[Cập nhật mới] Click To Messenger là gì? Cách tạo quảng cáo tin nhắn kết hợp chatbot

Click to Messenger là một phương thức giao tiếp kỹ thuật số ngày càng phổ biến trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Đây là cách tiếp cận khách hàng và tương tác với họ thông qua ứng dụng Messenger của Facebook. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Nhấp vào Messenger là gì?? và làm thế nào nó có thể giúp các doanh nghiệp tăng sự hiện diện của họ trên mạng xã hội Facebook.

Click To Messenger Ads là gì?

Click To Messenger Ads hay còn gọi là Facebook Message Ads là một tính năng quảng cáo hiệu quả cho phép khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Có 2 loại quảng cáo tin nhắn chính: nhấp vào quảng cáo messenger như chúng tôi đã đề cập ở trên và một loại nữa là quảng cáo tin nhắn được tài trợ được hiển thị trực tiếp trong nền tảng Messenger. Loại quảng cáo này phù hợp với tiếp thị lại hoặc cập nhật nhưng thông báo mới nhất về các chương trình khuyến mãi đến từ doanh nghiệp của bạn.

Đã bao nhiêu lần bạn thấy quảng cáo trên Facebook có nút CTA (kêu gọi hành động) có nội dung “Gửi tin nhắn”? Khá phổ biến, phải không?

quảng cáo trên facebook messenger

Quảng cáo Facebook Messenger lôi kéo khách hàng vào một cuộc trò chuyện mà từ đó doanh nghiệp có thể cá nhân hóa và chăm sóc họ trọn đời. Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo này là đưa khách hàng qua các bước trong hành trình bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bạn có thể gửi khuyến mãi trực tiếp đến tất cả mọi người trong danh sách khách hàng tiềm năng của mình như một cách nhắm mục tiêu lại và cập nhật cho họ các khuyến mãi của doanh nghiệp bạn nếu như bạn kết hợp với chatbot thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 khóa học quảng cáo Facebook – Tự học đã dễ hơn

Quảng cáo CTM mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Bạn đã thử nghiệm với các loại quảng cáo Facebook khác chưa? Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi/traffic của bạn vẫn không được cải thiện.

Ví dụ: với quảng cáo lưu lượng truy cập truyền thống, bạn có thể đang trả một số tiền lớn cho mỗi kết quả, nhưng bạn sẽ không biết cụ thể ai đã tương tác với quảng cáo để liên hệ với họ. sau khi họ rời đi – trừ khi họ để lại nhận xét.

Lúc này quảng cáo Click to messenger là một lựa chọn tối ưu cho bạn bởi hình thức quảng cáo này giúp bạn thu thập thông tin liên hệ của khách hàng sau đó chăm sóc họ qua facebook messenger và nếu kết hợp với các kịch bản khác. chatbot, điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

quảng cáo trên facebook messenger

Với quảng cáo CTM bạn có thể đồng bộ dữ liệu khách hàng trực tiếp trên nền tảng Chatbot Fchat. Sau đó, theo dõi họ và xác định các hành vi dựa trên hành trình của khách hàng và cố gắng cá nhân hóa chúng.

Bằng cách tạo ra các kịch bản chăm sóc khách hàng khác nhau, bạn có thể tương tác liên tục -> xác định các vấn đề của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu khách hàng đặt câu hỏi và nhận được phản hồi nhanh chóng, có khả năng họ sẽ muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn và mua hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

Quảng cáo CTM có khác với các quảng cáo khác không?

Quảng cáo tin nhắn có nhiều lợi thế hơn so với các quảng cáo khác, nổi bật nhất là hành vi chủ động tương tác với messenger. Họ bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một câu hỏi và nếu doanh nghiệp phản hồi vấn đề của họ, khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn nhiều.

Dưới đây là một số lý do khiến quảng cáo CTM khác với các quảng cáo khác:

  • Bạn có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp qua messenger và tự động thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng có giá trị một cách thụ động (nghĩa là khách hàng sẽ chủ động nhắn tin cho bạn thay vì bình luận trên bài viết). và chờ câu trả lời)
  • Trải nghiệm sau cuộc trò chuyện được cá nhân hóa cao giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề của khách hàng và sau đó đưa ra giải pháp phù hợp.
  • CPA (giá mỗi chuyển đổi) dựa trên khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn nhiều. Việc đánh giá và theo dõi khách hàng tiềm năng được tự động hóa khi kết hợp với kịch bản chatbot giúp bạn tối ưu hóa chi phí cả về nhân lực và tài nguyên.
  • Trải nghiệm quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động trên facebook messenger, nơi khách hàng muốn kết nối với doanh nghiệp hơn là trong nhận xét.

Cách tạo quảng cáo Click To Messenger hiệu quả với chatbot

Các doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo Facebook Messenger để bắt đầu thu thập thông tin khách hàng, sau đó có thể tận dụng các tình huống tư vấn khác nhau để biến họ thành khách hàng tiềm năng. Cho dù mục tiêu là tạo khách hàng tiềm năng hay nâng cao nhận thức về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn, thì việc sử dụng quảng cáo nhấp để nhắn tin chắc chắn sẽ là một sự tối ưu hóa lớn về chi phí/chuyển đổi.

Đây là tất cả mọi thứ về Click To Messenger là gì?? Hay gọi đơn giản là quảng cáo trên Facebook Messenger. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc chạy quảng cáo.

Viết một bình luận