[Cập nhật] Cách bán hàng trên Marketplace hiệu quả

Giờ đây, các chủ shop online đã có thể sử dụng tính năng Marketplace mới của Facebook, mặc dù đã xuất hiện được một thời gian nhưng số lượng chủ shop tại Việt Nam sử dụng tính năng này vẫn còn ít. Đây là một lợi thế cho quán của bạn. Hãy cùng atpholdings.vn tìm hiểu cách bán hàng trên Marketingplace giúp chủ shop tăng doanh thu khủng.

Thị trường Facebook là gì?

Facebook Marketplace là một “chợ” trực tuyến mà Facebook tạo ra cho người bán. Bạn có thể sử dụng Facebook cá nhân của mình để đăng bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn bán trên Facebook Marketplace.

Facebook Marketplace là một thị trường miễn phí mà Facebook tạo ra để mọi người có thể đăng sản phẩm của họ để bán và người mua có thể tìm thấy mặt hàng họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng.

Bây giờ bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách nhấp vào 3 dấu gạch ngang bên dưới ứng dụng, sau đó chọn tính năng Marketplace.

Bạn có thể tạo một danh sách các mặt hàng giá rẻ từ quần áo cũ, máy tính xách tay đã qua sử dụng đến các mặt hàng xa xỉ như bất động sản, đá quý, v.v. chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và chức năng camera bên trong. Ứng dụng Facebook.

Khi khách hàng có nhu cầu về sản phẩm và sử dụng thanh tìm kiếm của facebook, sản phẩm của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện trên thị trường hơn, người mua có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn để thương lượng và mua hàng. .

Tuy nhiên, Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch, mọi hoạt động thanh toán và giao hàng sẽ do bạn thực hiện.

Làm cách nào để đăng tin rao bán trên Marketplace?

Bạn có thể rao bán trên cả thiết bị di động và máy tính, thao tác cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị trước hình ảnh, tiêu đề, mô tả cho sản phẩm, chưa đầy 1′ là sản phẩm đã được up lên Marketplace thành công.

Cách 1: Đăng sản phẩm lên Marketplace bằng máy tính

Khi dùng PC, bạn truy cập vào link: https://www.facebook.com/marketplace

Làm cách nào để đăng tin rao bán trên Marketplace?

Bấm vào nút Bán gì đó, màn hình sẽ hiển thị mô tả cho sản phẩm, người bán điền tên, giá, mặt hàng bán và tải lên tối đa 9 ảnh mô tả sản phẩm.

Nhấp vào “Tiếp theo” để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Cách đăng trên Marketplace PC

Tại màn hình “Chọn đối tượng”, bạn có thể chọn nhóm mà bạn muốn liệt kê các mục hoặc địa điểm gần đây.

Sau khi bấm “Đăng” màn hình trả về thông báo đăng hàng thành công, bạn có thể xóa đăng, thông báo tình trạng hàng còn hay hết hoặc điều chỉnh nhóm muốn đăng.

Phương pháp 2: Đăng bán hàng trên Marketplace bằng điện thoại di động

Qua 4 bước cực kỳ đơn giản được minh họa dưới đây, bạn có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm trên Marketplace chỉ với chiếc điện thoại, mọi lúc, mọi nơi. Điểm khác biệt khi up sản phẩm qua ứng dụng di động Facebook là ở bước 3 bạn phải thêm mô tả sản phẩm, màu sắc sản phẩm, trạng thái sản phẩm mới hay cũ, tag,… và bấm vào giao hàng hoặc không.

Có thể thấy tính năng Marketplace trên ứng dụng di động đã hoàn thiện hơn so với trên nền tảng PC. Điền đầy đủ thông tin sẽ giúp người mua tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Cách niêm yết để bán trên Marketplace bằng điện thoại di động

