[Cập nhật mới] Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook tăng nghìn đơn

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, Facebook đã trở thành một trong những công cụ quảng cáo hàng đầu của các doanh nghiệp. Với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, nền tảng mạng xã hội này cung cấp cho doanh nghiệp một kênh quảng cáo rộng lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thích đáng cho vấn đề “Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook“. Cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên Facebook?

Để bán hàng trên Facebook, trước tiên bạn phải có cửa hàng trên Facebook – việc thiết lập hoàn toàn miễn phí.

Sau khi thiết lập, bạn sẽ có một trang bán hàng nơi bạn có thể định cấu hình cửa hàng của mình và chuẩn bị danh mục sản phẩm, nghĩa là danh sách các mặt hàng bạn muốn bán trên Facebook.

Sau đó, đối với mỗi mặt hàng, bạn có thể thêm các chi tiết như tên sản phẩm, mô tả màu sắc, kiểu dáng và giá cả. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh và video để cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất về mặt hàng của mình cho khách hàng.

cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Vậy là xong, bạn đã có một cửa hàng hoàn chỉnh trên Facebook, cho phép khách hàng khám phá, tương tác và mua sản phẩm của bạn. Các cửa hàng này cũng có thể kết nối và hiển thị tối ưu trên các thiết bị di động, giúp mọi đối tượng khách hàng dễ dàng tiếp cận.

Nếu khách hàng muốn mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn hoặc cũng có thể sử dụng nút “Mua hàng” được Fcaebook tích hợp trên trang bán hàng.

Một điều thú vị khác khi bán hàng trên Facebook là khách hàng có thể tự khám phá cửa hàng của bạn hoặc thông qua quảng cáo, điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để các nhà tiếp thị truyền thông tối ưu hóa. hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Tại sao bạn nên bán hàng trên Facebook?

Facebook là thị trường bán hàng trực tuyến tiềm năng lớn

Mỗi tháng, Facebook có hơn 2,9 tỷ người dùng. Riêng tại Việt Nam, số lượng người dùng mạng xã hội này không ngừng tăng trưởng qua các năm, ước tính đến năm 2021 sẽ có hơn 70 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam (chiếm gần 70% dân số).

Điều đặc biệt và tuyệt vời nhất là 70% người dùng Facebook này nằm trong độ tuổi 18-40. Đây là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm mạnh mẽ. Sẵn sàng chi mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu.

Bán hàng online hiệu quả với chi phí thấp thông qua quảng cáo Facebook

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của quảng cáo Facebook là bạn có thể tìm hiểu cụ thể, chi tiết về khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể chỉ định độ tuổi, giới tính, sở thích, mối quan tâm, nghề nghiệp, thu nhập,… của đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến khi thiết kế chiến dịch quảng cáo.

Hơn nữa, Facebook cung cấp quảng cáo được tối ưu hóa chi phí, chỉ với 1 đô la mỗi ngày, bạn có thể tiếp cận và có được lượng khách hàng lớn thông qua quảng cáo trên Facebook.

cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Bạn cũng có nhiều loại quảng cáo khác nhau để lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và chiến dịch tiếp thị của bạn. Từ quảng cáo băng chuyền, quảng cáo bài viết đến quảng cáo video, quảng cáo trên thiết bị di động.

Bạn có thể linh hoạt sử dụng các quảng cáo này để nhắm mục tiêu khách hàng, thị trường mục tiêu thông qua nhân khẩu học, sở thích, thói quen mua hàng,… của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: 6 cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả.

Facebook – Mạng xã hội có sức lan tỏa chóng mặt

Một ưu điểm nữa khi bán hàng online trên Facebook đó là: Facebook có hệ thống kết nối bạn bè và cộng đồng lan tỏa rất lớn. Bạn có thể dễ dàng trao đổi, thăm dò ý kiến, xin lời khuyên hay chia sẻ bài viết từ bạn bè, những người trong cùng nhóm.

Nắm bắt được xu hướng lan tỏa này, Facebook đã tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào với những người hay nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tiếp thị và quảng cáo sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn với phạm vi tiếp cận rộng hơn.

cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Bí quyết bán hàng Facebook hiệu quả

Bán hàng không phải là việc dễ dàng, bạn phải hiểu rõ sản phẩm, nhu cầu của khách hàng, các điều kiện cần thiết, phục vụ cho việc bán hàng và quan trọng nhất là bạn phải có chiến lược bán hàng phù hợp. phù hợp.

Chọn sản phẩm bán hàng phù hợp

Yếu tố quyết định đến sự thành công của việc bán hàng trên Facebook là chọn đúng sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn có một sản phẩm tốt thì Facebook chính là kênh bán hàng hiệu quả, giúp bạn thu lợi nhuận, dễ dàng tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững. Vì bạn không chỉ bán cho khách hàng một lần mà còn bán nhiều lần trong tương lai nên việc có một sản phẩm tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Hầu như mặt hàng nào cũng có thể bán trên Facebook nhưng việc lựa chọn mặt hàng nào để bán hiệu quả thì không hề đơn giản chút nào. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm để bán cho cửa hàng của mình:

– Bán đồ độc và lạ: Bán một sản phẩm hiếm và độc có thể dễ dàng bán ở bất cứ đâu, không chỉ trên Facebook. Nó gây tò mò cho khách hàng và mở ra cơ hội bán hàng lớn cho các chủ cửa hàng.

– Sản phẩm mang tính giải trí, thịnh hành: Là những sản phẩm có vòng đời ngắn, nhưng có tính phổ biến và tốc độ tiêu thụ cao trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu biết tận dụng tốt thời điểm sale cũng như có chiến lược quảng cáo phù hợp, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản doanh thu “béo bở”.

– Sản phẩm dễ vận chuyển: Đặc thù của bán hàng online là mặt hàng phải dễ dàng vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc.

Do đó, nếu sản phẩm của bạn nặng, dễ vỡ, khó vận chuyển thì phí vận chuyển sẽ cao, rủi ro sản phẩm đến tay khách hàng không được đảm bảo, từ đó giá vốn hàng bán sẽ tăng và giảm. Sự hài lòng của khách hàng giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của bạn.

– Mặt hàng nhạy cảm: Các mặt hàng nhạy cảm như thuốc lá, rượu bia, sản phẩm kích dục,… cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định kinh doanh. Vì mặc dù đây là những sản phẩm dễ bán, mang lại lợi nhuận cao nhưng sẽ rất khó để chạy quảng cáo trên Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp ý tưởng làm giàu từ bán hàng trên Facebook.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu:

Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp để kinh doanh, việc tiếp theo cần làm là vẽ ra chân dung khách hàng mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có chiến lược quảng cáo và tiếp cận phù hợp.

Bạn cần phải biết rằng:

  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Khách hàng của bạn ở đâu?
  • Khách hàng của bạn bao nhiêu tuổi, giới tính của họ là gì, thu nhập của họ là bao nhiêu?
  • Hành vi và sở thích của nhóm khách hàng này là gì?

Dựa trên các yếu tố này, bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo và dựa vào các thông số hiệu suất để biết liệu những đối tượng này có mang lại kết quả kinh doanh như mong đợi hay không.

Tạo bài viết thú vị

Bài đăng của bạn là chìa khóa để thúc đẩy người mua. Hiện nay hầu như doanh nghiệp nào cũng có website và fanpage. Khi bạn chạy quảng cáo: dù là google ads hay Facebook ads thì bạn cũng cần có một bài viết hay, có nội dung hay mới có tác dụng thuyết phục. Nó thúc đẩy khách hàng gọi điện tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ, thuyết phục khách hàng comment, inbox hoặc để lại email, số điện thoại.

Một bài đăng tốt không chỉ cung cấp rõ ràng về nội dung, tính năng sản phẩm và dịch vụ mà còn khiến khách hàng muốn và khao khát sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ mua hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng các video và mô tả sản phẩm đẹp, chất lượng cao

Đừng quên rằng Facebook là một hệ sinh thái đa phương tiện phong phú và không có gì thu hút sự chú ý của khán giả dễ dàng hơn một hình ảnh hoặc mô tả chân thực, chất lượng cao.

Bằng cách thêm video vào mô tả sản phẩm hoặc trang đích, bạn có thể làm cho cửa hàng trực tuyến của mình hấp dẫn hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80%. Theo các nghiên cứu, 74% số người xem video sản phẩm đã quyết định mua hàng.

Thêm mô tả và video chất lượng cao giúp khách hàng xem và nhận thông tin về sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, đó là lý do tại sao ảnh và video có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. , tăng độ nhận diện thương hiệu và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Chọn hãng vận chuyển uy tín

Khi bán hàng online trên Facebook, nhiều chủ shop phải đau đầu trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Làm sao để vận chuyển nhanh chóng, an toàn, giá rẻ, giao hàng đúng hẹn… để tăng sự hài lòng của khách hàng và sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn là điều không hề dễ dàng.

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Dưới đây là một số công ty vận chuyển uy tín mà bạn có thể lựa chọn:

  • Chuyển phát nhanh
  • giao hàng tiết kiệm
  • viettelpost
  • VNC BƯU ĐIỆN
  • lalamove

Sử dụng Fchat Chatbot để bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn

Khi bán hàng trên Facebook bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: bạn rất dễ mất khách nếu không kiểm tra tin nhắn kịp thời, không hỗ trợ, tư vấn khách hàng nhanh chóng, khách hàng sẽ mất kiên nhẫn và bỏ qua cửa hàng khác.

Chưa kể, nếu số lượng đơn hàng và khách hàng lớn, bạn quản lý không tốt sẽ dễ bị nhầm lẫn thông tin sản phẩm. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay, với sự ra đời của phần mềm Fchat Chatbot sẽ giúp bạn bán hàng online dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm Fchat Chatbot để quản lý tin nhắn, đơn hàng và thông tin khách hàng,…. giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Fchat Chatbot giúp bạn quản lý comment, tin nhắn, chăm sóc Fanpage 24/7, tự động ẩn comment chứa số điện thoại, tránh cướp khách hàng. Phần mềm này tự động tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng theo trạng thái, dễ dàng truy xuất thông tin khách hàng để hỗ trợ tư vấn, marketing.

Bên cạnh đó Fchat Chatbot còn dễ dàng kết nối các phương tiện vận chuyển uy tín hàng đầu như: Giao Hàng Nhanh (GHN), Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), Viettelpost và VNC POST Tự động hóa vận đơn, tính toán chi phí vận chuyển, cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn vận chuyển hơn, giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng, tối ưu hóa chi phí và giảm tỷ lệ đổi trả hàng.

Dưới đây là một số gợi ý cho Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook, bạn có thể tham khảo khi bán hàng trên Facebook. Thời gian đầu sẽ gặp một vài khó khăn nhưng chỉ cần kiên nhẫn và áp dụng đúng những lưu ý trên, cùng với việc sử dụng phần mềm Fchat Chatbot chắc chắn bạn sẽ vận hành cửa hàng suôn sẻ và buôn bán dễ dàng. !

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận