[Cập nhật] Hướng dẫn cách ăn đề xuất Facebook đơn giản nhất

Facebook recommend là một khái niệm được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng MMO Việt Nam hiện nay, nhất là trong bối cảnh ngày càng nhiều người sử dụng Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý một số Cách ăn gợi ý Facebook một cách khách quan và đầy đủ. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn, và nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ nó để mọi người cùng tham khảo.

Facebook khuyến nghị điều gì?

Facebook khuyến nghị điều gì?

Nói một cách dễ hiểu, hiện tượng “ăn khuyến nghị của Facebook” là khi một bài đăng trên Fanpage thu hút nhiều lượt tương tác hơn bình thường trong thời gian ngắn.

Thông thường các bài viết của Fanpage chỉ đạt 100-200 Like. Tuy nhiên, bỗng nhiên có những bài tăng vọt lên 1000 – 2000 Like, thậm chí 10.000 – 20.000 Like hay thậm chí 100.000 – 200.000 Like. Điều này cho thấy 99% các bài đăng đó đang được Facebook đề xuất. Từ đó trở đi, tôi gọi nó là “ăn đề nghị Facebook“.

Ngoài Facebook, bạn cũng có thể gặp hình thức giới thiệu này trên các nền tảng khác như Youtube, Tiktok,… với nhiều tên gọi khác nhau như trending, bắt trend,…

Tác dụng của gợi ý Facebook

Việc Facebook khuyến mãi bài viết như vậy có rất nhiều tác dụng, trong đó tác dụng rõ rệt nhất là lượng Like và Follow của Fanpage tăng đột biến. Tuy nhiên, đây chỉ là chuyện nhỏ. Nhiều người có thể cảm thấy cao, nhưng tôi thì không. Tại sao vậy? Vì cái tôi hướng tới không chỉ là số lượt Thích và Theo dõi.

Điều tôi quan tâm nhất khi ăn đề xuất trên Facebook là thu nhập, hay nói cách khác là tiền. Tất nhiên, yếu tố này chỉ xảy ra khi bạn đang sử dụng các phương thức kiếm tiền từ nền tảng Facebook.

Hiện tại có 2 cách kiếm tiền phổ biến nhất khi bạn được Facebook gợi ý đó là:

1. Kiếm tiền trực tiếp từ Facebook bằng chính nền tảng kiếm tiền Facebook

Instant Articles hay còn gọi là bài viết tức thời (hoặc IA) gần giống như việc đặt quảng cáo trên một trang web để kiếm tiền.

Facebook Ad Break hay còn gọi là quảng cáo trong luồng (hay FAB, ADB) là một hình thức kiếm tiền tương tự như kiếm tiền trên Youtube.

Theo tôi, đây là hai cách tốt nhất để kiếm tiền khi được đề xuất. Nếu được gọi là “ăn đề nghị Facebook“Vậy thì chắc chắn cách tốt nhất để kiếm tiền là kiếm trực tiếp từ nó. Vấn đề này chắc chắn không phải bàn cãi.

Đây là một ví dụ về thu nhập FAB của tôi vào tháng 7 năm 2019 từ một đề xuất, điều này không tệ chút nào. Nhưng ít ai biết rằng điều duy nhất tôi làm lúc đó là đăng video và đi ngủ.

Kiếm tiền trực tiếp từ Facebook với cùng nền tảng kiếm tiền Facebook

2. Kiếm tiền gián tiếp thông qua kéo traffic về website

Cách kiếm tiền bằng cách hướng lưu lượng truy cập vào trang web là phương pháp kiếm tiền phổ biến nhất, phổ biến nhất và dễ dàng nhất trên Facebook. Theo tôi, khoảng 80% những người kiếm tiền từ Facebook sử dụng phương pháp này.

Người ta chuộng cách này không chỉ vì dễ làm mà còn vì việc đăng ký, sử dụng các phương tiện khác trên Facebook khá khó khăn, phức tạp. Việc đăng ký có thể khó khăn và rườm rà. Hơn nữa, Facebook còn áp dụng nhiều chính sách nghiêm ngặt và có thể khóa tài khoản của người dùng nếu vi phạm.

Do đó, cách kiếm tiền bằng cách hướng lưu lượng truy cập vào trang web vẫn là giải pháp phổ biến nhất. Người dùng chỉ cần đăng link website lên Fanpage để người dùng click vào đọc. Một cái gì đó đơn giản như vậy có thể dẫn đến sự gia tăng đột biến về mức độ tương tác của bài đăng khi được đề xuất.

Từ đó, lượng truy cập website cũng sẽ tăng đột biến theo tỷ lệ thuận. Nhờ đó, người dùng có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, trong đó phương pháp phổ biến nhất là đặt quảng cáo của bên thứ ba (Google Adsense, MGID, Infolink,…).

Kiếm tiền gián tiếp thông qua kéo traffic về website

Facebook giới thiệu trong bao lâu?

Thông thường quá trình đề xuất bài viết sẽ mất khoảng 4-6 ngày sau đó tương tác sẽ yếu dần cho đến khi kết thúc. Khi đó, Fanpage của người dùng sẽ trở lại trạng thái bình thường. Để tiếp tục tận dụng cơ hội, người dùng cần tiếp tục đăng bài và hy vọng được Facebook giới thiệu vào lần tới.

Đây là một ví dụ về hiện tượng này: Từ ngày 14 tháng 7 đến ngày 18 tháng 7, lưu lượng truy cập trang web của tôi dao động dọc theo một đường cong parabol. Đây là hiện tượng lên xuống rất phổ biến khi được Facebook gợi ý.

Facebook giới thiệu trong bao lâu?

Facebook đề xuất kiếm được bao nhiêu tiền?

Vấn đề này chắc chắn là điều được rất nhiều người quan tâm. Như tôi đã đề cập ở trên, thu nhập của người dùng sẽ phụ thuộc vào mức độ tương tác với đề xuất, cùng với một số yếu tố khác, bao gồm khu vực hoạt động của người dùng, nội dung bài đăng, tỷ lệ giữ chân người dùng và cũng có thể phụ thuộc vào các yếu tố tâm linh, chẳng hạn như số nén nhang mà người dùng thắp .

Tuy nhiên, các đề xuất của Facebook không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là với đề xuất này, sẽ có thu nhập. Tăng đột ngột từ 100 like lên 1.000 cũng được gọi là đề xuất, còn tăng từ 10.000 hoặc 100.000 like cũng được coi là đề xuất. Số tiền người dùng kiếm được sẽ tỷ lệ thuận với độ mạnh của đề xuất. Tất nhiên, tương tác càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Facebook đề xuất kiếm được bao nhiêu tiền?

Cách ăn đề xuất facebook đơn giản nhất

Câu hỏi này cực kỳ quan trọng và có nhiều giá trị. Tuy nhiên, đảm bảo với người dùng rằng không ai trên thế giới này biết chắc chắn. Có thể chỉ là một số thủ thuật để tăng khả năng bài đăng được đề xuất trên Facebook. Hầu hết mọi người đều nắm lấy tâm lý may rủi để tạo ra tương tác.

Tuy nhiên, từ những yếu tố đó, chúng ta có thể suy luận ngược lại một chút:

Gợi ý là lượng tương tác nhảy vọt trong thời gian ngắn. Vì thế làm sao để được gợi ý trên facebook, tạo ra lượng tương tác khủng trong thời gian ngắn? Dưới đây là một số thủ thuật mà người dùng thường sử dụng:

  • Đăng những bài viết thực sự hay, thời sự, độc đáo và cập nhật.
  • Sử dụng Facebook Ads, mua like, share, comment,… để tăng tương tác cho bài viết.
  • Sử dụng các Fanpage lớn để chia sẻ, đăng bài qua các trang khác để tăng tương tác.
  • Post link bài viết ngay dưới phần comment của một bài viết gợi ý.
  • Hoặc sử dụng nhiều cách khác do người dùng tự nghĩ ra để tăng tương tác cho bài viết.

Cách ăn đề xuất facebook đơn giản nhất

Tóm lại, không có cách chắc chắn nào để tạo ra bước nhảy vọt trong thời gian ngắn về mức độ tương tác trên Facebook. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng một số thủ thuật và chiến lược để tăng khả năng bài đăng được đề xuất và tăng mức độ tương tác của bài đăng.

Kết luận

Tóm lại, tôi đã tóm tắt ý kiến ​​​​và kiến ​​​​thức cá nhân của mình về cách ăn gợi ý facebook. Phương pháp này có thể mới hoặc cũ, nhưng tôi tin rằng nó sẽ giúp nhiều người có cái nhìn khác hơn về vấn đề này.

Những bài viết liên quan:

20+ cách tăng tương tác Facebook miễn phí mà bạn cần biết

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tương tác trên facebook

Viết một bình luận