> Cách đổi số điện thoại đăng ký facebook

> Cách viết chữ đậm trên Facebook tạo ấn tượng

> Hướng dẫn cách bán fanpage facebook và đánh giá trang Facebook

Những mặt hàng nào không được phép bán? – Học cách bán hàng trên thị trường

Những mặt hàng không được phép bán - Tìm hiểu cách bán trên thị trường

 • Không chính hãng: Bất cứ thứ gì không phải là sản phẩm vật chất nhằm mục đích bán. Ví dụ: Facebook không chấp nhận các bài đăng “tìm kiếm”, bài đăng đồ bị mất, truyện cười và tin tức
 • Dịch vụ hoặc vé sự kiện: Bạn chỉ có thể bán dịch vụ (ví dụ: dọn dẹp nhà cửa) hoặc vé sự kiện trên Marketplace khi được Facebook cho phép bằng văn bản. Tìm hiểu thêm về chính sách của Facebook về dịch vụ và vé sự kiện
 • Mô tả và ảnh không khớp: Ảnh của mặt hàng phải khớp với mô tả và tiêu đề của danh sách
 • Buôn bán động vật: Không được phép bán các bản sao động vật trên Marketplace hoặc các nhóm mua bán. Quy định này bao gồm các điều khoản về nuôi con nuôi
 • Y tế: Không có mặt hàng nào liên quan đến y tế (ví dụ: nhiệt kế, bộ sơ cứu) sẽ được chấp nhận.
 • Trước và sau khi giảm cân: Các mặt hàng được bán trên Facebook không được hiển thị hình ảnh trước và sau về tình trạng của sản phẩm (ví dụ: ảnh giảm cân) Tìm hiểu

5 mẹo đăng bán hàng trên Facebook Marketplace 2020

Chụp ảnh sản phẩm phải đẹp

Thường thì mọi người chỉ nhìn vào bức ảnh đầu tiên để đưa ra quyết định click hay không click vào sản phẩm của bạn, vì vậy hãy chụp ảnh và để bức ảnh đầu tiên cho đẹp.

hai bức tranhVì vậy, bức ảnh đầu tiên của bạn cần phải bắt mắt – hoặc ít nhất là đủ ánh sáng và đúng nét. Hình ảnh của bạn không cần phải chuyên nghiệp — dù sao đó cũng là một ứng dụng dành cho thiết bị di động — nhưng bạn nên dành thời gian để có được những bức ảnh phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên:

  • Sắp xếp sản phẩm ngăn nắp
  • Nếu bạn không có ánh sáng tốt trong nhà, hãy ra ngoài và sử dụng ánh sáng tự nhiên.
  • Làm sạch vật phẩm của bạn trước khi chụp; Xóa dấu vân tay khỏi màn hình hoặc thiết bị điện tử.
  • Cố gắng lấy tất cả các mục trong khung cho ảnh chính (ảnh bổ sung có thể là ảnh chi tiết).
  • Chụp ít nhất ba (hoặc nhiều hơn) ảnh từ các góc độ khác nhau (Facebook Marketplace cho phép bạn thêm tối đa 10 ảnh cho mỗi danh sách).
  • Sử dụng ảnh của chính bạn, không phải ảnh có sẵn – mọi người muốn xem mặt hàng trông như thế nào và danh sách của bạn sẽ xuất hiện chân thực hơn.

Đăng giá hợp lý (Có thể ẩn giá để tăng tương tác)

Nếu bạn đăng giá sản phẩm cao quá thì đương nhiên sẽ không có ai tương tác, rồi đặt giá như thế nào, thông thường bạn nên qua các shop tương tự, và các trang rao vặt như chợ tốt, 5 giây… Để đặt một mức giá hợp lý cho sản phẩm của bạn, thứ hai, đừng để giá hoặc sản phẩm có giá 5tr thì hãy để 5đ chẳng hạn để tăng tương tác khi có tương tác thì chốt.

> Top 10 cách mới nhất để tăng tương tác trên Facebook 2021

Liệt kê danh mục liên quan đến sản phẩm

Vui lòng liệt kê 5-10 danh mục có liên quan đến sản phẩm của bạn và đăng sản phẩm trong mỗi danh mục để tăng phạm vi tiếp cận.

Tạo trang Facebook cá nhân chuyên nghiệp

Facebook Marketplace được liên kết với facebook cá nhân của bạn. Điều này làm cho Facebook Marketplace trở nên đáng tin cậy hơn một chút vì mọi người có thể xem ảnh của bạn và tìm hiểu tên của bạn (và có thể là các thông tin khác, tùy thuộc vào những gì bạn chọn chia sẻ) thay vì mua hàng. hoàn toàn mù hàng.

Điều này có nghĩa là bạn muốn hồ sơ công khai của mình khiến bạn trông giống như một người đáng tin cậy – chứ không phải một kẻ lừa đảo. Đảm bảo rằng ảnh hồ sơ của bạn là ảnh của bạn (tốt nhất là ảnh được chiếu sáng để phù hợp với khuôn mặt tươi cười của bạn) và ảnh bìa của bạn không phản cảm. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để thực hiện kiểm tra quyền riêng tư trên Facebook – đảm bảo rằng hồ sơ công khai của bạn không chia sẻ thông tin mà bạn không muốn những người lạ tình cờ bắt gặp.

Viết một bình luận