[Cập nhật mới] Công cụ chăm sóc khách hàng thông minh dành cho chủ Shop online

Chăm sóc khách hàng hiện đang là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong kinh doanh, càng đặc biệt quan trọng với kinh doanh online. Nhưng với những Fanpage có lượng người theo dõi lớn, việc trả lời các hộp thư đến, comment muộn hoặc không phản hồi là một điều thường xuyên và khó tránh khỏi. Điều này có thể vô tình làm mất đi cơ hội kết nối, khai thác bán hàng và xa hơn là làm mất đi một phần doanh thu của doanh nghiệp.

Chatbot ra đời đã trở thành sự lựa chọn tối ưu giúp giải quyết mọi vấn đề trên một cách tự động. Nếu bạn chưa biết Chatbot là gì và chúng được sử dụng như thế nào trong hoạt động chăm sóc khách hàng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Chatbot là gì?

Chatbot là chương trình kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chatbots thường giao tiếp với người dùng thông qua tin nhắn văn bản hoặc âm thanh.

Công cụ này có thể thay tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng theo kịch bản có sẵn. Chúng được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay, đặc biệt được nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng.

Tại sao nói Chatbot là công cụ chăm sóc khách hàng thông minh của các chủ shop online?

Hiện nay, Chatbot được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là hình thức mua bán trực tuyến. Ngay từ khi xuất hiện, Chatbot đã chứng tỏ đây là một công cụ chăm sóc khách hàng thông minh dành cho các chủ shop online với những tiện ích của nó như:

Chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng và chính xác

Một trong những quy tắc vàng mà các shop kinh doanh online cần nắm vững trong hoạt động chăm sóc khách hàng là không để khách hàng phải chờ lâu, nhất là khi khách hàng đã chủ động tìm đến bạn. Vì nếu bạn không nhanh chóng phản hồi, khách hàng sẽ rời khỏi cuộc trò chuyện và tìm đến sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Chatbot hiện nay đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng, tăng tương tác với khách hàng mà không cần đến nhân viên chăm sóc. Công việc của bạn bây giờ chỉ là thiết lập những bộ từ khóa mà khách hàng thường hỏi, đồng thời soạn thảo kịch bản để Chatbot có thể phản hồi kịp thời cho khách hàng.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp các mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng qua Chatbot hiệu quả nhất hiện nay

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Chatbot có khả năng ghi nhớ tất cả thông tin cá nhân của khách hàng từ các lần giao dịch trước đó như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, …. Ngay khi khách hàng đưa ra yêu cầu, Chatbot sẽ tự động phân loại và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và lợi ích của khách hàng … mà khách hàng quan tâm.

Chăm sóc khách hàng 24/7

Con người không thể làm việc liên tục trong 24 giờ để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng. Nhưng với Chatbot thì khác, công cụ này không cần giới hạn thời gian, hoạt động 24/24 suốt 365 ngày kể cả ngày nghỉ và ngày lễ – là sự thay thế hoàn hảo cho các chủ shop online lúc này.

Tiết kiệm chi phí

Chatbot hiện đang là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, có thể thay con người đảm nhận mọi công việc từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, tư vấn chốt đơn hàng, yêu cầu Feedback,… Điều đó giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí bán hàng, chăm sóc khách hàng. Nhân Viên.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Trong quá trình chăm sóc khách hàng, Chatbot sẽ ghi nhận các thông tin như các ngày kỷ niệm, sinh nhật… để tự động gửi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đúng thời điểm cho khách hàng. Từ đó thúc đẩy nhu cầu mua hàng nhiều hơn, tăng doanh thu hiệu quả đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Fchat Chatbot – Giải pháp chăm sóc khách hàng uy tín hàng đầu hiện nay

Nếu là một người kinh doanh online lâu năm trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên Fchat Chatbot. Đây là một công cụ chatbot an toàn và bảo mật cao, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Fchat Chatbot được đánh giá vượt trội so với các phần mềm Chatbot chăm sóc khách hàng khác bởi:

  • Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng, đưa thông tin chính xác đến từng tệp khách hàng.
  • Tự động giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi theo các kịch bản đã được cài đặt sẵn.
  • Trả lời khách hàng nhanh chóng, tăng lượng tương tác của khách hàng và chủ shop online.
  • Tự động chăm sóc khách hàng thường xuyên 24/7
  • Giảm chi phí đầu tư….
  • Hỗ trợ tất cả các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến: thời trang, ăn uống, làm đẹp, giáo dục …

Sử dụng Chatbot Fchat bạn vừa có thể chăm sóc tất cả các khách hàng cũ, vừa giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên chăm sóc khách hàng để có thể ưu tiên các công việc khác.

Kết luận: Sử dụng Chatbot để chăm sóc khách hàng có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Chatbot không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn làm hài lòng khách hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, sử dụng Chatbot là một lựa chọn thông minh của các chủ shop online.

Viết một bình luận