[Cập nhật mới] Click To Messenger là gì? Cách tạo quảng cáo tin nhắn kết hợp chatbot

Nhấp vào Quảng cáo trên Messenger được thành lập từ năm 2017 đến nay. Kể từ đó chúng tôi đã phát triển và học hỏi được rất nhiều điều. Tôi có thể chắc chắn rằng quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả hơn nhiều so với các loại quảng cáo khác trên facebook như quảng cáo tương tác hoặc quảng cáo lưu lượng truy cập.

Khi bạn để ý và bắt đầu so sánh ROI của các loại quảng cáo này, bạn sẽ nhận thấy một điều thú vị như sau:

Quảng cáo tương tác Việc có được lượt xem và lượt thích cho một bài đăng thường có ROI khá cao nhưng hiệu quả về mặt bán hàng chỉ ở mức tương đối.

Quảng cáo lưu lượng truy cập chi phí / 1 lần nhấp chuột khá đắt và tỷ lệ chuyển đổi trung bình không cao.

Quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng có thể nắm bắt thông tin người dùng nhưng để thu hút họ ngay lập tức là một vấn đề lớn cần được giải quyết.

Nhấp vào Quảng cáo trên Messenger của Facebook sẽ thu hút sự tương tác của khách hàng dễ dàng hơn và đặc biệt sau khi khách hàng tương tác với lộn xộn bạn có thể chăm sóc họ suốt đời.

Hãy cùng Fchat tìm hiểu thêm về loại hình quảng cáo này trong bài viết sau.

Nhấp Để Quảng cáo Messenger là gì?

Quảng cáo CTM hay còn gọi là quảng cáo tin nhắn là một tính năng quảng cáo hiệu quả cho phép khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Đã bao nhiêu lần bạn thấy một quảng cáo Facebook có nút CTA (kêu gọi hành động) có nội dung “Gửi tin nhắn”? Khá phổ biến, phải không?

Quảng cáo Click To Messenger thu hút khách hàng vào một cuộc trò chuyện mà từ đó các doanh nghiệp có thể cá nhân hóa và chăm sóc họ suốt đời. Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo này là đưa khách hàng đi qua các bước trong hành trình bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bạn có thể gửi khuyến mại trực tiếp đến mọi người trong danh sách khách hàng tiềm năng của mình như một cách nhắm mục tiêu lại và cập nhật cho họ những thông tin khuyến mãi của doanh nghiệp nếu bạn kết hợp với chatbot thì càng tuyệt vời hơn.

Có 2 loại quảng cáo tin nhắn chính là quảng cáo nhấp vào Messenger như chúng tôi đã đề cập ở trên và một loại quảng cáo tin nhắn được tài trợ hiển thị trực tiếp trên nền tảng Messenger. Loại quảng cáo này thích hợp để tiếp thị lại hoặc cập nhật nhưng thông báo mới nhất về các chương trình khuyến mãi đến từ doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo CTM mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Bạn đã thử nghiệm với các loại quảng cáo Facebook khác chưa? Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi / lưu lượng truy cập của bạn vẫn không cải thiện.

Ví dụ, với quảng cáo lưu lượng truy cập truyền thống, bạn có thể đang trả một số tiền lớn cho mỗi kết quả, nhưng bạn sẽ không biết cụ thể ai đã tương tác với quảng cáo để liên hệ với họ. sau khi họ rời đi – trừ khi họ để lại nhận xét.

Lúc này, quảng cáo Click to messenger là một lựa chọn tối ưu cho bạn vì hình thức quảng cáo này giúp bạn thu thập thông tin liên hệ của khách hàng sau đó chăm sóc họ qua facebook messenger và nếu kết hợp với các kịch bản khác. chatbot, điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Với quảng cáo CTM bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng trực tiếp trên nền tảng Chatbot Fchat. Sau đó, theo dõi họ và xác định các hành vi dựa trên hành trình của khách hàng và cố gắng cá nhân hóa họ.

Bằng cách tạo ra các kịch bản chăm sóc khách hàng khác nhau, bạn có thể liên tục tương tác -> xác định các vấn đề của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu khách hàng đặt câu hỏi và nhận được phản hồi nhanh chóng, có khả năng họ sẽ muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn và mua hàng của bạn.

Quảng cáo CTM có khác với các quảng cáo khác không?

Quảng cáo tin nhắn có nhiều ưu điểm hơn các quảng cáo khác, nổi bật nhất là hành vi chủ động tương tác với messenger. Họ bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một câu hỏi và nếu doanh nghiệp trả lời vấn đề của họ, khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn nhiều.

Dưới đây là một số lý do tại sao quảng cáo CTM khác với các quảng cáo khác:

  • Bạn có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua messenger và tự động thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng có giá trị một cách thụ động (nghĩa là khách hàng sẽ chủ động nhắn tin cho phía bạn thay vì bình luận trên bài viết). và chờ đợi câu trả lời)
  • Trải nghiệm sau cuộc trò chuyện được cá nhân hóa cao giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề của khách hàng và sau đó đưa ra giải pháp phù hợp.
  • CPA (giá mỗi chuyển đổi) dựa trên khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều. Việc đánh giá và theo dõi khách hàng tiềm năng được tự động hóa khi kết hợp với kịch bản chatbot để giúp bạn tối ưu hóa chi phí cả về nhân lực và nhân lực.
  • Trải nghiệm quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động trên facebook messenger, nơi khách hàng muốn kết nối với doanh nghiệp hơn là trong nhận xét.

Cách tạo quảng cáo Click To Messenger hiệu quả với chatbots

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhấp vào quảng cáo nhắn tin để bắt đầu thu thập thông tin khách hàng sau đó có thể tận dụng các tình huống tư vấn khác nhau để biến họ thành khách hàng tiềm năng. Cho dù mục tiêu là tạo ra khách hàng tiềm năng hay nâng cao nhận thức về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn, thì việc sử dụng quảng cáo nhấp để nhắn tin chắc chắn sẽ là một sự tối ưu hóa rất lớn về mặt chi phí / chuyển đổi.

Fchat chúc các bạn thành công

Viết một bình luận