham khảo và áp dụng những kinh nghiệm trong bài viết để cải thiện công việc kinh doanh của bạn.

Những bài viết liên quan:

20+ cách tăng tương tác Facebook miễn phí mà bạn cần biết

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Viết một bình luận