[Mới] Amazon cũng ‘ăn theo’ TikTok

Nền tảng thương mại điện tử này đang thử nghiệm tính năng hiển thị ảnh và video tương tự như TikTok để người dùng xem và mua sắm nhanh chóng.

Dựa theo WSJ, chế độ xem mới, có tên nội bộ là Inspire, đang được thử nghiệm với một số người dùng nhất định, chủ yếu là nhân viên của Amazon. Tính năng này sẽ xuất hiện dưới dạng widget trên giao diện ứng dụng hoặc website của nền tảng mua sắm.

Khi truy cập vào Inspire, người dùng sẽ được trải nghiệm mua sắm dưới dạng luồng ảnh hoặc video tương tự như TikTok – mạng video ngắn của ByteDance. Tại đây, họ có thể thích, chia sẻ hoặc mua hàng.

Tính năng Inspire mà Amazon đang thử nghiệm.  Ảnh: Watchful Technologies

Tính năng Inspire mà Amazon đang thử nghiệm. Hình ảnh: Công nghệ thận trọng

Watchful Technologies, một công ty AI chuyên theo dõi các tính năng mới trong các nền tảng phổ biến, đã thử nghiệm Inspire và nhận thấy rằng nền tảng này chủ yếu hiển thị hình ảnh tĩnh, trong khi video xuất hiện rất ít. Công ty dự đoán sẽ có nhiều nội dung video hơn nếu Amazon tung ra.

Người phát ngôn của Amazon cho biết: “Chúng tôi liên tục thử nghiệm các tính năng mới để giúp cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn mỗi ngày”.

Amazon là công ty mới nhất trong nhóm Big Tech “học hỏi” TikTok. Trước đó, Meta cũng làm điều tương tự với tính năng Reels trên Facebook và Instagram, hay YouTube của Google cũng tung ra Shorts với kho video ngắn dài bất tận.

“Các video ngắn có thể trở thành loại phương tiện truyền thông xã hội thực sự hấp dẫn và khó có thể bỏ qua. Đó là một cách mới để trải nghiệm mạng xã hội trên các ứng dụng”, nhà nghiên cứu độc lập Daniel Buchuk nói. WSJ.

TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021. Theo khảo sát của Pew Research, 67% người dùng Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 13 đến 17 đang sử dụng ứng dụng của ByteDance.

Trên thực tế, Meta và Google cũng đã bắt chước TikTok thành công nhất định. Trong báo cáo tài chính quý 1 năm 2022, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết Reels là tính năng phát triển nhanh nhất của công ty. Vào tháng 6, Google cũng cho biết có hơn 1,5 tỷ người dùng đang sử dụng Shorts mỗi tháng.

Bảo Lâm


Viết một bình luận