[Cập nhật mới] Bí quyết tăng tỷ lệ chốt đơn từ quảng cáo Facebook Ads

Những năm gần đây, quảng cáo qua mạng xã hội đặc biệt là Facebook ngày càng trở nên phổ biến. Vì nó làm kênh marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng theo nhu cầu của bạn hoặc doanh nghiệp một cách nhanh chóng đến hàng triệu người.

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó trên Facebook và muốn quảng bá chúng đến mọi người, tăng tỷ lệ chốt đơn nhưng không biết làm cách nào? Bài viết dưới đây Fchat sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để tăng mức đóng từ việc chạy quảng cáo Facebook Ads mà không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Seeding FB là gì?

Quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu bí quyết tăng tỷ lệ chốt đơn từ chạy Facebook Ads, bạn cần hiểu Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook là một hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh tự động phân phối nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, v.v. của người dùng. Quảng cáo Facebook cho mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo do Facebook đặt ra.

Theo đó, các doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình cần trả một khoản phí nhất định để được hiển thị quảng cáo tại các vị trí xác định trên trang mạng xã hội Facebook. .

Xem thêm: Từ A – Z những điều cần biết về chạy Facebook Ads

Tại sao không chỉ sử dụng quảng cáo Facebook Ads?

Hiện tại chi phí để chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng rất cao nhưng tỷ lệ chốt đơn hàng từ quảng cáo lại rất thấp. Việc chạy quảng cáo Facebook đơn thuần sẽ dẫn đến nhiều bất cập mà doanh nghiệp chưa lường trước được. Cụ thể như:

Quên chăm sóc khách hàng cũ

Chi phí để có được khách hàng mới cao hơn rất nhiều so với việc chăm sóc khách hàng cũ nên việc giữ chân khách hàng cũ trở nên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, 90% việc chạy quảng cáo Facebook hiện nay là nhằm tìm kiếm khách hàng mới, tiềm năng mà bỏ quên việc chăm sóc khách hàng cũ.

Theo thống kê trên, khách hàng rời bỏ thương hiệu không phải vì sản phẩm họ mua mà chủ yếu vì chất lượng dịch vụ mà họ nhận được. Vì vậy, việc giữ chân khách hàng cũ hay tìm kiếm khách hàng mới là rất quan trọng, nhưng nếu doanh nghiệp giữ được khách hàng cũ thì vừa tiết kiệm chi phí tìm kiếm khách hàng mới, vừa thúc đẩy doanh thu.

Hạn chế tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Facebook ngày càng hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các Fanpage. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng gần đây các bài đăng của bạn không còn nhận được sự tương tác như trước, có sự sụt giảm rõ rệt?

Quảng cáo chỉ là tạm thời và không nuôi dưỡng khách hàng. Nếu bạn chỉ dựa vào quảng cáo thì bạn sẽ phải đổ rất nhiều tiền vào đó, vì đơn giản là dừng quảng cáo sẽ làm giảm mức độ tương tác của Trang ngay lập tức.

Người dùng đang mất niềm tin vào quảng cáo Facebook

Hiện nay có một số người bán hàng online bị bóc trần là bán hàng giả, hàng kém chất lượng không đúng với sự thật khiến nhiều người tiêu dùng mất niềm tin vào những sản phẩm quảng cáo trên Facebook. Vì vậy, người dùng dần mất lòng tin vào các quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm: cách viết nội dung facebook thu hút

Bí quyết tăng tỷ lệ chốt đơn từ Facebook Ads

Hiện tại chi phí để chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng rất cao nhưng tỷ lệ chốt đơn hàng từ quảng cáo lại rất thấp. Vậy làm thế nào để quảng cáo hiệu quả hơn?

Như các bạn đã biết, Chatbot hiện đang là một ứng dụng vô cùng hữu ích và được các doanh nghiệp ưa chuộng. Quảng cáo Facebook trên nền tảng FchatChatbot – Mô hình marketing đưa ra giải pháp hữu ích bạn không nên bỏ qua.

Kết hợp Fchat Chatbot với Facebook Ads sẽ là sự pha trộn hoàn hảo, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí kinh doanh, tối ưu X2 lợi nhuận.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng cũ, tiếp cận khách hàng mới

Và 90% doanh nghiệp chỉ dừng lại ở việc chốt đơn hàng mà không chăm sóc, bỏ quên khách hàng. Khách hàng nếu không được nhắc nhở thường xuyên sẽ quên ngay doanh nghiệp và họ dễ tìm đến thương hiệu khác để tìm kiếm sản phẩm mới.

Với việc gửi thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, chương trình khuyến mãi… đến khách hàng một cách tự động theo kịch bản định sẵn sẽ giúp doanh nghiệp vừa chăm sóc khách hàng cũ vừa tiếp cận họ. Một khách hàng mới.

Tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả

Cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng và khiến họ chú ý đến sản phẩm của bạn hiện nay chỉ có thể là quảng cáo Facebook. Kết hợp Facebook Ads với Chatbot sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và tiếp cận tất cả khách hàng đã inbox, comment trên Fanpage mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Từ đó, Chatbot chắc chắn tiếp cận được 80% khách hàng quan tâm thông qua các thông báo khuyến mại hoặc thông tin sản phẩm mới.

Duy trì khách hàng

Chatbot có thể đóng vai trò là một nhà tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7 bất kể ngày đêm. Bất cứ khi nào khách hàng inbox cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chatbot. Vì vậy, thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu cũng sẽ tốt hơn.

Kết luận

Quảng cáo trên Facebook nâng cao nhận thức về thương hiệu, trong khi Chatbots nỗ lực để giữ chân khách hàng. Do đó, việc kết hợp Chatbot với quảng cáo Facebook hoàn toàn phát huy được mục tiêu tăng mức đóng mà doanh nghiệp hướng tới bạn không nên bỏ qua.

Fchat chúc bạn thành công.

Viết một bình luận