[Cập nhật mới] 6 Bí quyết tăng doanh số bán hàng online đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để sản phẩm nổi bật giữa hàng ngàn trang thương mại điện tử và làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trực tuyến hiệu quả là những thách thức mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc bán hàng online không hiệu quả như vấn đề về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, marketing, nguồn vốn, nhân sự… Để tăng doanh số bán hàng online nhanh chóng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

6 cách để tăng doanh số bán hàng trực tuyến ngay lập tức

1. Xác định mục tiêu bán hàng giúp tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tăng doanh số bán hàng trực tuyến của bạn là xác định rõ ràng mục tiêu bán hàng của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải xây dựng thương hiệu riêng, có chiến lược kinh doanh cụ thể, đặt mục tiêu về doanh thu, doanh số, phần trăm tăng trưởng?

tăng doanh thu bán hàng

Khi có mục tiêu doanh số, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để định hướng phát triển cho mình, cũng như có phương pháp và nhiệm vụ quản lý cụ thể, phù hợp với từng bộ phận.

Để xác định mục tiêu bán hàng phù hợp, bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau như doanh số bán hàng trong quá khứ, tiềm năng tăng trưởng hiện tại và xu hướng thị trường trong tương lai. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua công tác nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng giúp bạn hiểu rõ về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, cơ hội và thách thức để đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp và hiệu quả.

2. Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Tiêu đề, từ khóa, hình ảnh, mô tả và danh mục sản phẩm thường là những yếu tố thu hút người tiêu dùng mua hàng. Nội dung hiển thị càng thuyết phục, sản phẩm của bạn càng có cơ hội xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượt xem và mua hàng của khách hàng.

Tiếp theo, thay vì cố gắng cung cấp tất cả các sản phẩm cho khách hàng, hãy tập trung liệt kê một vài sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Để tăng nhanh doanh số bán hàng trực tuyến, hãy cung cấp số lượng sản phẩm hạn chế, nhưng mỗi sản phẩm phải thực sự chất lượng. Tăng doanh số bán hàng trực tuyến của bạn bằng cách giảm các khiếu nại về sản phẩm của khách hàng!

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp ý tưởng làm giàu từ bán hàng trên Facebook.

3. Sử dụng mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm:

Theo một cuộc khảo sát do Smart Insight thực hiện, hơn một nửa số người sử dụng mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm cho biết nó có tác động đáng kể đến doanh thu và doanh số bán hàng.

Ngoài việc giúp thương hiệu tăng doanh số bán hàng trực tuyến, tiếp thị truyền thông xã hội còn giúp tạo ra tương tác hai chiều giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Từ đó gia tăng trải nghiệm khách hàng, chuyển đổi khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hiệu quả.

tăng doanh thu bán hàng

4. Tập trung vào đánh giá và phản hồi của khách hàng

Đối với người bán, một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của mua sắm trực tuyến là có thể xem đánh giá và phản hồi của người mua về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Với mỗi phản hồi không tốt từ khách hàng, bạn cần tương tác ngay lập tức và nhanh chóng tìm ra giải pháp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, tăng khả năng giữ chân khách hàng cao hơn.

Để có phản hồi tích cực, bạn sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi người xem thành người mua hơn. Đánh giá và phản hồi tốt của khách hàng cũng là nội dung chân thực nhất để quảng cáo thương hiệu của bạn – một công cụ tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

5. Đơn giản hóa khâu vận chuyển & thanh toán đa dạng – tối ưu hóa quy trình bán hàng trực tuyến

Người tiêu dùng trên thị trường ngày nay không chỉ mong đợi ở chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn yêu cầu được nhận hàng tận nơi, nhanh chóng và đúng hẹn.

Do đó, việc tối ưu hóa quy trình vận chuyển và nhận hàng là điều không thể thiếu trong kinh doanh hiện nay.

Cùng với đó, việc cung cấp nhiều phương thức thanh toán trực tuyến cũng sẽ giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này sẽ làm tăng trải nghiệm mua hàng của khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới.

6. Triển khai chatbot – hỗ trợ bán hàng online hiệu quả

Việc ứng dụng chatbot vào bán hàng trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như: Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân lực, vật lực và phản hồi khách hàng nhanh chóng. , bất kể thời gian là ngày hay đêm, ngày nghỉ hay ngày lễ.

Cùng với đó, dựa trên dữ liệu thu thập được từ giao dịch trước đó. Chatbot có thể ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Và sau khi nhận được câu hỏi của khách hàng, chatbot sẽ tự động trả lời và đưa ra những lời khuyên chính xác, phù hợp. với mỗi cá nhân.

tăng doanh thu bán hàng

Chatbots còn giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Theo Juniper Research, đến năm 2022, chatbot giúp các công ty tiết kiệm khoảng 8 tỷ USD ngân sách chăm sóc khách hàng.

Chatbot có thể hoạt động 24/7 trong suốt 365 ngày, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng một cách tự động và nhanh chóng. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và nâng cao tỷ lệ chốt đơn. Qua đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

Fchat Chatbot – Chìa khóa tăng doanh số bán hàng online

Fchat là phần mềm Chatbot được phát triển nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh/chăm sóc khách hàng tự động 24/7.

Trên thực tế, chatbot nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời. Hơn nữa, với chatbot, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí nhân lực, vật lực trong việc hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Tạo Chatbot sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa việc bán hàng, tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, bán hàng tự động, chăm sóc khách hàng 24/7 với các tính năng ưu việt như:

– Gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng cũ giúp CSKH mua hàng hiệu quả mà không lo vấn đề chính sách 24H của Facebook.

– Quản lý hội thoại chat với khách hàng của nhiều Fanpage trên một cửa sổ duy nhất giúp người bán hàng online dễ dàng theo dõi và kiểm soát tin nhắn của khách hàng.

– Tự động trả lời inbox, comment khi Livestream, tự động bán hàng theo kịch bản dựng sẵn tránh bỏ sót đơn hàng, mất khách vào tay đối thủ.

– Fchat Chatbot còn kết nối đồng bộ với các đơn vị vận chuyển hàng đầu như: Giao hàng nhanh (GHN), Giao hàng tiết kiệm (GHTK), Viettel Post và VNC POST, tự động cập nhật trạng thái đơn hàng – tối ưu chi phí, giảm tỷ lệ đổi trả

tăng doanh thu bán hàng

Fchat Chatbot tự hào đã giúp được hơn 100.000 chủ shop tin tưởng – xứng đáng với vị thế một trong những CHATBOT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY:

Chốt Hơn 1000 Đơn Hàng Tự Động Với Chatbot ngay cả khi bạn đi chơi hay đi du lịch
Tăng 30% Khách Hàng Và Doanh Số Nhờ MiniGame – Xổ Số, Vòng Quay May Mắn, Like page nhận quà, Affiliate, Viral,..
Tiết kiệm 40% chi phí quảng cáo và tiếp thị lại
Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, tăng tỷ lệ bán hàng, doanh thu đột phá.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã có thể phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề: “Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Hãy tham khảo và cân nhắc để đưa ra những chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận