[Cập nhật mới] Chìa Khoá Thu Hút Khách Hàng

Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với tiếp thị video. Nhiều người muốn sử dụng tiếp thị video để tăng nhận thức và bán hàng cho công ty của họ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, điều quan trọng là phải làm rõ mục tiêu, khán giả và sản xuất video chất lượng cao.

Trong bài viết này, Fchat sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố sản xuất video trong marketing. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Tiếp thị videotham khảo nó cho lời khuyên hữu ích.

Tiếp thị video là gì?

Việc sử dụng video để truyền đạt thông điệp về dịch vụ, sản phẩm và giá trị của công ty được gọi là Video Marketing. Tiếp thị video có thể được thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm YouTube để giới thiệu sản phẩm, phỏng vấn và video trên trang web của công ty, cũng như các buổi tuyển dụng.

Tuy nhiên, tiếp thị video không chỉ đơn thuần là tạo và phát video. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm xây dựng chiến lược và thiết kế phương tiện truyền thông để sử dụng hiệu quả. Sau khi xuất bản, công ty cũng cần phân tích tác động của video thông qua số lượt xem và khán giả.

Tất cả các hoạt động từ hoạch định chiến lược, thiết kế truyền thông, tạo video, xuất bản, phân tích kết quả… được gọi là “video marketing”.

Các loại video marketing hiện nay.

 • Video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.
 • Video xây dựng thương hiệu.
 • Video thông tin/cơ sở.
 • Video về cách thực hiện.
 • Video dành cho quan hệ công chúng/cổ đông/nhà đầu tư.
 • Video tuyển dụng.

Vai trò của tiếp thị video

Video là một công cụ đa phương tiện có thể kết hợp sự hấp dẫn về thị giác và thính giác, cho phép truyền tải nhiều thông tin hơn so với chỉ văn bản hoặc từ ngữ.

Ngoài ra, việc tiếp nhận thông tin qua video dễ dàng hơn, không gây gánh nặng cho người xem, tiết kiệm thời gian truyền tải thông tin. Với những vai diễn tiêu biểu như:

 • Truyền đạt thông tin về công ty và sản phẩm tới khách hàng một cách hấp dẫn.
 • Tạo cảm giác đồng cảm chia sẻ với khách hàng.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Giảm chi phí trên mỗi lượt chuyển đổi của khách hàng.
 • Giúp theo dõi sở thích của khách hàng.

Do đó, nếu bạn muốn cung cấp nhiều thông tin hay muốn truyền tải hình ảnh, câu chuyện của công ty một cách hiệu quả thì sử dụng video là một giải pháp tuyệt vời.

Ưu và nhược điểm của Video Marketing

4.1. Ưu điểm của tiếp thị video

 • Truyền đạt nhiều thông tin.

Theo Tiến sĩ James L. McQuivey của Forrester Research tại Mỹ, một phút video có thể truyền tải tới 1,8 triệu từ thông tin. Điều này tương đương với 360 trang thông tin trên một trang web có độ dài 5.000 ký tự mỗi trang có thể được truyền đi trong cùng một thời điểm.

Những câu chuyện khó truyền tải bằng văn bản hoặc lời nói có thể dễ dàng được truyền tải thông qua video một cách mượt mà. Ngoài hình nền, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh và phụ đề, video cũng cho phép sử dụng các kỹ thuật như hoạt hình để thêm sự thú vị và hứng thú về mặt hình ảnh cho nội dung.

 • Dễ nhớ và dễ chia sẻ

Với đặc điểm “dễ nhớ, dễ chia sẻ”, nhiều người có thể nhận ra công ty, sản phẩm, dịch vụ.

 • Dễ xác minh

Một ưu điểm khác của video là chúng dễ xác thực. Bạn có thể xác minh tính hiệu quả từ nhiều yếu tố như số lần nhấp vào video, số lượt xem và thời lượng xem. Bằng cách kiểm tra số lượt xem trên trang web của bạn và tỷ lệ chuyển đổi của trang có video, bạn có thể đánh giá mức độ phổ biến của video cũng như hiệu quả của chiến dịch tiếp thị.

4.2. Nhược điểm của tiếp thị video

Tiếp thị video cũng có những hạn chế của nó, vì vậy bạn cần cẩn thận khi bắt đầu. Tuy nhiên, hãy tập trung vào các hoạt động để nhược điểm không dễ nhận thấy.

Tiếp thị video không chỉ yêu cầu lập kế hoạch, quay và chỉnh sửa mà còn cần nhiều bí quyết, chẳng hạn như kiến ​​thức về quảng cáo trên web và cách liên kết với các phương tiện khác. Bí quyết tích lũy theo thời gian, nhưng bạn nên nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp ngay từ đầu.

 • Cần ngân sách sản xuất video

Để sản xuất video, bạn sẽ phải đầu tư chi phí cho thiết bị quay, chi phí nhân sự cho các thành viên tham gia sản xuất và có thể phải chi thêm khi thuê ngoài dịch vụ. Bất kể việc sản xuất được thực hiện tại chỗ hay thuê ngoài, đều cần xem xét và đánh giá hiệu quả chi phí.

Việc sử dụng video giúp nội dung dễ nhớ và dễ chia sẻ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể lan truyền nhanh chóng trong trường hợp thông tin tiêu cực được lan truyền. Do đó, cần phải suy nghĩ cẩn thận về cách trả lời trong những trường hợp như đưa ra câu trả lời cho công chúng trong trường hợp có vấn đề.

 • Khó làm lại và chỉnh sửa

So với các trang web, việc tạo và chỉnh sửa video khó hơn nhiều. Mặc dù có thể dễ dàng tạo phiên bản tóm tắt nhưng nếu nội dung của video đã bị thay đổi đáng kể thì có thể cần phải quay lại. Vì vậy, lập kế hoạch trước cho nhiều video với các mục tiêu, phương tiện và mục đích khác nhau là cách tốt nhất để tránh phải tạo đi tạo lại nhiều lần.

Bí quyết tạo Video Marketing thu hút khách hàng

Khi thực hiện chiến dịch video marketing, điều quan trọng là phải xác định rõ mục tiêu truyền thông và hành động bạn muốn khán giả thực hiện sau khi xem video. Nếu điều này không được xác định rõ ràng, video có thể không đạt được mục đích như mong muốn và bị phân tán mà không thực sự hiệu quả.

Để tránh tình trạng này, cần lưu ý chỉnh sửa nhiều lần, việc này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, vì vậy cần lưu ý trong quá trình triển khai.

 • Đặt mục tiêu và đích đến

Để đạt được kết quả như mong muốn, không chỉ cần tạo ra một video chất lượng mà còn cần đưa video đó đến đúng đối tượng. Bạn có thể tăng lượng khán giả của mình bằng cách chọn nền tảng SNS và video mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận vị trí phân phối và đặt nó một cách chính xác để đảm bảo rằng khán giả mục tiêu sẽ quan tâm đến video quảng cáo của bạn.

 • Sản xuất video chất lượng

Tạo một video chất lượng cao là một yếu tố quan trọng cần ghi nhớ đối tượng mục tiêu. Để đạt được điều này, nếu bạn không có ngân sách đủ lớn để thuê một công ty sản xuất chuyên nghiệp, bạn có thể tự sản xuất video bằng phần mềm chỉnh sửa của riêng mình hoặc sử dụng các công cụ sản xuất.

Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tạo video chất lượng cao mà không cần nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, tùy thuộc vào nguồn lực của công ty, hãy chọn phương pháp phù hợp và thử sức mình với việc tạo video

 • Đo lượng hiệu quả

Khi thực hiện một chiến dịch video marketing, việc đo lường hiệu quả và cải thiện nội dung video thường xuyên là vô cùng quan trọng. Các số liệu quan trọng như tỷ lệ nhấp qua video, lượt xem, số lượng và thời gian xem trung bình phải được đo lường định kỳ.

Bằng cách áp dụng phương pháp chu trình PDCA và đo lường hiệu quả cũng như tối ưu hóa các video quảng cáo của bạn, bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời trong các chiến dịch tiếp thị video của mình.

Kết luận

tiếp thị video Nó không chỉ là công cụ quảng cáo hiệu quả mà còn là cách xây dựng thương hiệu, tăng độ nhận diện và tương tác với khách hàng của bạn. Với sự phát triển của nền tảng và công nghệ SNS, video marketing đang trở thành xu hướng không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Fchat hy vọng với những kiến ​​thức Fchat chia sẻ, bạn sẽ có thêm ý tưởng và kế hoạch thực hiện video marketing cho doanh nghiệp của mình. Tận dụng tiềm năng của tiếp thị video và phát triển doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn đã xem!

Viết một bình luận