[Cập nhật mới] Bí quyết Livestream X2 doanh thu cho người mới bán hàng online

Bán hàng trên Facebook thông qua các bài viết mô tả sản phẩm đang dần trở nên “bão hòa” thì hình thức “Livestream bán hàng” đang mang lại nhiều hiệu quả. Livestream mang lại hiệu quả tích cực, tỷ lệ chốt đơn hàng thành công cũng cao gấp nhiều lần so với bán hàng online truyền thống. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc mẹo phát trực tiếp tăng gấp đôi doanh thu cho người bán hàng trực tuyến ngày nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Bức tranh thị trường Livestream bán hàng tại Việt Nam

Một lần Livestream bán được hàng bằng doanh thu cả năm của một trung tâm thương mại. Đó là câu chuyện về một người đàn ông được mệnh danh là vua bán hàng ở Trung Quốc- Xinba. Chỉ trong 12 giờ, Xinba đã bán được hàng hóa với tổng trị giá hơn 300 triệu USD trên nền tảng trực tuyến Kuaishou.

Buổi livestream bán hàng của Xinba cũng thu hút 4 triệu người xem. Và đã bán được hơn 16 triệu mặt hàng, từ dầu gội đầu đến điện thoại di động.

phát trực tiếp bán hàng

Và thực tế, các doanh nghiệp, cửa hàng Việt Nam cũng không nằm ngoài “cơn sốt” này. Theo thống kê từ Gostream, dự kiến ​​mỗi ngày có khoảng 78 – 80 nghìn lượt Livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Có 2000 – 3000 Livestream rao bán trên các sàn thương mại điện tử.

Trung bình mỗi tháng có 2,5 triệu lượt bán hàng qua Livestream với sự tham gia của hơn 50.000 người bán. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Không chỉ các cửa hàng kinh doanh online nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, ẩm thực, bất động sản… đều đẩy mạnh kênh trực tuyến bằng Livestream để tạo lợi thế cạnh tranh, tương tác trực tiếp và gây ấn tượng với khách hàng. Livestream bán hàng tại Việt Nam đang trở thành một trào lưu và hứa hẹn sẽ trở thành một cách làm giàu mới cho những ai biết tận dụng chúng.

Xem thêm: Marketiplace là gì? Cách bán hàng trên Marketplace Facebook.

Livestream bán hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Nhờ có kênh Livestream, bạn vừa có thể kinh doanh thuận tiện, vừa tiết kiệm được nhiều chi phí, đồng thời khách hàng còn được trực tiếp xem sản phẩm, chốt đơn hàng nhanh chóng. Thực tế, livestream đang chứng minh những ưu điểm khác biệt mà không dịch vụ nào có được như:

Bán hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại

phát trực tiếp bán hàng

Chỉ với một chiếc điện thoại có chế độ quay video kết nối internet, bạn có thể bán sản phẩm bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào thông qua video bán hàng trực tiếp. Nhờ đó, bạn có thể tương tác tốt với khách hàng và bán được nhiều hàng nhất có thể.

Chi phí “0” VNĐ

So với bán hàng trực tiếp, hay đăng bài viết thì livestream bán hàng sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí có thể phát sinh như: mặt bằng, trang trí, nhân viên, thu hút sự tương tác của nhiều người dùng. mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Còn đốt tiền cho các chiến dịch PR, quảng cáo… để tiếp cận khách hàng tiềm năng, bởi Livestream có thể giúp họ dễ dàng làm điều này.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng live stream chuyên nghiệp được săn lùng nhiều nhất.

Đơn hàng tăng theo cấp số nhân

Livestream trở nên gần gũi hơn và tăng mức độ tương tác với khách hàng vì họ được tận mắt nhìn thấy sản phẩm (kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… dưới nhiều góc độ khác nhau). Đồng thời bạn cũng biết được khách hàng thích hay không thích bạn hay sản phẩm của bạn thông qua số lượt xem, thích, bình luận, inbox… để có thể điều chỉnh kịch bản live stream sao cho hợp lý nhất.

Livestream kết hợp Fchat Chatbot – Nhân đôi doanh thu cho người bán hàng online

Livestream bán hàng luôn rực rỡ hai gam màu sáng tối, mang đến cho bạn một data khách hàng khổng lồ, doanh thu khủng… nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như:

  • Comment bị trôi, không tương tác, lấy thông tin khách hàng được
  • Bị đối thủ cướp
  • Khách hàng bom khách hàng, thông tin sai địa chỉ
  • Khách comment cho vui, không có ý định mua…

Fchat Chatbot là nền tảng công nghệ giúp người bán hàng quản lý tập trung tất cả bình luận, tin nhắn từ nhiều kênh Facebook, Zalo, Instagram, Livestream & Livechat… tại một nơi duy nhất. Kết hợp Livestream bán hàng với Chatbot Fchat sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trên.

  • Xử lý hàng nghìn cuộc hội thoại khi Livestream
  • Lọc cuộc trò chuyện nhanh chóng
  • Tạo đơn hàng tự động theo các kịch bản có sẵn.
  • Tự động phản hồi comment/inbox của khách hàng sau khi tạo đơn hàng giúp khai thác thông tin và chốt đơn hàng một cách chủ động mà không lo sót khách, thiếu đơn, sai đơn.
  • Kết nối và đẩy đơn đặt hàng trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ
  • Thống kê hiệu suất trực tiếp chính xác…

Fchat Chatbot giờ đây đã trở thành “giải pháp hữu ích” tăng gấp đôi doanh thu cho người bán hàng hiện nay bạn không nên bỏ qua.

Kết luận

Livestream với những thế mạnh vốn có sẽ trở thành xu hướng dẫn đầu trong thời gian tới, tận dụng bí mật phát trực tiếp Trên đây hứa hẹn sẽ là một công cụ marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như cá nhân. Với chi phí thấp, thao tác đơn giản, sẽ không ngạc nhiên nếu đây trở thành một hình thức marketing cực kỳ hiệu quả trong thời gian tới.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận