[Cập nhật mới] Công cụ chăm sóc khách hàng thông minh dành cho chủ Shop online

Chăm sóc khách hàng hiện nay là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong kinh doanh, đặc biệt quan trọng hơn với kinh doanh trực tuyến. Nhưng với những Fanpage có lượng người theo dõi lớn thì việc trả lời inbox, comment trễ hoặc không phản hồi là chuyện thường xuyên và khó tránh khỏi. Điều này có thể vô tình làm mất đi cơ hội kết nối, khai thác doanh số và xa hơn, làm mất đi một phần doanh thu của doanh nghiệp.

Công việc Chatbot ra đời đã trở thành sự lựa chọn tối ưu giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên một cách tự động. Nếu bạn chưa biết Chatbot là gì và ứng dụng của chúng trong hoạt động chăm sóc khách hàng như thế nào thì hãy xem bài viết dưới đây nhé!

ChatBot là gì?

fchat chabot

Chatbot là chương trình kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chatbot thường giao tiếp với người dùng thông qua tin nhắn văn bản hoặc âm thanh.

Công cụ này có thể thay nhà tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng theo kịch bản có sẵn. Chúng được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay, đặc biệt được nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng.

Tại sao nói Chatbot là công cụ chăm sóc khách hàng thông minh dành cho các chủ shop online?

Hiện nay, Chatbot được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là hình thức mua bán trực tuyến. Ngay từ khi xuất hiện, Chatbot đã chứng minh đây là công cụ chăm sóc khách hàng thông minh dành cho các chủ shop online với những tiện ích như:

Xem thêm: Tổng hợp kịch bản Chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng, chính xác

Một trong những nguyên tắc vàng mà người kinh doanh online cần nắm vững trong chăm sóc khách hàng đó là không để khách hàng đợi lâu, nhất là khi khách hàng đã chủ động tìm đến bạn. Vì nếu bạn không phản hồi nhanh chóng, khách hàng sẽ rời khỏi cuộc trò chuyện và chuyển sang xem sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chatbot lúc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phản hồi khách hàng nhanh chóng, tăng tương tác với khách hàng mà không cần đến nhân viên chăm sóc. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần thiết lập các bộ từ khóa mà khách hàng thường hỏi, đồng thời lên sẵn kịch bản để Chatbot phản hồi kịp thời cho khách hàng.

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Chatbot có khả năng ghi nhớ toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng từ những giao dịch trước đó như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,…. Ngay khi khách hàng đưa ra yêu cầu, Chatbot sẽ tự động phân loại và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. nhu cầu, sở thích… mà khách hàng quan tâm.

Chăm sóc khách hàng 24/7

chatbot fchat

Con người không thể làm việc liên tục 24h để tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng. Nhưng với Chatbot thì khác, công cụ này không cần giới hạn về thời gian, hoạt động 24/24h suốt 365 ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết – là sự thay thế hoàn hảo cho các chủ shop online hiện nay.

Tiết kiệm chi phí

Chatbot hiện đang là công cụ chăm sóc khách hàng đắc lực có thể thay thế con người đảm nhận mọi công việc từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, tư vấn đến chốt đơn hàng, xin Feedback,… Qua đó, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để trả cho nhân viên kinh doanh , chăm sóc khách hàng.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Trong quá trình chăm sóc khách hàng, Chatbot sẽ ghi nhận các thông tin như ngày kỷ niệm, sinh nhật,… để tự động gửi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi vào thời điểm thích hợp cho khách hàng. Từ đó thúc đẩy thêm nhu cầu mua hàng, tăng doanh thu hiệu quả đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Xem thêm: Ví dụ về hành vi & tâm lý mua hàng của người tiêu dùng trong KDOL

Fchat Chatbot – Giải pháp chăm sóc khách hàng uy tín hàng đầu hiện nay

Nếu bạn là một người kỳ cựu kinh doanh online trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì cái tên này. FchatChatbot. Đây là một công cụ chatbot có độ an toàn và bảo mật cao, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Fchat Chatbot được đánh giá vượt trội so với các phần mềm Chatbot chăm sóc khách hàng khác bởi:

  • Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng, mang thông tin chính xác đến từng tệp khách hàng.
  • Tự động giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi theo các kịch bản được cài đặt sẵn.
  • Phản hồi khách hàng nhanh chóng, tăng tương tác giữa khách hàng và chủ shop online.
  • Tự động chăm sóc khách hàng thường xuyên 24/7
  • Giảm chi phí đầu tư….
  • Hỗ trợ mọi ngành kinh doanh online: thời trang, ăn uống, làm đẹp, giáo dục…

Sử dụng FchatChatbot Bạn vừa có thể chăm sóc toàn bộ khách hàng cũ, vừa giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên chăm sóc khách hàng để có thể ưu tiên cho những công việc khác.

Kết luận: Việc sử dụng Chatbot Chế độ chăm sóc khách hàng có nhiều ưu điểm vượt trội. Chatbot không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn làm hài lòng khách hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, sử dụng Chatbot là một lựa chọn thông minh của các chủ shop online.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận