[Cập nhật] Hướng dẫn cách tắt bán hàng định dạng trên facebook

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook Thời gian gần đây, việc kinh doanh trên nền tảng này có lẽ đã cực kỳ phổ biến, nên đợt cập nhật gần đây Facebook đã đặt định dạng cho các trang cá nhân hoặc các bài đăng xấu, khiến cho bất kỳ bài đăng nào cũng biến thành bài đăng bán hàng rất khó chịu. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt định dạng bán hàng trên kênh facebook Vui lòng.

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Đối với những bạn đang vướng phải định dạng sale trên nội dung bài viết, đừng lo lắng vì bí quyết tắt định dạng này cực kỳ đơn giản. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này trên điện thoại của mình vì Marketplace hiện đang tối ưu hóa nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính.

Có thể tắt định dạng bán hàng trên kênh Facebook không?

Đối với những bạn đang vướng mắc với các định dạng bán hàng trên nội dung bài viết Facebook cá nhân thì cũng đừng lo lắng vì con người hoàn toàn có thể tắt các định dạng này một cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Để có kết quả tốt nhất từ ​​việc tắt định dạng kết bạn trên Facebook cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hành động trên điện thoại của mình vì Marketplace hiện cung cấp nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính.

Trong trường hợp các bài viết trên nhóm có gắn chức năng mua bán thì để tắt được bạn phải là quản trị viên của nhóm thì mới có thể bật tắt chức năng mua bán của nhóm. Và chỉ một số nhóm, quốc gia mới sử dụng được chức năng này, bạn cần hết sức lưu ý để giảm thiểu tình trạng này.

Hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng cụ thể

Bước 1: truy cập kênh Facebook và đăng một bài viết bất kỳ.

Bước 2: sau khi bạn xuất bản một bài đăng, bạn sẽ thấy bài đăng đó được gắn thẻ là bán hàng theo mặc định.

Hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng cụ thể

Lưu ý: với giao diện hiển thị trên máy tính, chúng ta sẽ không thấy dấu “Tắt định dạng bán hàng” Where. Đây là điều khiến bạn không biết cách chỉnh sửa. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại để dễ dàng tắt chức năng này.

Bước 3: dùng điện thoại để cưỡng chế xóa định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân.

Bước 4: chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng. Sau đó, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng “Tắt định dạng bán hàng” xuất hiện như hình bên dưới. Cuối cùng, nhấp vào nút “Vô hiệu hóa bán hàng cho từng bài đăng”.

Như vậy là coi như bạn đã hoàn tất quá trình tắt định dạng bán hàng trên Facebook rồi đấy.

Làm thế nào để đăng mà không có định dạng bán hàng trên máy tính?

Cực kỳ đơn giản! Bạn chỉ còn cách đổi link truy cập Facebook trên máy tính thành https://m.facebook.com/ để sử dụng Facebook đăng bài.

Truy cập Facebook trên máy tính với bố cục và giao diện di động

Bây giờ bạn có thể tự do đăng lên kênh Facebook của mình mà không phải lo lắng về hình thức bán hàng trên thị trường nữa

Với cách này bạn sẽ không bị ức chế vì mỗi lần đăng bài lại bị kẹt kênh Facebook bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm bớt trong các thông tin các từ, cụm từ chứa từ khóa sale và số lượng để giảm AI của Facebook đoán nhầm là sale trên Facebook nhé!

Hy vọng thời gian tới đội ngũ kênh Facebook sẽ khắc phục triệt để những lỗi này để hạn chế ảnh hưởng đến người dùng.

Tại sao các bài đăng trên kênh Facebook được gắn thẻ định dạng bán hàng?

Không có bất kỳ nguồn Facebook chính thống chính thức nào công bố các tiêu chuẩn cho các kênh Facebook để định dạng một bài viết là bán hàng. Theo kinh nghiệm của hầu hết người dùng, những lý do chính khiến bài đăng của bạn vô tình bị bán bởi kênh Facebook là:

Lý do tại sao các bài đăng trên kênh Facebook được gắn thẻ định dạng bán hàng
  • Trang kênh Facebook cá nhân của người dùng đang ở chế độ bán hàng mặc định
  • Nội dung bài viết (Status, caption) có chứa các từ ngữ liên quan đến hoạt động kinh doanh, buôn bán. Như: Giá cả, Giảm giá, Giảm giá, hàng bán, Hàng hóa,…

Từ đó, hệ thống AI của kênh Facebook “hiểu nhầm” đây là bán hàng online mà có thể mặc định chuyển sang giao diện bài viết bán hàng. Nhưng điều khó chịu ở đây là bạn sẽ không thể tìm thấy nút “Disable Sales Format” ở bất cứ đâu. Đây là lý do khiến người dùng kênh Facebook không biết cách khắc phục lỗi này và cách phòng tránh.

Kênh Facebook dạo này không ổn định, vậy bí quyết khắc phục là gì?

Nếu bạn là người kinh doanh Chủ yếu trên kênh Facebook chắc hẳn bạn sẽ biết khoảng 3 tháng trở lại đây hiện tượng quảng cáo bị khóa, tài khoản doanh nghiệp bị né quảng cáo rất nhiều. Có thể việc kinh doanh kéo đẩy cuối năm trên Facebook cực kỳ phức tạp.

Trang đơn giản cung cấp một số cách để cải thiện:

  • Tạo nhiều trang cá nhân và tài khoản kênh Facebook để chạy truyền thông marketing song song (phân tán rủi ro)
trang đơn giản
  • Chuyển đổi sang định dạng chạy quảng cáo chuyển đổi (inbox trang cá nhân, lead form, click to web…) để tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng muốn làm
  • Bên cạnh Facebook, vẫn còn nhiều kênh mua bán tiềm năng khác như Google ads, Zalo, TikTok và các nền tảng thương mại điện tử

Qua những thông tin bài viết trên đã cho bạn biết về cách tắt định dạng bán hàng trên facebook đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này

Viết một bình luận